Cách tăng cường bảo mật cho trình duyệt web Firefox Update 08/2022

Với thời đại bùng nổ web như hiện nay, có rất nhiều virus, phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp được “quấy rối” chúng tôi mỗi giây. Như bạn đã biết, trình duyệt web Firefox là một trong những trình duyệt web an toàn nhất, tuy nhiên ví dụ như một số trình duyệt web khác, mức độ bảo mật còn phụ thuộc vào một số trình cài đặt.

Để tránh nhiễm virus, hãy bay thông tin cá nhân, Cũng giống như thông tin tài khoản ngân hàng khi mua sắm trực tuyến, có một số bước bạn cần thực hiện theo các bước bảo mật dưới đây để lướt Internet an toàn hơn. Mời bạn đọc thêm nội dung bài viết:

Làm thế nào để tăng tính bảo mật cho trình duyệt web Firefox?

1. Đồng bộ hóa Firefox:

Giống như một trình duyệt web ChromiumFirefox cũng cho phép người dùng đồng bộ bookmark, mật khẩu và dữ liệu duyệt Internet giữa trình duyệt web Firefox trên máy tính và các thiết bị khác. Để đồng bộ hóa, vui lòng nhấp vào Biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải của màn hình, hãy chọn Tùy chọn (lựa chọn).

Đi tới Tùy chọn Firefox

Tại đây, hãy chọn bản đồ Synchronize (đồng bộ hóa), Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy nhấp vào đây Tạo một tài khoản Để tạo tài khoản mới, nếu bạn đã có tài khoản, hãy nhấp vào Sự đăng ký mở một phiên.

Chú ý: Bạn nên sử dụng mật khẩu mạnh, chẳng hạn như mật khẩu bao gồm cả chữ hoa và chữ thường, số và các ký tự đáng chú ý.

Đồng bộ hóa dữ liệu

Sau khi kết nối, vui lòng kiểm tra các mục cần được đồng bộ hóa như:

 • Từ khóa.
 • Trang yêu thích (dấu trang).
 • Mật khẩu (Password).
 • History (quá khứ lịch sử).
 • Tiện ích bổ sung (Quảng cáo).
 • Thị hiếu cá nhân.

Chọn tab đồng bộ hóa

2. Tạo mật khẩu chính:

Mật khẩu chính được sử dụng để bảo vệ thông tin nhạy cảm trong khi duyệt Internet. Ở cửa sổ Tùy chọn (Choice), bấm vào bản đồ an toàn an ninh). Sau đó đánh dấu vào ô Sử dụng mật khẩu chính (Sử dụng mật khẩu đã nhập).

Tạo mật khẩu chính

Ở cửa sổ Thay đổi mật khẩu chính (Mật khẩu Grasp thay thế) Nhập mật khẩu, sau đó nhấn ĐƯỢC CHỨ để lưu cài đặt. Bây giờ mỗi phiên làm những gì bạn cần nhập mật khẩu chính.

Đặt lại mật khẩu chính

3. Bật các tùy chọn bảo mật:

Trên giao diện chính và bố cục của trình duyệt web Firefox, nhấp vào Biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải của màn hình, hãy chọn Tùy chọn (lựa chọn). Trong cửa sổ Tùy chọn (Choice), chọn bản đồ an toàn an ninh), Sau đó kiểm tra 3 tùy chọn sau:

 • Cảnh báo cho tôi khi một trang web cố gắng cài đặt các tiện ích bổ sung (Thông báo cho tôi khi các trang web cố gắng thiết lập tiện ích bổ sung).
 • Chặn các trang web tấn công được báo cáo.
 • Chặn các trang giả mạo (Chặn các trang giả mạo được báo cáo trên Internet)

Các tùy chọn bảo mật của trình duyệt Firefox

4. Tùy chọn chế độ riêng tư:

Ngăn các trang web theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn bằng cách chọn báo hiệu Sự riêng tưsau đó đánh dấu vào ô Yêu cầu các trang web ngừng theo dõi bạn. Theo mặc định, tính năng này không được kích hoạt.

Yêu cầu trang web không theo dõi bạn

5. Tự động cập nhật và cải thiện bảo mật:

Trong cửa sổ Tùy chọn (Choice), bấm vào bản đồ Nâng cao (Phức tạp). Sau đó chọn thẻ bổ sung Cập nhật (Thay thế)kiểm tra tùy chọn Định cấu hình cập nhật tự động… (Đặt cập nhật theo cách tự động…) để tăng độ an toàn khi duyệt web.

Cập nhật tự động và cải thiện bảo mật

6. Ngăn chặn cửa sổ bật lên:

Trong quá trình lướt internet đôi khi có một số cửa sổ bật lên dường như khiến người dùng rất khó chịu, thậm chí một số cửa sổ bật lên có thể chứa những quảng cáo gây hiểu lầm nên tốt hơn hết bạn nên kiểm tra. Chặn cửa sổ bật lên (Chặn cửa sổ chào mừng bật lên) trong bản đồ Nội dung (chất liệu nội dung).

Ngăn cửa sổ bật lên

7. Thường xuyên cập nhật các plugin:

Thường xuyên cập nhật các plug-in để vá các lỗ hổng bảo mật, tránh bị lợi dụng để phát tán virus cũng như các phần mềm độc hại liên quan đến hệ thống máy tính. Đi nàoruy băng Mời vào để cập nhật trình cắm mới nhất.

8. Sử dụng các tiện ích bổ sung để bảo vệ tốt hơn:

Định cấu hình một số tiện ích bổ sung bảo mật bên dưới để bảo vệ và chặn các quảng cáo không cần thiết:

 • Không có tập lệnh: Giúp bắt các trang web có thể đang sử dụng JavaScript, Silverlight, Flash … để đưa mã độc vào máy tính của bạn.
 • Adblock Plus: Chặn biểu ngữ, cửa sổ bật lên và clip quảng cáo trên các trang web, giúp bạn lướt internet nhanh hơn bao giờ hết.

Chặn quảng cáo

 • Trang web đồng ý với (WOT): Giúp đánh giá mức độ nguy hiểm của các trang Internet, đảm bảo an toàn khi duyệt Internet, mua sắm trực tuyến và nghiên cứu trên Internet.

Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn lướt Internet an toàn hơn, tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Chúc bạn thành công!