Cách tạo bảo mật 2 lớp cho bản cập nhật Gmail 05/2022

Sử dụng tài khoản Gmail đang là xu hướng chung và là sự lựa chọn của nhiều người bởi những tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, “bảo mật” vẫn là ưu tiên hàng đầu trong thời đại công nghệ. Nếu bạn lo lắng về việc tài khoản của mình bị đánh cắp hoặc bị cho phép truy cập trái phép, tốt nhất bạn nên cài đặt bảo vệ hai lớp cho tài khoản Google của mình.

  • Cách tạo tài khoản Gmail cho người dùng mới
  • Cách nhanh chóng khôi phục mật khẩu Gmail

Có thể hiểu tạm thời là “Bảo mật 2 bước” là cài đặt an toàn nhất cho Google cho sản phẩm của mình. Khi người dùng thực hiện xong các bước này, nếu muốn đăng nhập vào tài khoản của mình, ngoài mật khẩu thông thường vẫn sử dụng, người dùng còn phải nhập một mã xác minh khác từ điện thoại của mình vào hệ thống. Mã này sẽ thực hiện thủ thuật Google được gửi ở mỗi kết nối. Do đó, ngay cả những người biết chính xác tài khoản và mật khẩu của bạn cũng không thể truy cập nếu không có mã xác nhận từ điện thoại của bạn.

Đặc biệt, vụ việc một số lượng lớn người sử dụng email, mật khẩu của các trang mạng xã hội, dịch vụ trực tuyến trên thế giới mới đây khiến chúng ta không thể không quan tâm. , cần bật bảo mật 2 lớp tài khoản google

Hướng dẫn tạo bảo vệ kép cho tài khoản Gmail

Bước 1: Mở trình duyệt web Trang web gắn kết và kết nối Tài khoản Gmail của bạn. Sau đó nhìn vào góc bên phải, nhấp vào biểu tượng avatar của bạn, hãy chọn “Tài khoản tài khoản”.

Cách tạo bảo mật 2 bước cho Google Mail

Khi bố cục và giao diện “Cài đặt tài khoản – Cài đặt tài khoản” xuất hiện, cuộn xuống và chọn mục “Xác minh 2 bước – Xác minh 2 bước”.

Cách tạo bảo mật 2 bước cho Google Mail

Bước thứ 2: Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu làm việc trên cài đặt, chọn “Bắt đầu thiết lập”.

Cách tạo bảo mật 2 bước cho Google Mail

Bước 3: Khi bạn đăng ký một tài khoản mới gmailnếu được chỉ ra trong phần khai báo số máy, ở giai đoạn này, Google sẽ gửi cho bạn một mã xác minh trên số này. Và nếu không, bạn cũng có thể nhập số này vào ô “Số điện thoại” (nhớ chọn Country làm quốc gia). Bạn sẽ chọn cách nhận mã với tin nhắn văn bản (SMS) hoặc cuộc gọi tự động. Bấm vào “Mã tàu” hỏi Google gửi mã.

Cách tạo bảo mật 2 bước cho Google Mail

Bước 4: Khi bạn đã nhận được mã xác minh, hãy nhập mã đó vào hộp “Nhập mã xác nhận” sau đó chọn “Để xác minh” dưới đây để được phê duyệt. Nếu vẫn không nhận được mã, bạn sẽ bấm vào dòng chữ màu xanh “Anh không lấy được mã à?” » và đợi một chút để Google Vui lòng gửi lại sau vài phút.

Cách tạo bảo mật 2 bước cho Google Mail

Bước 5: Nếu bạn chắc chắn rằng máy tính này không được sử dụng bởi bất kỳ ai khác ngoài bạn, bạn có thể kiểm tra “Hãy xem xét máy tính này” để có thể thiết lập đăng nhập sau này mà không cần mã xác minh điện thoại, nếu không, hãy để trống và “Tiếp theo”.

Cách tạo bảo mật 2 bước cho Google Mail

Bước 6: Xác nhận đã hoàn thành cài đặt bảo mật 2 lớp cho Email của Google.

Cách tạo bảo mật 2 bước cho Google Mail

Khi hoàn tất sẽ có thông báo như bên dưới. Phía bên phải là sự công nhận “Đã bật bảo mật 2 bước”. Tuy nhiên, nếu bạn thấy phiền phức và không cần thiết, bạn luôn có thể tắt nó đi bằng cách nhấp vào “Vô hiệu” phía dưới.

Cách tạo bảo mật 2 bước cho Google Mail

Ngoài các mục này, bạn cũng có thể cài đặt thêm các giải pháp khác để tránh mất điện thoại, quên điện thoại ở nhà khi cần gấp thông tin, tài liệu trong hộp thư. Gmail.

  • Số dự phòng (số chờ): Khi bạn quên và không sử dụng được số điện thoại chính đã đăng ký. Mã xác minh bảo mật 2 bước cũng sẽ được gửi tại đây. Bấm vào “Tải xuống số điện thoại” để nhập số dự phòng.
  • Hiển thị mã dự phòng (mã cảnh báo): Nếu ngay cả số điện thoại khẩn cấp cũng hết pin và không thể sử dụng được, hãy thử viết mã này ra một tờ giấy nhỏ hoặc trên tay bạn, bất cứ khi nào có thể khi đang di chuyển. Với mã đề phòng này, bạn vẫn có thể đăng nhập gmail không vấn đề gì. Bấm vào “Hiển thị mã dự phòng”sẽ xuất hiện khoảng 10 mã cảnh báo, mỗi lần sử dụng 1 mã đến khi hết bạn có thể quay lại đây để cài mã khác cho lần sử dụng tiếp theo.

Cách tạo bảo mật 2 bước cho Google Mail

Khi tất cả các bước trên được coi là hoàn tất, gmail sẽ buộc bạn đăng nhập lại và khi bạn nhập mật khẩu ban đầu của mình, Google sẽ không cho phép bạn đăng nhập ngay mà sẽ gửi cho bạn một mã xác minh đến số điện thoại bạn đã đăng ký ở trên, bạn cần nhập mã này để có thể đăng nhập. Nếu bạn cảm thấy an toàn và không ai khác sử dụng máy tính này ngoài bạn, bạn sẽ chọn hộp kiểm “Đừng hỏi lại mã trên máy tính này”. Hoặc nếu bạn không nhận được mã xác minh, vui lòng bấm vào dòng màu xanh bên dưới “Bạn gặp sự cố khi lấy mã của mình? » hỏi Google trả lại mã khác.

Nhưng, Download.vn Tôi khuyên bạn không nên chọn hộp “Không cần thêm mã trên máy tính này”vì chúng tôi thực hiện các bước để giữ an toàn tuyệt đối cho tài khoản của bạn và việc nhận và nhập mã từ điện thoại của bạn không quá bất tiện và mất thời gian, vì vậy để tránh những điều không mong muốn, mỗi khi đăng nhập bạn phải hỏi Google gửi mã đến điện thoại. Đây cũng là trọng tâm chính của bài viết nội dung và cài đặt này.

Cách tạo bảo mật 2 bước cho Google Mail

Nó được thực hiện! Với thiết lập này, bạn sẽ hoàn toàn an tâm và thoải mái khi đăng nhập vào tài khoản của mình gmail trước mặt người khác mà không phải lo lắng về việc tiết lộ mật khẩu của bạn. Miễn là bạn muốn mang theo số điện thoại hoặc có một số mã đề phòng để trong ví phòng trường hợp điện thoại hết pin hoặc bạn không nhận được mã khi cần gấp. ‘