Cách tạo hiệu ứng chạy văn bản trong Powerpoint 2003

Hiệu ứng trong PowerPoint luôn giúp người dùng thu hút sự chú ý vào nội dung trình chiếu, gây ấn tượng với người xem và tăng tính chuyên nghiệp cho bài trình chiếu. Hiệu ứng động trong PowerPoint được sử dụng trong nhiều trường hợp và ứng dụng trong các nội dung, chi tiết khác nhau tùy theo mục đích trình chiếu của mỗi người.

Bạn đang xem: Cách tạo hiệu ứng văn bản trong PowerPoint 2003

Với hiệu ứng thay đổi màu văn bản, chúng ta sẽ có khả năng thay đổi màu của bất kỳ chữ cái nào hoặc thay đổi màu của tất cả các chữ cái của câu mà chúng ta muốn đánh dấu trong slide thuyết trình. Nó cũng làm tăng sự quan tâm của người xem đối với nội dung bạn muốn giới thiệu. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách tạo hiệu ứng đổi màu chữ trong Power Point.

Video hướng dẫn tạo hiệu ứng chữ đổi màu trên PowerPoint

1. Hướng dẫn thay đổi màu văn bản bất kỳ trong PowerPoint

Bước 1:

Trong giao diện trang trình bày, nhấp vào Chèn mục Vì vậy, hãy chọn Vùng văn bản để đóng khung mục nhập nội dung.

Bên cạnh bạn các bạn hộp văn bản đầu tiên. Sau đó chúng ta sẽ viết chữ cái đầu tiên chỉnh sửa định dạngmàu sắc, cỡ chữ theo sở thích của bạn.

Bước thứ 2:

Nhấn Ctrl + C rồi nhấn Ctrl + DRAW tại sao chép hộp đầu tiên sang các hộp khác để có định dạng chính xác của văn bản mà không cần phải chỉnh sửa lại cho từng từ.

Sau đó, chúng tôi chỉ nhập lại chữ cái chính xác Hoàn thành.

Bước 3:

Khi bạn đã nhập tất cả các chữ cái, để xếp các chữ cái nhiều hơn chúng ta đánh dấu tất cả các hộp văn bản giống cái sau đó chạm vào Định dạngchọn tiếp theo Align> Align Top để căn chỉnh hộp văn bản. Nếu các chữ cái có khoảng cách không đồng đều, hãy căn chỉnh lại chúng cho phù hợp.

Bước 4:

Khi bạn đã căn chỉnh văn bản thành công, bôi đen tất cả các chữ cái sau đó chạm vào Hủy tab và lựa chọn Bay trong lực lượnghoặc các hiệu ứng khác do bạn lựa chọn.

Bây giờ chúng ta cần Chọn văn bản có màu bạn muốn thay đổi đã sẵn sàng sao chép hộp văn bản căn ngay bên dưới như hình bên dưới. Tại đây sẽ tạo màu cho 3 chữ Q, T và chữ M.

Bước 5:

Tiếp theo đánh dấu các hộp văn bản mới được sao chép đã sẵn sàng chọn màu bạn muốn thay đổi cho các chữ cái.

Văn bản sau đó được thay đổi màu sắc như hình dưới đây.

Bước 6:

Còn tiếp tục Làm nổi bật các màu đã sửa đổi sau đó chạm vào Hủy tabsau đó chọn Hiệu ứng phân chia.

Sau đó chúng ta nhấn Q trên và Q dưới cùng một lúc sau đó nhấn Tab kích thướcChọn Căn chỉnh Vì vậy, hãy chọn Căn chỉnh hàng đầu.

Đọc thêm: Giải Nobel Y học 2019 sẽ được trao ở đâu và khi nào?

Sau đó bấm lại Căn chỉnh Vì vậy, hãy chọn Căn trái để chữ Q ở dưới chồng lên chữ Q trên thì hai chữ cái này sẽ trùng nhau.

Kết quả như hình bên dưới. Bạn tiếp tục với các từ còn lại có màu mà bạn muốn thay đổi. Bây giờ chúng ta thử trình chiếu, sau đó kích chuột để xem hiệu ứng tự động thay đổi màu chữ.

2. Cách thay đổi màu của tất cả văn bản trong Power Point

Thay đổi màu của toàn bộ nhóm văn bản dễ dàng hơn thay đổi màu của văn bản tùy chọn.

Bước 1:

Chúng tôi cũng nhấp vào hộp Vùng văn bản hoàn thành khung, viết câu hoàn chỉnh.

Sau đó chọn thêm màu vào văn bản hoặc để màu đen.

Bước thứ 2:

Nhấn tiếp Tab ảnh động sau đó chọn Bay trong lực lượng.

Bước 3:

Nhấp vào văn bản sau đó chọn Sao chép để sao chép thêm 1 dòng văn bản bên dưới.

Sau đó, chúng tôi chọn màu của văn bản mà chúng tôi muốn thay đổi.

Bước 4:

Nhấn tiếp Tab ảnh động Vì vậy, hãy chọn Hiệu ứng phân chia cho nội dung văn bản đã sao chép.

Hiện nay bôi đen cả hai câu sau đó chạm vào Định dạngchọn tiếp theo Căn chỉnh sau đó nhấn Căn chỉnh hàng đầu Đặt hai chữ cái trên một dòng. Sau đó, cũng nhấp vào Căn trái Để 2 chữ cái trùng nhau.

Kết quả 2 dòng văn bản được xếp chồng lên nhau. Bây giờ chúng ta chỉ cần chơi xung quanh và xem hiệu ứng của việc thay đổi màu chữ được hiển thị như thế nào.

Trên đây bạn đã biết cách tạo hiệu ứng đổi màu chữ trong PowerPoint theo 2 cách hoàn toàn khác nhau. Các hiệu ứng chuyển động cho chữ hoặc câu văn bản có thể được chọn từ nhiều kiểu khác nhau, nếu phù hợp với nội dung slide.

Chúc bạn thành công!

4,6 7