Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm Khởi động Bản cập nhật Windows 8 / 8.1 07/2022

Chúng tôi có ít nhất 4 cách để tắt ứng dụng giao diện người dùng Windows 8 mới thịnh hành, mỗi cách đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn đã nâng cấp lên Win 8.1 thì sẽ có ít nhất 2 cách khác và 2 cách này sẽ mang lại sự tiện lợi cho người dùng như Win 7 trở về trước.

Tải xuống Windows 8 tại đây.

Tải xuống Windows 8.1 tại đây.

6 cách để vô hiệu hóa hiệu quả các ứng dụng chạy trong nền của Windows 8, Win 8.1:

Cách 1: Vuốt lên và vuốt xuống.

Ngay cả khi sử dụng ứng dụng Giao diện người dùng thời thượng, bạn có thể tắt ứng dụng này bằng cách vuốt xuống từ cạnh trên của màn hình. (hoặc giữ chuột và kéo xuống). Bạn có thể giữ tay ở phía dưới cho đến khi cửa sổ ứng dụng thu nhỏ lật lại để tắt hoàn toàn hơn.

Cách tắt ứng dụng chạy nền Windows 8, Windows 8.1

Phương pháp 2: Alt + F4

Đơn giản như tiêu đề, khi sử dụng ứng dụng Trendy UI, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Alt + F4 tắt. Vấn đề chỉ là ở Los Angeles, không phải thiết bị trên Windows 8 có… bàn phím.

Phương pháp 3: Truy cập danh sách các ứng dụng chạy nền

Dưới đây là cách tắt ứng dụng chạy ngầm khi bạn không sử dụng mà không cần mở ứng dụng.

– Bước 1: Mở danh sách ứng dụng chạy nền bằng cách đưa chuột lên góc trên bên trái màn hình rồi di chuyển xuống dưới.

Cách tắt ứng dụng chạy nền Windows 8, Windows 8.1

– bước thứ 2: Nhấp chuột phải vào ứng dụng để đóng và chọn gần.

Cách tắt ứng dụng chạy nền Windows 8, Windows 8.1

Phương pháp 4: Sử dụng Trình giám sát quy trình

Sử dụng giám sát quá trình los angeles̀ làm thế nào để vừa hiển thị danh sách tổng thể các ứng dụng chạy nền và đóng ứng dụng hoàn toàn, chỉ hơi rườm rà một chút. Vui lòng nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc mở giám sát quá trìnhsau đó chọn ứng dụng cần tắt và bấm phím. Hoàn thành hoạt động.

Cách tắt ứng dụng chạy nền Windows 8, Windows 8.1

Phương pháp 5: Sử dụng dấu “x” (Windows 8.1)

Với việc nâng cấp cửa sổ nhà 8.1, Người dùng có thể tắt ứng dụng Trendy UI bằng cách di chuột qua cạnh trên của màn hình để hiển thị thanh điều khiển có nhãn “X”Ở trên cùng bên phải của movec, đối với Win 7 và các phiên bản trước đó.

 Cách tắt ứng dụng chạy nền Windows 8, Windows 8.1

Phương pháp 6: Tắt trên thanh tác vụ (Windows 8.1)

Windows 8.1 Hiển thị tất cả ứng dụng giao diện người dùng thời thượng trên thanh Thanh tác vụ vì vậy nếu bạn muốn tắt một ứng dụng, chỉ cần nhấp chuột phải vào ứng dụng đó và chọn Đóng cửa sổ.

Cách tắt ứng dụng chạy nền Windows 8, Windows 8.1

Có thể chúng ta không cần biết mọi thứ, nhưng khi rảnh rỗi, bạn nên tìm hiểu ít nhất 6 cách tắt ứng dụng để hiểu rõ hơn về nền tảng này. Cửa sổ nhà 8 và việc sử dụng. Ngoài ra, bạn sẽ thấy thêm nội dung về cách gỡ bỏ mật khẩu đăng nhập windows 8 hài lòng cách mở hộp thoại run trong windows 8 Biết đâu, một lúc nào đó chúng sẽ có ích.

Chúc may mắn!