Cách tắt tính năng tự động phát clip tiếp theo trên bản cập nhật YouTube 06/2022

Gần đây, YouTube đã thêm tính năng tự động phát clip liên quan ngay khi clip trước đó kết thúc, nhằm giúp người dùng thử nghiệm và tương tác với clip tốt hơn. Chức năng này hiện được áp dụng cho phiên bản Internet.

Tải xuống YouTube dành cho Android.

Tải xuống YouTube dành cho iOS.

Tải xuống YouTube cho Windows Phone.

Tuy nhiên, tính năng này khiến một số người rất khó chịu vì chỉ cần xem clip mình đang chú ý là YouTube liên tục phát hết clip này đến clip khác. Nó thực sự là đáng chú ý “Cơn ác mộng vận chuyển hàng hóa” cho những người xem YouTube trên 3G. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm với những nội dung sau đây bạn có thể dễ dàng xóa bỏ phiền toái này:

Cách tắt tính năng tự động phát clip tiếp theo trên YouTube

Phương pháp 1: Tắt chức năng tự động phát trực tiếp trên clip:

Đi đến đầu tiên Youtube, mở chế độ xem của một clip bất kỳ. Về bố cục và giao diện xem clip, vui lòng nhìn vào góc trên bên phải màn hình bên cạnh dòng Lên đến Nexta có một con trỏ màu xanh lam với văn bản Mộttự chạy gần với. Lúc này, bạn hãy kéo thanh trượt sang trái để tắt tính năng tự động phát của clip.

Nếu không, bạn sẽ dừng phát lại clip được đề xuất bằng cách nhấp vào nút. để hủy bỏ khi clip hiện tại kết thúc.

Cách tắt tính năng tự động phát video tiếp theo trên YouTube

Phương pháp 2: Định cấu hình để tắt tính năng tự động phát clip trong cài đặt:

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể bấm vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên phải của clip như hình dưới đây, sau đó đánh dấu vào nút. Đã dừng lại trong phần Tự chạy để tắt tính năng phát clip tự động.

Cách tắt tính năng tự động phát video tiếp theo trên YouTube

Sau khi cài đặt, YouTube sẽ tự động ghi nhớ nên lần sử dụng tiếp theo, tính năng tự động phát clip sẽ bị tắt. Giờ đây, bạn không còn bị làm phiền bởi các clip tự động phát nữa. Ngoài ra, nếu bạn muốn Trích nhạc từ clip youtube tốt tạo ảnh GIF từ clip YouTube cũng có thể được thực hiện một cách đơn giản.