Cách thay đổi biểu tượng thư mục máy tính Cập nhật 08/2022

Theo mặc định của hệ điều hành Windows Home, mỗi thư mục (Folder) trên máy tính đều được hiển thị cùng một biểu tượng (tệp tài liệu màu vàng). Và trên tất cả các máy tính, các biểu tượng này giống hệt nhau, hoàn toàn giống nhau về kích thước, màu sắc và kiểu dáng (trừ các hệ điều hành khác nhau sẽ có một chút khác biệt).

Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng những biểu tượng này thực sự quá cứng nhắc, rập khuôn và không có chút sáng tạo nào, bạn có thể tự mình thay đổi biểu tượng thư mục trên máy tính của mình.

Thay đổi biểu tượng thư mục máy tính

Đây là một thủ thuật nhỏ mà chúng ta có thể thực hiện trực tiếp trên máy tính mà không cần cấu hình bất kỳ phần mềm trợ giúp nào. Chỉ cần một vài cú click chuột đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn mở máy tính của mình và điều hướng đến nơi bạn muốn lưu bất kỳ thư mục nào có biểu tượng bạn muốn thay đổi. Bấm vào nút chuột phải Điều hướng đến thư mục này, sau đó chọn mục Những ngôi nhà.

Nhấp chuột phải vào một số thư mục

Bước thứ 2: Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, nhấp chuột trái vào bản đồ Cá nhân hóasau đó nhấp vào Các biểu tượng thay thế… như sau.

Tùy chỉnh tab
Nhấp vào Tùy chỉnh / Biểu tượng thay thế để thay đổi biểu tượng hiện tại

Bước 3: Giao diện và bố cục biểu tượng thay thế cho thư mục ảnh sẽ xuất hiện, tại đây bạn sẽ thoải mái lựa chọn các hình dạng và phong cách biểu tượng khác nhau từ hộp. Chọn một biểu tượng từ danh sách kiểm tra dưới phía dưới. Sau khi chọn, hãy nhấp vào ĐƯỢC CHỨ để được công nhận.

Chọn một biểu tượng khác

Bước 4: Bấm vào ĐƯỢC CHỨ hoàn thành.

Bấm OK

Bây giờ, quay trở lại cửa sổ trang chủ ban đầu, bạn có thể thấy biểu tượng mặc định đã biến mất và được thay thế bằng biểu tượng mới mà chúng ta vừa chọn ở trên.

Thay thế hoàn thành
Biểu tượng mặc định của thư mục “Hình ảnh” đã được thay đổi thành công

Nếu muốn, bạn sẽ thực hiện thay thế cho tất cả các thư mục khác.

Thay thế các thư mục khác

Nếu bạn muốn cập nhật hình ảnh nội thất của thiết bị bạn đang sử dụng, đó là một bí quyết nhỏ gọn gàng. Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn khám phá các thư mục nhanh chóng và dễ dàng hơn trước. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi màu thư mục Ở đâu đặt mật khẩu cho thư mục để thay đổi trải nghiệm hàng ngày với “người bạn” này.

Chúc bạn thành công!