Cách thay đổi định dạng USB từ FAT sang NTFS mà không mất dữ liệu Cập nhật 08/2022

Để thực hiện công việc với máy tính, thường xuyên di chuyển, sao chép và tái tạo dữ liệu thì USB là không thể thiếu. Sự tiện lợi, nhỏ gọn, tính di động cao và dung lượng cũng đủ để người dùng sử dụng để đựng những tài liệu cần thiết. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chắc chắn sẽ có lúc chúng ta phải thay đổi định dạng của USB.

Thay đổi định dạng USB mà không làm mất dữ liệu

Thông thường các nhà cung cấp để chế độ mặc định của USB là FAT hoặc FAT 32. Tuy nhiên, định dạng này có vẻ không tốt và hữu ích bằng NTFS, nhất là khi thiết bị của chúng ta ở chế độ định dạng này, sẽ diễn ra. lỗi đơn giản là tệp quá lớn đối với điểm nghỉ mát, còn được biết là Lỗi USB không thể phát các tệp lớn hơn 4 GB. Tuy nhiên, sau đây, Download.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi định dạng usb mà không cần phần mềm.

Bước 1: Kết nối khóa USB của bạn với máy tính.

Bước thứ 2: Bấm vào Biểu tượng cửa sổ trang chủloại hình Chạyđể mở một hộp thoại mới.

Bước 3: Khi hộp thoại này được hiển thị, vui lòng nhập từ khóa cmd rồi đến Input.

Mở hộp thoại Run và sau đó nhập từ khóa cmd

Bước 4: Nhập lần lượt các lệnh sau:

  • đĩa CD rồi Enter.
  • đổi [tên ổ cần chuyển dữ liệu]: / fs: ntfsrồi Enter.

DV: Khi chúng ta nhập lệnh cd, chúng ta gõ. Và lái xe Ổ USB của Download.vn là ổ G: /nếu bạn muốn chuyển đổi từ FAT32 sang NTFS mà không bị mất dữ liệu, chúng tôi có lệnh: chuyển đổi g: / fs: ntfs

Nhập lệnh để chuyển đổi định dạng

Sau đó, chúng tôi đợi một chút cho quá trình Chuyển đổi USB từ FAT sang NTFS mà không mất dữ liệu đã hoàn thành. Cho đến khi cửa sổ cmd hiển thị dòng Toàn bộ chuyển đổi như bên dưới, có nghĩa là thành công!

Chờ một lúc để quá trình chuyển đổi hoàn tất

Hoặc có những máy không báo thành công nhưng quá trình vẫn hoàn tất, bạn sẽ test sau khi kết thúc cửa sổ cmd trên ổ điều hành.

Quá trình thay đổi định dạng USB thành công

CẢNH BÁO:

  • Các ký tự và ổ đĩa trong lệnh cmd không phân biệt chữ hoa chữ thường.
  • Để phòng tránh rủi ro, tốt hơn hết bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện các bước. Nếu thành công, nó vẫn có thể bị xóa.
  • Quá trình chuyển đổi chỉ có thể được thực hiện theo một hướng, tức là có thể chuyển đổi từ FAT sang NTFS, nhưng không thể làm ngược lại.
  • Nếu phân vùng USB đang được sử dụng, thông báo sẽ xuất hiện: “Chuyển đổi không thể có được một mục nhập duy nhất trong độ mạnh của ký tự cường độ, vì vậy nó không thể chuyển đổi nó ngay bây giờ. Bạn có muốn lên lịch chuyển đổi nó vào lần khởi động lại máy tiếp theo không? »-> Nhập Y Tiếp tục.
  • cách duy nhất để chuyển đổi ngược từ NTFS sang FAT32 hoặc FAT, Tức là bạn phải cấu trúc lại.

đây là con đường Bố cục USB bằng lệnh DOS. Tuy không phải là cách duy nhất nhưng đây là cách phổ biến nhất, đơn giản nhất và dễ thực hiện nhất. Người dùng sẽ không cần phải Phần mềm tách tệp chuyên dụng như HJ-Break up và luôn chuyển đổi dữ liệu một cách an toàn.

Video hướng dẫn cách thay đổi định dạng USB từ FAT sang NTFS mà không bị mất dữ liệu

Chúc bạn thành công!