Cách thay đổi màu thư mục và tên tệp trên máy tính Cập nhật 08/2022

Theo mặc định của hệ điều hành Windows, các tập tin khi được tạo và lưu trên máy tính sẽ có màu vàng, tên tập tin có màu đen. Thông thường người dùng sẽ không có cách nào để thay đổi điều này ngoại trừ thay đổi biểu tượng (biểu tượng cho các tệp này). Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử nghịch ngợm một chút, chúng tôi vẫn có cách để thay đổi màu sắc của các tệp và tên của các tệp trong số đó.

Tải miễn phí Rainbow Folders tại đây

Để đổi tên file chúng ta có thể thực hiện trực tiếp trên máy tính, tuy nhiên muốn đổi màu thư mục chúng ta sẽ cần đến sự hỗ trợ và Rainbow Folders là công cụ giúp chúng ta thực hiện. .

Thay đổi màu của thư mục với Rainbow Folders

Bước 1: Sau khi tải xuống và định cấu hình Thư mục cầu vồng, bạn chạy tệp RainbowFolders.exe.

Chạy tệp Rainbow Folders

Bước thứ 2: Bố cục và giao diện của Thư mục cầu vồng xuất hiện, lần lượt làm theo các hướng dẫn sau:

  • Trong danh mục Trường hợp: Tìm và nhấp để chọn thư mục có màu bạn muốn thay đổi.
  • Cái nhìn thấu suốt: Xem trước các thay đổi màu thư mục. Nếu bạn muốn thay đổi hình dạng của thư mục, bạn có thể đánh dấu vào ô Win XP Taste.
  • Hai yếu tố Màu và Sắc thái sẽ cho phép chúng ta chọn một màu tùy ý cho thư mục. Bạn kéo thanh màu ở hai bên để thay đổi màu của thư mục. Đúng với tên gọi Rainbow (cầu vồng), chúng ta có thể dễ dàng tự mình lựa chọn bất kỳ màu sắc nào.
  • Bấm vào Kiểm tra để nhận ra màu đã chọn.
  • Cuối cùng bấm Tô màu kết thúc, hoặc Đổi màu để trở về màu mặc định.

Chọn thư mục có màu bạn muốn thay đổi

Bước 3: Quay lại màn hình chính, bạn có thể thấy thư mục được chọn đã “đổi màu” khác. Nó cũng trông khá nổi bật và hay thay đổi!

Thư mục đã thay đổi màu với Thư mục cầu vồng

Thay đổi tên của tệp trong máy tính

Thay đổi màu của tên tệp và tên thư mục

Bước 1: Bạn chọn Nhấp chuột phải vào thư mục mong muốn và thay đổi màu tên thư mục bên trong, nhấp vào Những ngôi nhà. Khi bố cục và giao diện mới xuất hiện, bạn tiếp tục Nhấp vào Phức tạp.

Nhấp chuột phải vào thư mục có tên bạn muốn thay đổi và chọn Thuộc tính

Bước thứ 2: Các thuộc tính phức tạp xuất hiện, vui lòng nhấp vào Nén nội dung để tiết kiệm nhiều dung lượng đĩa trong thuộc tính Nén hoặc Mã hóa, sau đó ĐƯỢC CHỨ. Trong Xem xét Điều chỉnh thuộc tính, bạn có hai tùy chọn:

  • Thực hành các điều chỉnh hiệu quả nhất cho tựa lưng này: Thay đổi tên của thư mục đã chọn giữ nguyên màu của tên tệp bên trong.
  • Thực hành chỉnh sửa thư mục này, các thư mục con và thông tin của nó: Thay đổi màu tên của thư mục đã chọn và màu của các tệp và thư mục con mà nó chứa.

Chọn để thay đổi màu phông chữ của tên thư mục

Đánh dấu vào lựa chọn mong muốn rồi bấm OK để hoàn tất.

Và đây là kết quả của chúng tôi, cảnh thay đổi tên thư mục thành công!

Tên thư mục đã thay đổi

Và đây là màu của tên tệp con bên trong thư mục đã chọn.

Các tệp đã được đổi tên

Với cách tiếp cận này, có một giới hạn mà chúng ta không thể tùy tiện thay đổi tên tệp, sẽ chỉ có một khiếm khuyết đáng kể là màu xanh lam. Tuy nhiên, bí quyết đổi màu tên thư mục này dù sao cũng giúp cho bố cục và giao diện máy tính của chúng ta có thể thay đổi được, lạ mắt và đẹp hơn so với thiết lập mặc định ban đầu.

Chúc bạn thành công!