Cách thể hiện bản thân trong những phút đầu tiên của cuộc phỏng vấn

Xem các tuần trước:

 • Đăng ký để chạy ngay bây giờ- Người gửi trải nghiệm chạy deliverynow- Now.vn và bạn đã làm điều đó thực tế

 • Dấu hiệu của thất bại, cách tránh thất bại trong cuộc sống

 • Tuyển dụng bổ sung Vietinbank (tin mới ngày 10/8)

 • [TP.HCM] Bệnh viện quân y 175 tuyển 50 điều dưỡng vào năm 2020

 • Hướng dẫn thủ tục bảo hiểm thất nghiệp

Cách giới thiệu bản thân trong những phút đầu tiên của cuộc phỏng vấn Phỏng vấn sinh viên mới ra trường, Xuất hiện trong các cuộc thi, Ví dụ về trình bày bản thân, Giới thiệu về cuộc phỏng vấn Những phút đầu tiên của cuộc phỏng vấn là lúc bạn chỉ cần chủ động nói những gì bạn muốn và cũng khi bạn tạo ấn tượng mạnh nhất với nhà tuyển dụng. Quyết định một phần quan trọng đến việc cuộc phỏng vấn của bạn có thành công hay không (đôi khi có thể giống như một đoạn giới thiệu phim). Bài viết này sẽ giúp bạn những chìa khóa thành công trong những phút đầu tiên của cuộc phỏng vấn.

Cách thể hiện bản thân trong những phút đầu tiên của cuộc phỏng vấn
Cách thể hiện bản thân trong những phút đầu tiên của cuộc phỏng vấn

Nội dung chính:

Giới thiệu bản thân

Một cuộc phỏng vấn thành công thường được quyết định bởi yếu tố quan trọng nhất của nhà tuyển dụng đối với bạn, đó là khả năng thích ứng. Sự đồng cảm này như một sự may rủi với yếu tố nghề nghiệp bên trong. Bạn có thể bắt gặp một nhà tuyển dụng khó tính hoặc dễ tính, hoặc thường ở các công ty lớn hơn, bạn có thể phù hợp với nhà tuyển dụng vòng một, được đánh giá cao nhưng lại không được nhà tuyển dụng vòng hai thích cho một cú ra mắt.
Phỏng vấn thường như vậy, may rủi luôn tính rất nhiều trong buổi phỏng vấn. Đó cũng là một cơ hội trong cuộc sống. Nhưng để nắm bắt cơ hội, bạn cần phải chuyên nghiệp, và cách bạn thể hiện người bạn thân nhất của mình tại thời điểm phỏng vấn là vô cùng quan trọng.
-Trước tiên bạn phải có một phong cách càng phổ biến càng tốt, phổ biến và dễ nhìn. Quan trọng nhất là gọn gàng sạch sẽ, không quá màu mè. Đây là cách tốt nhất để xuất hiện vô hình khi bắt đầu cuộc phỏng vấn.
-Sau đó trong cuộc trò chuyện, nhà tuyển dụng đơn giản nhất sẽ chào bạn và thường 90% sẽ yêu cầu bạn giới thiệu bản thân. Bạn không cần phải quá dài dòng, nhưng các bước giới thiệu nói chung sẽ tuân theo một logic hợp lý, có trật tự và được đánh giá cao như thế này (luôn cảm ơn người phỏng vấn trước bằng các câu hỏi):
 1. Họ và tên,
 2. Năm sinh,
 3. Bạn tốt nghiệp trường gì, chuyên ngành gì?
 4. Đã có kinh nghiệm gì, đã từng làm việc hoặc tham gia các hoạt động lớn nào (nếu có);
 5. Trường học là gì?
 6. Bạn muốn gì? hoặc những gì bạn đã biết về công ty để có mong muốn thực sự trong cuộc phỏng vấn này.
 7. Cảm ơn – lặp lại lời cảm ơn.

Hai yếu tố quyết định là ngữ điệu tự tin và thái độ cầu thị. Tôn trọng người khác bằng ngữ điệu tự tin và cử chỉ lịch sự. Đừng cười quá thô lỗ như kiểu cười lớn, nó giống như Jackma đã dạy về bán hàng: Người lạ nên lịch sự, người quen nên nhiệt tình. Bài phát biểu tự tin là nơi mà sự khẳng định luôn đi đầu dựa trên chuyên môn, kỹ năng và thành tích của bạn. Đơn giản như: Tôi thông thạo word, excel, nó khá rộng, nhưng kỹ năng kế toán tôi thành thạo và có 2 năm kinh nghiệm làm trợ lý kiểm toán.

Thái độ luôn ham học hỏi, cách đơn giản nhất là bạn hãy lắng nghe thật kỹ và khẽ gật đầu đồng ý, nhìn thẳng vào người phỏng vấn với một nụ cười nhất định.
Một trong những yếu tố quyết định đến sự chủ động, thái độ và sự tự tin của bạn trong cuộc phỏng vấn chính là tinh thần. Để có một trí óc tốt, bạn phải nhớ những nguyên tắc sau:
– Ăn mặc chỉnh tề.
– Đừng cố ép mình phải nói thế này, nói kia, không rập khuôn.
– Hãy nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng với con mắt hợp lý và tôn trọng ngay từ đầu.
– Luôn bắt tay và chào hỏi trong lần gặp đầu tiên,
-Tránh những rắc rối không đáng có khi bước vào công ty, chẳng hạn như giao tiếp với người đó trong văn phòng, đi lại hay đứng ở sảnh, tư thế ngồi và chờ đợi .vv.
Cuối cùng, chúc các bạn hoàn thành tốt công việc, đừng quên tải về những mẫu CV và cách viết CV đẹp và chuẩn nhất để có cơ hội được phỏng vấn vào những công ty tốt nhé!

Bước 1: Lập kế hoạch và chuẩn bị cho một bài thuyết trình ấn tượng

có cách Tự trình bày ấn tượng, bạn cần lên kế hoạch trước những thông tin cần sử dụng để tạo ra sự khác biệt. Hãy ghi nhớ những câu hỏi sau:

 • Tôi nên nói gì đây?
 • Tôi nên nói gì đây?
 • Những người khác đã nói gì?

Tự trả lời trong đầu và vẽ cảnh này để làm động lực và chuẩn bị bước tiếp theo vì đó chỉ là tưởng tượng một phía, chưa phản ánh được điều gì.

Điều quan trọng là cách bạn làm cho ý tưởng đó có sẵn bằng cách thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Chuẩn bị bài thuyết trình của bạn

Sau khi lập kế hoạch cho những gì bạn sẽ làm, sau đó loại bỏ các ý tưởng khỏi tâm trí của bạn. Viết là một trong những cách khả thi trong trường hợp này, với 3 câu hỏi trên, hãy viết câu trả lời của bạn ra giấy, đây sẽ là thông tin bạn sẽ sử dụng để trình bày bản thân một cách ấn tượng trong vòng vài phút giao tiếp ban đầu.

Thông tin càng cô đọng, chọn lọc càng dễ giúp bạn để lại ấn tượng trong lòng người đối diện.

Với câu hỏi đầu tiên,

Đây là những thông tin cá nhân cần thiết như tên, tuổi, sở thích,… và tùy từng trường hợp cụ thể sẽ bổ sung thêm các câu trả lời khác.

– Với câu hỏi thứ hai,

Cho biết những hình thức bạn định sử dụng để trình bày bản thân một cách ấn tượng, đây nên là những hình thức bạn có thể làm tùy theo khả năng của mình, chẳng hạn như phần giới thiệu thông thường và phần đặc biệt ở phần bình thường.

– Với câu hỏi thứ ba,

Bạn có thể tham khảo những lời giới thiệu của người khác, ghi lại những điều mà bạn quan tâm trong số đó và lưu ý, chọn vừa đủ và không sao chép hoàn toàn của người khác mà chỉ chọn những thứ từ đó. không còn ấn tượng vì nó chỉ là sự bắt chước của những người khác.

Một số lưu ý khác, thông tin được chọn để giới thiệu bản thân nên được chọn thật ngắn gọn vì một bài phát biểu thành công cần phải súc tích nhưng vẫn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đối diện, để họ gặp lại bạn lần sau. thời gian, ngay cả khi họ không thể gọi tên của bạn, họ vẫn có thể đề cập đến một số đặc điểm của bạn.

Bước 3: Thực hành giới thiệu bản thân

Sau khi xác định chi tiết, bạn sẽ sử dụng trình bày các phiên bản cơ thể tuyệt vời Sau đó, bước tiếp theo bạn cần làm là thực hành những gì bạn đã viết.

Xác định hình thức thể hiện mà bạn hài lòng nhất, luyện tập trước gương và chỉnh sửa ngôn ngữ cơ thể không phù hợp.

Đó là đôi mắt cần tự tin, không ngại, không sợ, dùng từ đúng mực, chỉ ra đúng chỗ và quan trọng nhất là uyển chuyển, không vấp váp, dài dòng.

Với hình thức thuyết trình, bạn có thể trình bày đơn giản như tự tin đứng trên cao, bạn cũng có thể gây ấn tượng với người khác về mình, nếu bạn sử dụng hình thức phức tạp khác thì sau khi tham khảo ý kiến ​​của người khác, bạn đã tạo được điểm số cho riêng mình.

Ví dụ, những hình thức tự sự ấn tượng thông thường như hát, ghép vần, thơ,… bạn có thể tự sáng tạo dựa trên đoạn nhạc có sẵn, gieo vần sang một vần quen thuộc nhưng thay lời và làm thơ. miễn phí,…

Bước 4: Kiểm tra cách bạn thể hiện bản thân

Để hoàn thiện con đường Tự trình bày ấn tượng vì vậy nếu chỉ luyện tập trước gương thì không thể hoàn hảo được.

Chỉ khi áp dụng vào thực tế và tiếp xúc với các trường hợp giao tiếp khác nhau thì bản thân bạn mới tích lũy được kinh nghiệm, từ đó bạn có thể tự tin thể hiện mình bất cứ lúc nào để tạo ấn tượng trong mắt người khác.

Từ khóa:
1 phút giới thiệu bản thân 3 phút giới thiệu bản thân Cách giới thiệu bản thân trong cuộc phỏng vấn với sinh viên mới ra trường Giới thiệu bản thân tham gia cuộc thi Giới thiệu buổi phỏng vấn Giới thiệu bản thânVí dụ giới thiệu bản thânVí dụ trình bày Giới thiệu bản thân tại buổi phỏng vấn


liên kết đẹp

Mẹo dành cho Mac Windows
tôi sức khỏe
Vận tải đường sắt Thống Nhất
Ngolongnd.net
Cuộc thám hiểm Bắc và Nam
Ngolongtech.net
Đường sắt Bắc Nam
Hoa cúc
Gỗ nhựa Ecovina
Tahigems. Đá quý
Kem hoa cúc
Mac và Windows
Bán máy photocopy
Blog Toán học

Để lại bình luận