Cách tìm khóa sản phẩm Win 7

Khóa cấp phép Windows hoặc Khóa sản phẩm là một mã gồm 25 ký tự được sử dụng để kích hoạt hệ điều hành Windows. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows mới nhất (Windows 10), mã sẽ ở dạng kỹ thuật số (có thể tải xuống và đổi trực tuyến) hoặc được đóng gói dưới dạng sản phẩm thực mà bạn có thể mua trực tiếp từ Cửa hàng. . Một số người dùng đã vô tình làm mất ổ cứng Windows của họ và do đó không thể kích hoạt bản quyền máy tính của họ mỗi khi họ cài đặt lại hệ điều hành. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số phương pháp để có thể khôi phục khóa sản phẩm windows trong các phiên bản mới nhất của Microsoft Windows 7, Windows 8 và Windows 10. Bạn đang xem: Cách tìm key sản phẩm win 7

Làm theo các bước bên dưới để tìm Khóa sản phẩm Windows, Khóa cấp phép, Số sê-ri và ID sản phẩm.

Bạn đang xem: Cách tìm key sản phẩm win 7

Một số Định nghĩa Khoá Cấp phép Cơ bản của Windows

Khóa sản phẩm: hay còn gọi là key phần mềm, được hiểu là phần mềm riêng bị khóa dùng để chạy các chương trình máy tính. Nó có tất cả các ưu điểm của việc xác minh rằng phần mềm bạn đang sử dụng là bản sao của phần mềm gốc của nhà sản xuất.

Khóa sản phẩm cấp phép là một chuỗi dữ liệu được sử dụng để xác minh quyền truy cập vào một sản phẩm phần mềm được ủy quyền. Loại bảo mật phần mềm này giúp ngăn chặn vi phạm bản quyền và cung cấp cho các tổ chức khả năng bảo vệ phần mềm của họ khỏi việc sao chép hoặc chia sẻ trái phép. Giấy phép có chức năng gần giống như khóa sản phẩm Windows, vì vậy bạn có thể sử dụng nó để kích hoạt giấy phép Windows bình thường.

Giấy phép OEM: là viết tắt của “Original Equipment Manufacturer License”. Đây là những phím dùng để kích hoạt bản quyền Windows được cung cấp cho các hãng máy tính như Dell, HP, Asus, Acer… tùy theo số lượng thiết bị mà họ bán ra trên thị trường. Khi sử dụng, các khóa kích hoạt này sẽ được sử dụng vĩnh viễn cho mỗi máy tính và không thể chia sẻ để sử dụng cho các máy tính khác.

Máy chủ quản lý khóa (Giấy phép số lượng lớn): Viết tắt là KMS, một dịch vụ giải pháp được sử dụng để kích hoạt hợp pháp bản quyền các sản phẩm của Microsoft. Bạn có thể sử dụng các phím này nhiều lần mà không gặp vấn đề gì.

Xem thêm: Cách đánh số Tự Động trong Excel 2010,2013,2016, đánh số hàng tự động

Tìm khóa sản phẩm Windows với Producey Viewer

Nếu bạn muốn một cách dễ dàng để xem khóa sản phẩm windows 10, bạn có thể sử dụng một tiện ích có tên là Produkey Viewer của Nirsoft để lấy key sản phẩm một cách đơn giản và nhanh chóng. Sau khi cài đặt xong, Produkey hiển thị khóa cấp phép Windows và các khóa cấp phép khác mà bạn có thể đã đánh mất trước đó.

Tải xuống ngay Produkey Viewer

*

*

*

*

*

Bản sao của khóa cấp phép Windows cũng sẽ được Microsoft gửi đến email xác nhận của bạn. Và nếu bạn không thể tìm thấy thông tin này trong phần Hộp thư đến của email, vui lòng kiểm tra tất cả các thư mục email bạn có, bao gồm cả thư rác.

Nếu bạn đã mua giấy phép Windows 10 thông qua Amazon, khóa sản phẩm sẽ nằm trong phần Giấy phép phần mềm và trò chơi kỹ thuật số.

Lấy khóa sản phẩm trò chuyện trực tiếp của Microsoft

Nếu vẫn không thể kích hoạt lại Windows 10, bạn có thể trao đổi với nhân viên hỗ trợ của Microsoft. Tùy chọn này luôn hữu ích trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, bạn cần phải trải qua quá trình xác minh có sẵn.

Chúng tôi đã mô tả 6 phương pháp có thể giúp bạn khôi phục khóa sản phẩm Microsoft Windows của mình. Nếu bạn cần thêm trợ giúp về vấn đề này, hãy truy cập bài viết chính thức của Microsoft Windows Product Key để tìm tại đây.