CÁCH TÍNH LỖI NHÂN ĐÔI

Công thức tính lãi ngân hàng, lãi đơn, lãi kép là kiến ​​thức các em được học trong chương trình toán lớp 12. Đây là những kiến ​​thức khá thiết thực trong cuộc sống. Đây không chỉ là những bài học kinh nghiệm trên lớp, mà còn được áp dụng vào cuộc sống. Vì vậy, để hoàn thiện kiến ​​thức của bạn. Chúng tôi có một bộ sưu tập đầy đủ các kiến ​​thức và bài tập thực hành. Mời các bạn tham khảo các tài liệu dưới đây.

Bạn đang xem: Cách tính lãi kép

Công thức tính lãi suất ngân hàng, lãi suất đơn, lãi suất kép.

điều quan tâm đơn giản là số tiền lãi chỉ được tính trên số tiền gốc (và không tính trên số tiền lãi tạo ra từ tiền gốc). Công thức tính: T = A. (1 + rN)

Trong đó:

T là số tiền gốc và lãi sau n kỳ hạn; A là khoản tiền gửi ban đầu; N là số kỳ tính lãi; r là lãi suất định kỳ (%).

Xem thêm: Top 10 Điện Thoại Chơi Game Giá Rẻ Tốt Nhất 2019, Top 5 Điện Thoại Chơi Game Giá Rẻ Tốt Nhất 2019

Hợp chất là số tiền lãi tính trên số tiền gốc và tính trên tiền lãi do số tiền gốc này tạo ra, thay đổi theo định kỳ. Từ đó, bạn sẽ học với ba loại khóa học:

Hình thức 1: Bài toán tiết kiệm (công thức lãi kép cuối kỳ)Dạng 2: Bài toán tiết kiệm (công thức lãi kép đầu cuối).Mẫu 3: Bài toán tích lũy (Hàng tháng (hàng quý, hàng năm …) gửi một số tiền cố định vào ngân hàng)

Nắm vững các công thức tính và cách giải từng dạng. Mời các bạn tham khảo bài học dưới đây.

Ví dụ về bài tập

Ông An gửi tiết kiệm 10 triệu đồng với lãi suất 7,0% / năm, lãi suất hàng năm đã đăng ký vào vốn. Hỏi như vậy thì sau bao nhiêu năm người đó nhận được tổng số tiền là 30 triệu (biết rằng lãi suất không thay đổi).

Giá bán:

Gọi B là số tiền gửi ban đầu. Sau n năm (n ∈ N), sản phẩm là:

Bn = B. (1 + 0,07) n = B. (1,07) n

Bằng cách áp dụng với số tiền mà vấn đề đưa ra, chúng tôi nhận được:

30 = 10. (1,07) n (1,07) n = 3 n = log1,07 (3) 16,24

Vì n là số tự nhiên nên chọn n = 16

*
*
*
*

Đáp án Mô-đun 2 & 3Ví dụ Nh. Nhận xét bảng điểmK. Phiên họp Phụ huynh Phiên bản 1 Tải xuống Chương trình Ứng dụng Thực hành Viết và Giải pháp B. Sách bài tập Cốt lõi