Cách tối ưu hóa cấu hình PUBG để chạy mượt mà hơn với bản cập nhật 60 FPS 08/2022

Đối với dân chơi thể thao yêu thích thể thao bắn súng góc nhìn thứ nhất thì cài đặt FPS trong thể thao luôn là điều mà game thủ chú ý nhất, cài đặt FPS càng cao thì chuyển động trong thể thao càng mượt và khi bạn điều khiển kỹ năng với đầu óc chiến thuật xuất sắc nhưng máy tính cấu hình quá yếu cũng là một trong những nguyên nhân cản trở bạn đạt được chiến thắng.

PUBG là một tựa game thể thao bá đạo với yêu cầu cấu hình khá cao, để chơi mượt mà thì không phải dân chơi thể thao nào cũng có điều kiện nâng cấp PC của mình để có thể cấu hình Max Settings PUBG, Download.vn sẽ mách bạn cách đơn giản nhất để PUBG chạy được trơn tru hơn trên PC của bạn, giúp bạn kiểm soát tốt hơn khi chơi thể thao.

Chiến trường của người chơi vô danh

Cách sửa đổi và cải thiện PUBG để chơi mượt mà ở 60 FPS

1. Cấu hình đồ họa trên máy tính

FPS cao trong PUBG

Nếu bạn đang chơi PUBG trên PC, hãy cài đặt Prime Mode Sport – Efficiency bằng cách vào Màn hình Panel> Lựa chọn Năng lượng và chọn Prime – Efficiency.

Nếu bạn đang sử dụng cạc đồ họa NVIDIA, hãy làm theo các bước bên dưới để có FPS cao hơn.

Bước 1: Mở NVIDIA Keep watch over Panel và nhấp vào Sắp xếp Cài đặt 3-d.

Bước thứ 2: Mở cài đặt chương trình và tìm tên môn thể thao trong menu thả xuống. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy nhấp vào Tải về thêm vào. Sau đó thiết lập chỉ mục như sau:

 • Đặt hầu hết các hình ảnh được kết xuất trước thành 1
 • Đặt Kỷ nguyên quan sát thành G-SYNC (nếu có)
 • Đặt tăng tốc multi-show / Blended-GPU thành hiệu quả hiển thị khi chưa kết hôn
 • Tắt đồng bộ hóa theo chiều dọc
 • Bật tối ưu hóa chuỗi
 • Đặt giá làm mới phổ biến nhất thành tốt nhất.

2. Cài đặt đồ họa trong PUBG

FPS cao trong PUBG

Trong phần Chất lượng cao, thay đổi mọi thứ thành Rất thấp và Khoảng cách xem thành Thấp. Trong phần Texture, bạn có thể phân biệt bất kỳ yếu tố nào bạn thích, nhưng Medium là tốt nhất. Sau đó thiết lập các phần tử theo chỉ số sau

 • Đặt tỷ lệ màn hình hiển thị thành 100
 • Tắt chuyển động mờ
 • Tắt V-Sync

FPS cao trong PUBG

Sau đó, đặt Peek thành Toggle hoặc DoubleTap, nhấn giữ Q / E trong khi chụp và di chuyển có thể khó khăn. Nên chuyển sang Toggle hoặc DoubleTap cho phép bạn tập trung hơn vào việc di chuyển và hướng đến kết quả ngay lập tức, tạo điều kiện kiểm soát môn thể thao tốt hơn.

3. Thiết lập giao diện người dùng trò chơi trong PUBG

FPS cao trong PUBG

Trong giao diện người dùng, vui lòng đặt Hiển thị cá tính hiển thị cổ phiếu đến từ Trên Mạnh Đã dừng lại. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện thời gian tải hàng và hiệu suất tổng thể.

4. Chỉnh sửa và cải thiện Discord

LogoBất hòa
LogoDiscord cho macOS
LogoDiscord cho iOS
LogoDiscord dành cho Android

Nếu bạn sử dụng Discord khi chơi PUBG, hãy cam kết sửa đổi và cải thiện nó, giống như tăng FPS của PUBG khi chơi Discord bằng cách.

 • Mở Discord và đi tới trang Cài đặt cá nhân
 • Chọn tab Look và bỏ chọn Acceleration {Hardware}.

5. Sửa đổi và cải thiện trình duyệt web Google Chrome

LogoGoogle Chrome dành cho cửa sổ gia đình
LogoGoogle Chrome dành cho macOS
LogoGoogle Chrome dành cho Linux

FPS cao trong PUBG

Tắt tăng tốc phần cứng trong Google Chrome để các ứng dụng nền chạy bằng Chrome không tiêu tốn quá nhiều tài nguyên khi bạn chơi game. Bạn sẽ vô hiệu hóa nó bằng cách vào bên dưới.

 • Mở Google Chrome và đi tới trang Cài đặt
 • Cuộn xuống và nhấp vào Nâng cao
 • Cuộn xuống và chọn chế độ tắt trong phần Sử dụng tăng tốc phần cứng.
 • Sau đó, khởi chạy lại Google Chrome và đóng chương trình.

6. Làm sạch lại thư mục Brief Files

FPS cao trong PUBG

Thư mục tạm thời này chứa rất nhiều tệp rác, tệp tạm thời và một số tệp không thể xóa được. Bạn sẽ xóa các thư mục không mong muốn trong thư mục này để giúp PUBG chạy tốt hơn. Hãy bắt tay vào làm việc với:

Bước 1: Nhấn phím Windows + R, nhập % localappdata% nhập và bấm OK.

Bước thứ 2: Sau đó, mở thư mục Temp và xóa tất cả các tệp tạm thời trong thư mục này. Bỏ qua các tệp không thể xóa và cuối cùng là dọn dẹp Rổ (Thùng rác).

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm dọn dẹp hệ thống như ccleaner Ở đâu điền trống Hãy để chúng tự động làm sạch cho bạn. Cuối cùng, khởi động lại PC sau các thiết lập trên và cảm nhận sự thay đổi của trò chơi.

Trên đây là tổng hợp các cách giúp bạn tối ưu cấu hình để chơi PUBG mượt mà hơn, với những chỉnh sửa hệ thống trong bài viết này bạn có thể đạt được mức FPS tốt nhất để không bị chết oan trong thể thao.