Cách xây dựng một tầng hầm bí mật trong Minecraft Cập nhật 03/2022

Xây dựng đường hầm bí mật trong Minecraft Nó không hề dễ dàng vì nó đòi hỏi rất nhiều công sức và sự sáng tạo. Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé Cách tạo hầm bí mật trong nhà Minecraft Xin vui lòng!

Xây dựng đường hầm trong Minecraft
Xây dựng đường hầm trong Minecraft

Một hầm bí mật không chỉ tuyệt vời mà còn giúp bạn an toàn khi chơi Minecraft. Giống như đường hầm dưới nước, loại đường hầm này không dễ xây dựng và có thể dài vô tận. Chúng lớn hay nhỏ tùy thuộc vào bạn. Bạn sẽ thiết kế một tầng hầm bí mật trong ngôi nhà với nhiều phòng, ngóc ngách thậm chí là cạm bẫy.

Cách xây dựng một hầm bí mật trong Minecraft

bạn có nhiều cách xây dựng rương bí mật trong minecraft. Tuy nhiên, có một số điều cơ bản bạn cần nhớ trước khi bắt đầu:

chọn nơi

Việc lựa chọn vị trí là một trong những điều cần lưu ý khi xây dựng đường hầm. Vị trí lý tưởng là nơi bạn sẽ đơn giản là ẩn lối vào tầng bí mật này. Nó cũng phụ thuộc vào sở thích và thiết kế của bạn. Nếu bạn muốn xây một đường hầm băng lạnh, hãy đến một quần xã sinh vật tuyết hoặc một ngọn núi băng giá. Nếu bạn thích gần gũi với thiên nhiên, hãy chọn một khu rừng hoặc quần xã cỏ.

thiết kế đường hầm

Khi bạn xây dựng một công trình trên mặt đất, bạn chỉ cần mắc sai lầm là bắt được một lỗ hổng. Tuy nhiên, đây là khó khăn khi thi công đường hầm. Nếu bạn định làm một căn cứ khổng lồ dưới lòng đất, bạn rất dễ bị lạc giữa các phòng và đường hầm. Đây là lý do tại sao thiết kế tầng hầm ngôi nhà bí mật là rất cần thiết khi chơi Minecraft.

Thiết kế xây dựng tầng hầm bí mật trong nhà Minecraft
Thiết kế xây dựng tầng hầm bí mật trong nhà Minecraft

Thu thập tài liệu

Để xây dựng một căn hầm, bạn cần rất nhiều vật liệu, bao gồm cả đồ đạc. Đảm bảo rằng bạn có đủ nguyên liệu trong thùng hoặc bộ lưu trữ bị đổ để tiết kiệm thời gian hoặc tạo đường hầm trong Minecraft nhanh hơn. Chắc hẳn bạn không muốn phải quay đi quay lại mọi lúc chỉ vì sắp hết tài nguyên phải không?

Cố gắng thu thập càng nhiều vật liệu xây dựng và đồ đạc càng tốt
Cố gắng thu thập càng nhiều vật liệu xây dựng và đồ đạc càng tốt

Nguồn sáng

Do mặt trời không thể chiếu tới tầng hầm nên bạn cần trang bị nhiều nguồn sáng thay thế cho tầng hầm. Bạn sẽ chọn đuốc vì chúng rất dễ làm. Tuy nhiên, bạn cũng có nhiều lựa chọn nguồn sáng khác như đá phát sáng, đèn lồng, khối magma khi đi sâu vào giải trí.

Đá ánh sáng Minecraft là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để thắp sáng những chiếc rương
Đá ánh sáng Minecraft là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để thắp sáng những chiếc rương

Lối vào bí mật

Lối vào bí mật là chìa khóa và cũng là khó xây nhất trong Minecraft. Bạn cần che giấu cánh cửa này bằng cách ngụy trang sao cho phù hợp với môi trường xung quanh, đồng thời tạo một công tắc ẩn để mở cửa. Có hàng triệu cách để làm những điều này. Mọi thứ đều dựa trên trí tưởng tượng của bạn.

Gợi ý thiết kế hầm bí mật trong Minecraft

Hầm bí mật dưới nước

Tất cả những gì bạn phải làm là đào hố, cắm biển báo để nước không bị rò rỉ ra ngoài. Biển này cũng sẽ ngăn không cho người lạ đi qua.

Cửa hầm phong cách thư viện

Cổng này khá ấn tượng, nó trông giống như thời trung cổ.

Kệ sử dụng 2 súng đẩy lùi một bên của kệ để bạn có thể mở cửa sập
Kệ sử dụng 2 súng đẩy lùi một bên của kệ để bạn có thể mở cửa sập

Cửa hầm phủ cỏ

Che cửa sập bằng cỏ hoặc hoa xung quanh. Đây là một cách khá truyền thống và dễ thực hiện.

ở trên là Cách xây dựng một hầm bí mật trong Minecraft. Xin chia sẻ với độc giả của Download.vn cách làm những đường hầm bí mật hay mà bạn thường tạo trong Minecraft nhé!