CÁCH XÓA CHÂN TRONG WORD 2007

Hiện nay, chèn header và footer được coi là thao tác cơ bản trong Word, nhất là đối với tài liệu tham khảo, tài liệu nghiên cứu khoa học … Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp bạn không mong muốn. loại bỏ đầu trang và chân trang trong word. Và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn Cách xóa đầu trang và chân trang trong Word 2010 nhanh nhất.

Bạn đang xem: Cách xóa chân trang trong Word 2007

Phụ lục

Cách xóa đầu trang và chân trang trực tiếp trong Word 2010

Giới thiệu về Đầu trang và Chân trang trong Word

*

Nhiều loại văn bản yêu cầu đầu trang và chân trang

Phần đầu là phần đầu của mỗi trang. Chân trang là phần dưới cùng của mỗi trang. Đầu trang và chân trang là những khoảng cố định, ngăn cách với nội dung văn bản. Nó sẽ giúp người dùng chỉnh sửa thông tin giữa tất cả nội dung của toàn bộ tài liệu hoặc trong một số trang mà bạn cài đặt.

Nhiều người thường sử dụng header và footer để làm cho văn bản của họ trở nên chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn.

Hiện nay, trong hầu hết các báo cáo khoa học, bài nghiên cứu, sách và tạp chí, việc chèn phần đầu trang và phần cuối trang là bắt buộc. Điều này cho phép tác giả dễ dàng ghi chú. Và giúp người đọc hiểu được nội dung mà họ đọc. Hoặc ghi nhanh những nội dung quan trọng mà tác giả muốn truyền tải.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn sẽ buộc phải xóa đầu trang và chân trang trong Word. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách loại bỏ header và footer trong Word 2010 – một giao diện giống với hầu hết các phiên bản khác hiện nay và được nhiều người sử dụng.

Cách xóa đầu trang và chân trang trực tiếp trong Word 2010

1. Đầu tiên xóa tiêu đề

Bước 1: Nhấp vào phần tiêu đề có sẵn của văn bản, sau đó đánh dấu tất cả nội dung tiêu đề Bước 2: Sử dụng phím Delete hoặc Backspace để xóa tiêu đề Bước 3: Để thoát, nhấp vào Close Header and Footer trên thanh công cụ hoặc nhấn ESC Chìa khóa.

2. Để xóa footer trong word cũng làm theo 3 bước tiếp theo

Bước 1: Tương tự như phần header, bạn click vào phần footer rồi bôi đen nội dung ở phần footer. Bước 2: Tiếp tục sử dụng phím Delete hoặc Backspace để xóa footer. hoặc nhấn phím ESC.

Ở các phiên bản khác như 2013, 2007, thao tác cũng tương tự. Đặc biệt, phiên bản 2003 phức tạp hơn một chút. Mặc dù ít người sử dụng phiên bản này nữa nhưng chúng tôi vẫn sẽ hướng dẫn các bạn loại bỏ header và footer trong Word 2003 ở cuối bài viết.

Cách xóa đầu trang và chân trang trong Word 2010 với Xóa đầu trang và xóa chân trang

Cách thứ hai để loại bỏ đầu trang và chân trang trong Word 2010 là sử dụng tính năng có sẵn trong Word. Cụ thể, bạn có thể xóa đầu trang và chân trang bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Từ thanh công cụ, chọn mục Chèn. Bước 2: Xóa đầu trang và chân trang trong Word bằng chức năng xóa trong tab Chèn.

Cách xóa tiêu đề trong word Cách xóa footer trong word

– Chọn Header trong phần Insert

– Sau đó chọn Xóa tiêu đề

– Chọn Footer trong phần Insert

– Sau đó chọn Xóa chân trang

Mặc dù các bước chúng tôi liệt kê có vẻ dài khi bạn đọc các bước nhưng khi thực hiện bạn sẽ thấy nó tương tự nhau nên vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

*

Cách nhanh nhất để xóa tất cả đầu trang và chân trang trong Word 2010

Với cách thứ ba, bạn luôn làm việc trực tiếp trên Word mà không cần sử dụng cách gõ. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối không đáng có trong trường hợp bạn nhớ nhầm các tổ hợp phím đã định nghĩa trong word.

Và theo cách này, bạn có thể làm theo các bước sau để loại bỏ tất cả đầu trang và chân trang trong Word 2010.

Bước 1: Trong giao diện Word, bạn chọn mục Tệp. Đối với những bạn sử dụng Word 2007, bạn sẽ chọn biểu tượng Cửa sổ thay vì Tệp. Bước 2: Sau khi chọn File, Word sẽ hiện ra giao diện mới. Trong giao diện mới này, chọn Thông tin. Sau khi chọn Thông tin, bạn sẽ thấy phần Kiểm tra sự cố ở bên phải màn hình. Bước 3: Nhấp vào Kiểm tra sự cố ở bên phải màn hình. Bước 4: Chọn Kiểm tra tài liệu trong Kiểm tra vấn đề.

*

Bước 5: Sau khi giao diện người kiểm tra tài liệu hiển thị trên màn hình, chọn nội dung của header, footer và watermark. Sau đó chọn Kiểm tra ở cuối màn hình.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm Netop School Education, Hướng dẫn cài đặt, sử dụng Netop School

*

Bước 6: Giao diện mới sau đây xuất hiện sau khi Word đã kiểm tra tất cả đầu trang và chân trang, bạn chỉ cần chọn Remove All. Sau khi Word hiển thị giao diện mà bạn đã loại bỏ thành công tất cả đầu trang và chân trang trong Word 2010, bạn chọn Đóng.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn 3 cách loại bỏ header và footer trong word 2010. Tuy nhiên, dù là word 2010 hay word 2016, 2013, 2007 bạn đều có thể áp dụng 3 cách trên vì giao diện của chúng khá giống nhau.

Làm thế nào để loại bỏ đầu trang và chân trang trong Word 2003

Mặc dù phiên bản Word 2003 đã cũ nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa đầu trang và chân trang trong Word 2003 cho những bạn vẫn đang sử dụng giao diện này. Để loại bỏ đầu trang và chân trang trong Word 2003, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn View từ thanh công cụ, sau đó chọn Header & Footer.

Có thể thấy mặc dù giao diện 2003 đã ra mắt khá lâu nhưng các bước thực hiện cũng rất đơn giản và dễ làm theo. Chỉ với 2 bước thao tác trực tiếp trên Word là bạn đã có thể loại bỏ đầu trang và chân trang trong Word 2003.

Tóm lại, tùy theo thói quen và nhu cầu, bạn có thể chọn cách xóa đầu trang và chân trang trong Word. Nhưng chúng tôi tin chắc rằng tất cả những cách triển khai này đều đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng.

Vì vậy, cho dù bạn đang sử dụng giao diện Word 2003, 2007, 2013, 2010 hay 2016, bạn luôn có thể loại bỏ đầu trang và chân trang một cách rất đơn giản và dễ dàng. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích, giúp ích cho bạn trong quá trình soạn thảo văn bản của mình.

Một số bài viết cùng chủ đề:

Thêm trang trong Word rất nhanh chóng và dễ dàng. Tạo khung cho trang bìa trong Word 2013, 2007, 2010. Cách xóa trang trong Word 2013, 2010, 2003.

Lời mời làm việc mới nhất

1. chienlubo.vn tuyển dụng thực tập sinh Marketing

mô tả công việc Viết bài PR cho sản phẩm của công ty trên các kênh truyền thông của công ty và phổ biến các bài báo này Hỗ trợ các sự kiện offline của công ty Hỗ trợ quản lý dữ liệu khách hàng trên mạng xã hội Các nhiệm vụ khác do cấp quản lý giao.
Lời yêu cầu Có khả năng viết và biên tập nội dung Sinh viên năm 2 trường Grandes Ecoles và các trường đại học trong lĩnh vực truyền thông (báo chí, PR, quảng cáo, marketing) Có kỹ năng đồng nghĩa với việc tự chủ và làm việc nhóm. Ưu tiên ứng viên có chuyên ngành nhiếp ảnh, photo, video kỹ năng chỉnh sửa.
Đúng Được công ty hỗ trợ chi phí đi lại, ăn uống 2.000.000 – 3.000.000 đồng / 1 tháng.Thời gian làm việc tùy chọn hoặc bán thời gian hoặc toàn thời gian.Công ty đào tạo kiến ​​thức và kỹ năng trong lĩnh vực digital marketing.Công ty hỗ trợ các tài liệu và công cụ nghiệp vụ để có được công việc đã hoàn thành. Có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của công ty nếu quá trình thực tập diễn ra tốt đẹp.

2. chienlubo.vn tuyển nhân viên content marketing

mô tả công việc Lập kế hoạch phát triển nội dung trên mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo, Youtube) và website Viết kịch bản video Youtube Viết nội dung email marketing Tổ chức sự kiện trong công ty, trường đại học. bộ phận và ban giám đốc.
Yêu cầu công việc Làm việc toàn thời gian tại công ty từ thứ 2 đến thứ 7. Thời gian làm việc từ 8h-12h và 1h15 đến 17h15 Tốt nghiệp chuyên ngành báo chí và truyền thông trường ĐH KHXH & NV hoặc Học viện của Báo chí và Tuyên truyền. về quan hệ công chúng, marketing, SEO, mạng xã hội Có ít nhất 6 tháng đến 1 năm kinh nghiệm trở lên.Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, hòa đồng với đồng nghiệp.
Phúc lợi Lương thỏa thuận từ 7.000.000 đến 10.000.000 được công ty đào tạo thêm kiến ​​thức và kỹ năng giao tiếp. Mỗi tháng được nghỉ 2 buổi chiều thứ 7 bất kỳ. Và được hưởng các kỳ nghỉ theo quy định của nhà nước. Đi du lịch và tham gia các chương trình dã ngoại cùng công ty. Được đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và hưởng chế độ ốm đau, báo hiếu. Hỗ trợ bữa ăn. Ăn trưa, gửi xe. Định kỳ 6 tháng xét tăng lương một lần.