Cách xóa hoàn toàn .NET Framework khỏi máy tính Cập nhật 08/2022

NET Framework là phần mềm không quan trọng nhưng gần như thiết yếu trên máy tính. Vì khi sử dụng chắc chắn sẽ có lúc bạn bị hỏi Cấu hình NET Framework có thể sử dụng phần mềm hoặc chương trình nhất định. Tuy nhiên, không phải lúc nào quá trình này cũng diễn ra suôn sẻ, ngược lại nhiều người không thể cấu hình phần mềm này.

Tải xuống .NET Framework 3.5 miễn phí tại đây

Tải xuống NET Framework lỏng lẻo mới nhất

Tại sao máy tính của bạn không thể cấu hình NET Framework? Và làm thế nào đã sửa một lỗi trong quá trình cấu hình Phần mềm này Download.vn đã đề cập ở nội dung trước, các bạn tìm và xem lại để nắm rõ cách thực hiện nhé.

Tắt NET Framework trên máy tính

Một bước cần thiết khi thực hiện các bước sửa lỗi này là người dùng phải gỡ bỏ hoàn toàn phiên bản cũ hoặc một phần của NET Framework đã được cài đặt trên máy để cấu hình mới có hiệu lực. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, vì đây là phần mềm rất cần thiết mà chúng ta có thể phải cài lại bất cứ lúc nào, nếu không cần thiết thì không nên gỡ bỏ NET Framework.

Nếu chúng tôi thấy nó gây phiền nhiễu, chúng tôi có thể tạm thời vô hiệu hóa chức năng của nó và kích hoạt lại nếu cần. Đừng quá lo sợ vì dung lượng phần mềm này sử dụng hoàn toàn không đáng kể.

Bước 1: Từ giao diện và bố cục màn hình chính, hãy nhấp vào Biểu tượng cửa sổ trang chủ ở góc dưới bên trái, hãy chọn Để mắt đến bảng điều khiển.

Gỡ cài đặt .NET Framework

Bước thứ 2: Tìm và nhấp vào Nhấp chuột trái vào Hệ thống và Tùy chọn.

Gỡ cài đặt .NET Framework

Bước 3: Tiếp tục Nhấp chuột trái vào các tùy chọn để bật hoặc tắt tùy chọn Flip home windows.

Xóa .NET Framework trên máy tính

Bước 4: Trong cửa sổ mới, bạn sẽ thấy mục Microsoft .NET Framework được kích hoạt.

Để hủy kích hoạt phần mềm này, chỉ cần loại bỏ bọ ve ở quảng trường phía trước ĐƯỢC CHỨ Hoàn thành.

vô hiệu hóa khung mạng

Bỏ chọn để tạm thời vô hiệu hóa Microsoft .NET Framework

Khi bị vô hiệu hóa, Microsoft .NET Framework sẽ không dùng được nữa, tuy nhiên nếu cần bạn cũng làm như trên và quay lại mục này để kích hoạt lại mà không bị mất cấu hình (trừ khi bạn muốn cấu hình phiên bản khác).

Loại bỏ NET Framework, loại bỏ NET Framework

Đối với các trường hợp Microsoft .NET Framework trên máy tính bị lỗi, muốn cấu hình phiên bản khác hoặc vì lý do khác muốn gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm này thì làm theo các bước sau:

  • Truy cập vào Theo dõi bảng điều khiển / hệ thống và các tùy chọn.
  • Tìm và nhấp vào Bấm chuột trái vào mục chứa Microsoft .NET Framework.
  • Chọn Tiếp theo Gỡ cài đặt / Hoán đổi ở trên.

Hoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào mục này và chọn Gỡ cài đặt để tiến hành gỡ bỏ

Bạn nhận xét:

  • Chỉ nên gỡ bỏ phần mềm này khi thực sự cần thiết hoặc khi có lỗi cần cài lại.
  • Sau khi tắt hoặc xóa Microsoft .NET Framework, chúng tôi vẫn có thể sử dụng máy tính ngay lập tức mà không cần khởi động lại.
  • Phần mềm chuyên gỡ bỏ các ứng dụng như Revo Uninstaller, Chương trình gỡ cài đặt của bạn hài lòng Complicated Uninstaller Professional, IObit Uninstaller… Không có tác dụng gì trong việc gỡ bỏ phần mềm này.

Chúc bạn thành công!