Cách xóa mã PIN Windows 10

Windows 10 cung cấp một bộ đầy đủ các tính năng bảo mật để bảo vệ màn hình của bạn. Một trong những tính năng bảo mật của nó là Windows xin chào. Windows Hello hỗ trợ người dùng các tùy chọn đăng nhập Windows nhanh hơn như mã PIN (số nhận dạng cá nhân), nhận dạng khuôn mặt và quét vân tay. Mã PIN này có thể được sử dụng để đăng nhập vào Windows, ứng dụng và dịch vụ. Sự khác biệt giữa mật khẩu Windows Hello và mã PIN là mã PIN được kết nối với thiết bị mà nó được định cấu hình. Mã PIN không có ích cho bất kỳ ai nếu không có phần cứng được chỉ định. Ai đó đánh cắp mật khẩu của bạn có thể đăng nhập vào thiết bị của bạn, nhưng trong trường hợp mã PIN, họ cũng sẽ phải đánh cắp thiết bị. Ngoài ra, nếu bạn có nhiều thiết bị Windows 10 đã đặt mã PIN, việc xóa mã PIN khỏi một thiết bị sẽ không xóa mã PIN khỏi các thiết bị khác.

Bạn đang xem: Cách xóa mã PIN Windows 10

Cách xóa mã PIN trong Windows 10

Xin chào WindowsXin chào WindowsLàm theo các bước được đề cập bên dưới để xóa đăng nhập bằng mã PIN khỏi Windows 10. Xin lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng nhận dạng khuôn mặt hoặc vân tay, chúng sẽ dừng công việc xóa mã PIN.

Đi Menu bắt đầu ở trên Thanh tác vụ.Mở Cài đặt.Bấm vào Tài khoảnPhần .Accounts được mở cho Thông tin của bạn. Bấm vào tùy chọn Đăng nhập trong thanh bên trái. Chọn một tùy chọn đăng nhập để thêm, chỉnh sửa hoặc xóachọn mã PIN Windows Hello Nhấn vào Tẩy để xóa mã PIN Windows Hello hiện có của bạn.

Xem thêm: Đề thi bỏ thi THPT 2016, Lịch bỏ thi THPT quốc gia 2018 chính thức

Xin lưu ý rằng hướng dẫn xóa xác thực khuôn mặt và ngón tay của bạn tương tự như hướng dẫn xóa mã PIN. Chỉ cần chọn “Windows Hello face” Ở đâu “Windows Hello ngón tay”Và sau đó làm theo các hướng dẫn đã đề cập ở trên.

Nút xóa mã PIN bị chuyển sang màu xám

Nếu bạn không thể nhấp vào nút Xóa vì nút này chuyển sang màu xám, điều đó có nghĩa là bạn đã bật “Yêu cầu đăng nhập Windows Hello cho tài khoản Microsoft“. Tắt nút, sau đó bạn sẽ nhấp vào nút “Tẩy” Mã PIN. Lựa chọn “Yêu cầu đăng nhập Windows Hello cho tài khoản Microsoft”Nằm trong cửa sổ cài đặt tùy chọn kết nối. Bạn có thể nhấn nút bật tắt để tắt. Sau đó, bạn có thể đóng cửa sổ Cài đặt và mở lại một cửa sổ mới. Cà vạt “Tẩy” Mã PIN sau đó có thể được sử dụng lại.

Đọc: Không thể thêm hoặc sử dụng tùy chọn đăng nhập bằng mã PIN trong Windows 10. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn thực hiện các bước để xóa mã PIN Windows Hello, nhận dạng khuôn mặt và quét vân tay kỹ thuật số.