Cài đặt Android 5.1 cho PC

(chienlubo.vn) Hiện tại, Android 5.0 mới chỉ được phát hành cho một số dòng máy cao cấp, tuy nhiên bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt trên hệ điều hành Windows để trải nghiệm hệ điều hành này.

Bạn đang xem: Cài đặt Android 5.1 cho PC

Về cơ bản, điều này sử dụng trình giả lập Android 5.0 chính thức. Vì đây chỉ là một trình giả lập chỉ nhằm mục đích thử nghiệm nên bạn đọc không nên nghĩ rằng nó sẽ giống hệt một chiếc smartphone Lollipop thực sự.

Lời yêu cầu: PC chạy Windows (khuyến nghị 7, 8, 8.1, 10 TP). Hướng dẫn:Bước 1:Để bắt đầu, hãy tải xuống bộSDK Androidtheo liên kết ở trên. Nếu bạn chọn một tệp nén (zip), hãy giải nén nó vào một thư mục. Nếu bạn chọn tệp cài đặt (exe), hãy chạy tệp và chọn thư mục đích để cài đặt. Đảm bảo rằng Java đã được cài đặt.

*

Bước thứ 2:ChạyTrình quản lý SDK Android(SDK Manager.exe) từ thư mục bạn đã giải nén hoặc cài đặt.Bước 3: Trình quản lý SDK Androidbắt đầu chạy. Bạn sẽ thấy danh sách các công cụ và API tại đây. Nhưng bạn chỉ phải chọn 2 thứ:Công cụ nền tảng SDK AndroidAndroid 5.0 (API 21).

*

Bước 4:TrongAndroid 5.0 (API 21)chỉ cần chọn một số mục dưới đây: Nền tảng SDK Hình ảnh hệ thống ARM EABI v7a API của Google Hình ảnh hệ thống Google API ARM EABI v7aCuộn xuống để kiểm tra xem bạn không bỏ lỡ bất kỳ điều gì.

*

Bước 5:Sau khi chọn tất cả những điều trên, hãy chọn nút.Cài đặtchỉ dưới đây.Bước 6:Bạn sẽ thấy một danh sách ngắn các gói mà bạn chọn để cài đặt. Bạn phải kiểm tra dòngChấp nhận giấy phépTiếp tục. Nút chọnCài đặtvà bắt đầu quá trình tải xuống các gói và tệp cần thiết để chạy Android 5.0, sau đó chúng sẽ được cài đặt tự động.

*

Bước 7:Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất và mọi thứ đã được cài đặt, hãy mở thư mụcSDK Androidvà chạyAVD Manager.exe.

Xem thêm: Phong cách nghệ thuật của Nguyễn Tuân và phong cách nghệ thuật của ông

*

Bước 8:Hộp thoại chương trình xuất hiện, chọn nút.Tạo ra…bạn sẽ thấy hộp thoạiTạo một thiết bị ảo Android mới (AVD)Tắt.Bước 9:Bây giờ chúng ta cần điền vào một số chi tiết. Chọn một thiết bị từ danh sách để sử dụng làm phần cứng ảo. Phần Target sẽ chọn Android 5.0 – API Level 21 nếu không được chọn theo mặc định. CPU / ABI chọn ARM (armeabi-v7a). Bạn có thể xem ảnh chụp màn hình bên dưới để biết thêm chi tiết.
Lưu ý: Bạn không nên thay đổi giá trị do Trình quản lý AVD đề xuất. Nhưng nếu PC của bạn có ít bộ nhớ hơn thì chỉ nên hạ cấp một chút.Bước 10:Vội vàngĐƯỢC CHỨđể kết thúc và một AVD mới được tạo.Bước 11:Chạy lạiTrình quản lý AVDchọn AVD mới được tạo và chọn nútBắt đầu…
Bước 12:Hộp thoạiTùy chọn khởi chạyra ngoài, đánh dấu vào dòngĐiều chỉnh màn hình với kích thước thực tếhoặc bỏ chọn nếu bạn muốn trình giả lập chiếm toàn bộ màn hình. Bạn có thể tìm hiểu phần còn lại của cài đặt này sau, bây giờ hãy nhấn nút.Phóng.
Cần lưu ý:Có thể lần đầu tiên trình giả lập không hoạt động với tất cả các PC và bị treo. Trong những trường hợp này, bạn phải khởi động lại máy tính và lặp lại các bước từ 7 đến 12.Việc khởi động máy ảo Android có thể mất một chút thời gian. Sau khi hoàn tất, bản dùng thử thú vị của Android Lollipop sẽ được giới thiệu cho bạn trên PC của bạn.