Cài đặt máy ảo Windows 8 Home với Bản cập nhật dành cho người tham gia VMware 07/2022

Bạn muốn chạy nhiều hệ điều hành trên một máy tính để thử nghiệm hoặc kiểm tra phần mềm mới không liên quan đến hệ thống của bạn. Nhưng bạn không biết phải làm thế nào? Hãy yên tâm rằng Người tham gia VMware có thể giúp bạn làm những gì bạn muốn.

Người tham gia VMware Cho phép bạn chạy nhiều hệ điều hành trên máy tính cùng một lúc. Điều này giúp bạn dễ dàng thiết lập và sử dụng ứng dụng trên các nền tảng khác nhau. Trước Download.vn dùng để hướng dẫn bạn cài đặt Windows 10 trên máy ảo VMWare Workstation. Và hôm nay bạn cũng có thể làm điều đó với Windows 8.

Vui lòng đọc hướng dẫn đầy đủ về cách thiết lập Windows 8 trên máy ảo VMWare Tham gia sau:

>>> Tải xuống Windows 8 Enterprise

>>> Tải xuống VMWare Tham gia miễn phí

>>> Tải xuống VMWare Workstation

Các thông số cơ bản:

Bước 1: Mở Người tham gia VMWare lên, nhấp vào nút thả xuống bên cạnh từ Người tham giabay lượn Trường hợpsau đó chọn Tiện ích kỹ thuật số mới… (hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + FEMALE) để tạo một máy ảo mới.

Cài đặt Máy ảo Windows 8 với VMware Player

Bước thứ 2: những cửa sổ Trợ lý tiện ích kỹ thuật số mới 2 tùy chọn xuất hiện cho bạn:

  • Đĩa cài đặt: Cấu hình từ đĩa.
  • Tệp ký hiệu đĩa cài đặt (iso): Cấu hình từ tệp ISO.

Ở đây chúng tôi chọn Tệp ký hiệu đĩa cài đặt (iso)sau đó nhấn Duyệt qua… để chọn đường dẫn đến tệp ISO mà bạn đang lưu. Sau đó nhấn Tiếp theo Tiếp tục.

Ở đây chúng tôi sử dụng Windows 8 Enterprise 32 bit

Bước 3: THẲNG THẮN Hình 1 bạn đặt tên cho máy ảo trong Tiêu đề thiết bị kỹ thuật số và bấm vào Duyệt qua… trong phần Địa điểm để chọn thư mục chứa tệp cấu hình. Sau đó nhấn Tiếp theo Tiếp tục.

luôn ở trong Hình 2 Bạn có thể thay đổi dung lượng đĩa cứng trong Hầu hết các phép đo đĩa (GB) tùy thuộc vào dung lượng trống trên hệ thống. Sau đó nhấn Tiếp theo để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Ở bước này, bạn bấm vào nút Tùy chỉnh {Material}… để tăng bộ nhớ của máy ảo. Tiết diện Hồi tưởng cho thiết bị kỹ thuật số này chúng ta hãy đi lên một chút và sau đó nhấp vào gần để đóng cửa sổ này. Sau đó nhấn Chấm dứt để hoàn tất quá trình cài đặt máy ảo.

Định cấu hình Windows 8 trên máy ảo:

Bước 1: Chờ trong giây lát, máy ảo sẽ tự động chạy trong phần thiết lập Windows Home, khi xuất hiện bố cục và giao diện như hình bên dưới, bạn bấm vào Tiếp theo Tiếp tục.

Cài đặt Máy ảo Windows 8 với VMware Player

Bước thứ 2: Sau đó bấm vào nút Định cấu hình ngay bây giờ để bắt đầu thiết lập Windows 8. Ngay sau đó sẽ có cửa sổ thông báo các điều khoản dịch vụ do nhà cung cấp cung cấp, hãy tích vào ô trống. Tôi hài lòng với giấy phép tems để phê duyệt, sau đó nhấn Tiếp theo để tiếp tục thiết lập.

Bước 3: Bấm vào các tùy chọn Tùy chỉnh: Thiết lập các cửa sổ chào mừng (phức tạp) hiệu quả nhất.

Bước 4: Cửa sổ thông báo khả năng thiết lập xuất hiện, nhấn Tiếp theo để tiếp tục, sau đó đợi cấu hình.

Bước 5: Đặt tên của máy trong tiêu đề máy tính, sau đó nhấn Tiếp theo để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 6: Cửa sổ này cung cấp 2 tham số mà bạn có thể chọn: Phân loại là mặc định của Microsoft và Cá nhân hóa là một người dùng tùy chỉnh.

Ở đây chúng tôi chọn Sử dụng các tham số phân loại.

Bước 7: Nhập địa chỉ email của bạn, sau đó nhấn Tiếp theo để tiến tới cửa sổ tạo tài khoản Microsoft. Tại đây, nhập đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn và nhấn Sau đó.111

Cài đặt Máy ảo Windows 8 với VMware Player

Bước 8: Thêm một số thông tin cá nhân để bảo mật tài khoản của bạn như: Ngày, tháng, năm sinh, số điện thoại, địa chỉ email… sẽ được sử dụng khi lấy lại mật khẩu. Sau đó nhấn Tiếp theo Tiếp tục.

Bước 9: Hệ thống kiểm tra xem bạn là người dùng tự động hay hệ thống. Nhập ký tự mà hệ thống đưa ra vào ô Nhập các ký tự này trong hộp bên dưới. Sau đó nhấn Tiếp theo.

Bước 10: Chờ một lúc để quá trình thiết lập thực sự hoàn tất. Sau đó, bạn có thể thoải mái tận hưởng hệ điều hành Windows 8.

Cài đặt Máy ảo Windows 8 với VMware Player

Bố cục và giao diện khởi động của Windows 8.

Vậy là bạn đã biết cách cài Windows Home trên máy ảo. Giờ đây, bạn sẽ tận hưởng cách bố trí, giao diện và các tính năng mới do Windows 8 mang lại mà không cần lo lắng về các cửa sổ nhà cũ của mình.

Ngoài điều này, bạn sẽ sử dụng VirtualBox, Máy trạm VMLite… để tạo máy ảo miễn phí.

Mời các bạn xem video hướng dẫn sau:

Chúc bạn thành công!