Cặp đôi đeo nhẫn cưới trên tay nào? Người phụ nữ có thể đeo nhẫn cưới bên tay trái không?

Tôi nên đeo nhẫn cưới ở tay nào? Cặp đôi đeo nhẫn cưới trên tay nào? Phụ nữ đeo nhẫn cưới tay trái có được không, người Công giáo đeo nhẫn cưới ở tay nào, người Hàn Quốc đeo nhẫn cưới ở tay nào, phụ nữ đã kết hôn đeo nhẫn ở tay nào, là một số câu trả lời trong bài đăng tin tức hôm nay với Tahigems.

Tôi nên đeo nhẫn cưới ở tay nào?  Cặp đôi đeo nhẫn cưới trên tay nào?
Tôi nên đeo nhẫn cưới ở tay nào? Cặp đôi đeo nhẫn cưới trên tay nào?

Ý nghĩa của nhẫn cưới

Nhẫn cưới là vật hai bên trao cho nhau trong ngày cưới, để khẳng định hai người chính thức trở thành vợ chồng. Nhưng ít ai hiểu rõ được ý nghĩa tiềm ẩn của nhẫn cưới, sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn phân tích ý nghĩa nhẫn cưới để các bạn hiểu rõ hơn nhé.

Nhẫn cưới sẽ có dạng hình tròn, trước hết nó thể hiện sự vẹn toàn trong cuộc sống hôn nhân gia đình. Vòng tròn này còn là biểu tượng thiêng liêng, là sự gắn bó bất tận và để nhắc nhở bạn rằng bạn đã có một nửa cuộc đời, không còn cuộc sống tự do như trước nữa.

Chữ “bao dung” ở đây có nghĩa là sự nhẫn nhịn cần có trong hôn nhân gia đình, nếu có bất đồng ý kiến ​​thì cả hai nên nhìn lại mình và nhẫn nhịn, dung hòa, tha thứ để cuộc sống được bình yên, hạnh phúc. Ở Việt Nam, nhẫn cưới được trao cho nhau trong hôn lễ, trước mặt quan khách hai bên để thể hiện tình cảm gắn bó giữa hai người.

Tôi nên đeo nhẫn cưới ở tay nào?

Nhẫn cưới là vật quý giá và rất quan trọng trong ngày cưới. Nhẫn cưới là một cặp dành cho nam và nữ. Các liên minh là biểu tượng của lòng chung thủy, sự gắn bó bền lâu cưới nhau. Họ chính thức trở thành vợ chồng khi trao nhau nhẫn cưới.

Xuất phát từ phong tục, ở Việt Nam theo truyền thống, các cặp đôi được cho là “nam bên trái, nữ bên phải”, tức là nam thuận tay trái và nữ thuận tay phải, do đó:

  • Đối với nam (đã kết hôn): Nhẫn cưới phải đeo ở ngón áp út và ở tay trái.
  • Đối với phụ nữ (đã kết hôn): Nhẫn cưới phải được đeo ở ngón áp út, nhưng ở tay phải. Và hơn nữa, các cô dâu thường đeo nhẫn đính hôn nên các cô dâu sẽ đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa.

Vị trí của ngón tay đeo nhẫn cưới cho phụ nữ và nam giới

Việc đeo nhẫn cưới ở đâu phụ thuộc ít nhiều vào nền văn hóa khác nhau của mỗi quốc gia. Theo quan niệm mỗi quốc gia thường sẽ có một vị trí và ý nghĩa đeo nhẫn cưới. Dưới đây là một số cách mặc chúng ở mỗi quốc gia:

Quốc gia Đeo nhẫn cưới ở đâu
Châu mỹ

– Nam: đeo nhẫn cưới ở ngón áp út của bàn tay trái.

– Nữ: đeo nhẫn cưới vào ngón áp út của bàn tay phải.

Đức và Hà Lan – Đeo nhẫn cưới vào ngón áp út của bàn tay phải.
người Hy Lạp – Đeo nhẫn cưới vào ngón áp út (tay trái hoặc tay phải)
Việt Nam – Đeo nhẫn cưới vào ngón áp út (tay trái hoặc tay phải)
Trung Quốc – Đeo nhẫn cưới vào ngón áp út (tay trái hoặc tay phải)

Vậy người Hàn Quốc đeo nhẫn cưới ở tay nào?

Tương tự như các nước Châu Á, ở Hàn Quốc, ngón áp út bên trái tượng trưng cho tình yêu. Mặc dù nó được nhiều người tin rằng nó tượng trưng cho sự kết hợp của hai trái tim, nhưng ở Hàn Quốc, ý nghĩa tương tự nhau cho dù bạn đeo nhẫn ở tay trái hay tay phải.

    Song Hye-hyo
Song Hye-hyo

Sau ngày cưới

Bạn có thể chọn con đường của riêng mình, có thể chọn mặc một hoặc cả hai, Miễn là bản thân bạn cảm thấy sự lựa chọn đó là đẹp. Cuối cùng, dù đeo nhẫn đính hôn và băng cưới, điều quan trọng nhất là hai món trang sức đặc biệt này mang lại sự thoải mái tối đa cho các hoạt động hàng ngày.

Tóm lại, tư thế đeo nhẫn cưới của nam và nữ là Đeo nhẫn cưới trên ngón áp út của bạn, và việc đeo bên phải hay bên trái đều có thể được bạn thảo luận và chấp nhận. Bên nào bạn cảm thấy thoải mái và có ý nghĩa với bản thân là được! Chúc các bạn luôn vui vẻ và chọn được liên minh phù hợp tại Tahigems!