Cấu hình và trải nghiệm Opera Neon trên máy tính Cập nhật 05/2022

Opera Neon – sản phẩm mới nhất của Opera Instrument vừa được ra mắt người dùng cách đây không lâu đang là một hiện tượng trong làng trình duyệt internet. Mặc dù không còn VPN tích hợp Tuy nhiên, giống như phiên bản trước, Opera Neon mang lại cảm giác, giao diện và trải nghiệm hoàn toàn khác so với các trình duyệt web trước đây.

Tải xuống Opera Neon Miễn phí cho Windows

Tải xuống Opera Neon cho Mac miễn phí

Tinh tế, mượt mà, linh hoạt, hữu ích tối đa và các bước tiện lợi cho người dùng là một trong những ấn tượng đầu tiên khi người viết cài đặt Opera Neon trên máy tính của mình. Bên cạnh đó, có rất nhiều chức năng thực tế mà Opera Neon vượt qua một số đối thủ cạnh tranh của nó.

Tải xuống và định cấu hình Opera Neon trên máy tính của bạn

Bước 1: Bạn sử dụng trình duyệt Internet bất kỳ để truy cập vào liên kết trên, sau đó nhấp vào Tải về để tải tệp cấu hình trình duyệt web.

Bước thứ 2: Sau khi tải xong Opera Neon trên máy tính, bạn hãy chuyển đến thư mục lưu trữ tập tin cài đặt, sử dụng 7-Zip, WinRAR hoặc một công cụ giải nén tệp, bạn cần giải nén tệp này.

Giải nén tệp cài đặt

Bước 3: Giải nén thành công, sẽ hiện ra một thư mục khác, bạn nhấp đúp chuột vào file cài đặt bên trong thư mục này để tiếp tục.

Tệp cài đặt
Giải nén tệp đã tải xuống, sau đó bấm đúp vào tệp trình cài đặt để tiếp tục

Bước 4: Chọn nút chuột trái trên phần tử An cư và lập nghiệp trong bố cục và giao diện đầu tiên của Trình cài đặt Opera Neon.

Chọn Chấp nhận

Bước 5: Tại đây chúng ta sẽ phải đợi vài phút để quá trình tải và cấu hình Opera Neon cho máy tính hoàn tất. Tùy thuộc vào tốc độ đường truyền web bạn đang sử dụng mà thời gian sẽ không giống nhau.

Quá trình tải xuống và cài đặt
Cấu hình sẽ được thực hiện tự động, không cần can thiệp thêm

Sau khi được cấu hình, Opera Neon sẽ tự động khởi chạy hoặc trong một số trường hợp, nó sẽ không tự chạy, bạn sẽ rời khỏi màn hình và nhấp vào. biểu tượng trình duyệt web.

Biểu tượng trình duyệt

Sử dụng Opera Neon trên máy tính của bạn

Đây là bố cục và giao diện đầu tiên của Opera Neon. Ấn tượng đầu tiên của hầu hết người dùng lần đầu là trình duyệt web này hoàn toàn trong suốt, bố cục và giao diện mượt mà, linh hoạt hơn (không cần sử dụng ảnh nền cho trình duyệt web nữa). ).

Bạn cũng có thể thấy từ bố cục và giao diện chính đã có một số biểu tượng của các trang web và dịch vụ internet phổ biến và được sử dụng nhiều nhất.

Giao diện chính của Opera Neon
Giao diện và bố cục chính của Opera Neon

Chỉ cần nhấp chuột trái vào bất kỳ biểu tượng nào trong số các biểu tượng này để sử dụng chúng.

Truy cập Youtube

Bên cạnh những thứ này, thay vì những dấu trang thông thường như chúng ta vẫn làm trên Chromium đẹp firefox, Opera Neon cung cấp một cách đặc biệt nhất. Tức là, với các địa chỉ đang mở (chúng sẽ nằm trong một vòng tròn, ở bên phải màn hình), chỉ cần nhấp chuột trái vào chúng, giữ và kéo trong khu vực các biểu tượng hiện có để thêm chúng vào danh sách. danh sách các ứng dụng và chương trình được sử dụng thường xuyên.

Vuốt trang để lưu

Tuy nhiên, có thể do số lượng có hạn nên nếu không thêm được nhiều bookmark thì bạn đưa chuột vào icon bất kỳ, chờ dấu nhân (Đóng biểu tượng) ở góc trên bên phải gần ứng dụng, chọn ứng dụng để xóa. Sau đó lặp lại thao tác kéo và thả để lưu.

Một cách đánh dấu mới
Chỉ cần thêm bất kỳ địa chỉ nào hoặc xóa các chương trình trước đó

Bố cục và giao diện tìm kiếm được tích hợp trực tiếp trên màn hình, với màu nền và phông chữ nổi bật, nhờ đó mà từ khóa và kết quả tìm kiếm hiện ra khá rõ ràng, dễ hiểu, dễ theo dõi.

Tìm kiếm

Khi mở một trang Internet, nếu có nội dung cần lưu, bạn không cần nhấn phím chụp màn hình trên bàn phím mà chỉ cần chọn. biểu tượng máy ảnh Opera Neon có sẵn để chụp màn hình.

bây giờ là một miền Cắt để treo hiện ra, bạn nhấn và giữ chuột trái, sau đó kéo xung quanh khu vực muốn chụp và trình duyệt web này sẽ chụp tự động.

Ảnh chụp màn hình
Chức năng ảnh chụp màn hình tích hợp

Một điểm hay nữa của Opera Neon là chúng ta cũng có thể truy cập và sử dụng ngay những hình ảnh vừa chụp từ trình duyệt web. Băng cach chọn biểu tượng album ảnh (khi có hình mới hiện hình tròn xanh) như hình bên dưới. Tất cả ảnh sẽ hiện ra, vui lòng bấm vào ảnh để xem chi tiết hoặc chọn ký hiệu số nhân để xóa bất kỳ ảnh nào.

Xem lại ảnh

Trong các tùy chọn này ở bên trái của Opera Neon, cũng có:

  • Biểu tượng dấu cộng để chúng tôi có thể thu gọn trang hiện tại và tìm thông tin sau.
  • Biểu tượng chơi để nghe nhạc và phát clip. Bạn sẽ tạm dừng, theo dõi bài hát hoặc clip mà không cần mở tab này.

Chia
Chức năng “chia đôi màn hình” độc đáo mà không trình duyệt web nào khác có

Một tiện ích khác của trình duyệt web này mà nếu không nhắc đến sẽ là một thiếu sót rất lớn. Opera Neon là trình duyệt web đầu tiên và duy nhất hiện nay có khả năng chạy các track track, với hai bố cục và giao diện cùng lúc trên một màn hình máy tính. Đó là sự tiện lợi mà chúng tôi chỉ thấy trên Youtube trước đây (quay lại bài viết, “Cách thực hiện khi xem Youtube trên Chrome“).

Nếu bạn muốn vừa làm việc vừa nghe nhạc, xem phim hay đang bận “cày” thể thao thì Opera Neon thực sự là một lựa chọn tuyệt vời.

Cài đặt

Biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc dưới bên trái của màn hình sẽ cung cấp cho chúng tôi quyền truy cập vào Cài đặt của trình duyệt web. Với khá nhiều tùy chọn nhưng không khác nhiều so với Chrome, Opera Neon cũng cung cấp cho người dùng một số cài đặt cơ bản trên trình duyệt web này.

Lời bình của người viết:

Trước khi triển khai Opera Neon, trình duyệt web yêu thích của tôi là Chrome bởi sự tiện lợi, tốc độ, khả năng kết nối với nhiều dịch vụ khác của Google… Tuy nhiên Opera Neon mang đến một trải nghiệm hoàn chỉnh, hoàn toàn khác biệt, độc đáo, chưa từng công bố:

  • Tốc độ duyệt Internet khá nhanh, hầu như rất ít xảy ra hiện tượng giật lag.
  • Dù mở nhiều cửa sổ nhưng khi chuyển tab, cuộn trang không hề có cảm giác lag, ì ạch.
  • Các trang được hiển thị rất đầy đủ, nhanh chóng và không có quá nhiều lỗi.
  • Chức năng chụp màn hình không chỉ có thể chụp và lưu ảnh mà còn cho phép người dùng tìm thấy trang nguồn một cách dễ hiểu.
  • Tính năng chia đôi màn hình giúp tăng gấp đôi hiệu suất tác vụ và đặc biệt tiện dụng nếu người dùng muốn thực hiện hai tác vụ cùng lúc.

Đây là cảm nhận của cá nhân người viết sau khi sử dụng Opera Neon một thời gian ngắn. Và các bạn? Nếu cảm thấy hứng thú với trình duyệt web này, bạn cũng có thể tải và cấu hình Opera Neon ngay bây giờ để trải nghiệm.

Chúc bạn thành công!