Chia sẻ máy in qua Wi-Fi

HƯỚNG DẪN CÁCH CÀI ĐẶT MÁY IN LAPTOP VÀ MÁY TÍNH QUA LAN HOẶC WIFI

Hôm nay chienlubo.vn sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt máy in cho laptop, máy tính qua mạng LAN hoặc wifi. Vì ngày nay các văn phòng công ty đều sử dụng mạng LAN / wifi và diện tích bàn làm việc nhỏ nên việc học cách cài đặt máy in qua mạng LAN / wifi là rất cần thiết.

Bạn đang xem: Chia sẻ máy in qua mạng Wi-Fi

*

Nhiều bạn đang thắc mắc cách cài đặt máy in trên mạng lan / wifi, bài viết này chienlubo.vn mong muốn chia sẻ những quan điểm sau: Thực chất là các bạn tiến hành cài đặt máy in trên máy chủ mạng lan. mạng (hoặc mạng wifi) thì máy chủ này sẽ chia sẻ máy in này lên mạng lan (hoặc wifi) sau đó các máy khác sẽ kết nối để sử dụng mà không cần phải cắm dây kết nối trực tiếp với máy in.
Để cài đặt máy in, bạn phải chọn một máy chủ (máy tính xách tay / máy tính để bàn) được sử dụng với cấu hình mạnh và chạy mọi lúc bạn làm việc trong văn phòng. Sau đó, bạn phải kết nối kết nối được kết nối để kết nối máy chủ được công nhận với máy in . Khi không có trình điều khiển máy in mặc định ở góc bên phải, màn hình nền sẽ hiển thị cảnh báo màu vàng. Và việc tiếp theo là bạn cần cài đặt driver để máy in này hoạt động trên máy chủ. Bạn có thể tham khảo bài viết này nếu chưa biết: Cách cài đặt máy in Canon 2900 trên HĐH. Windows (bài viết này để bạn áp dụng cho các máy in khác!). Nếu các bạn đã biết cách cài đặt thì chúng ta chỉ cần tải driver máy in về và cài đặt, sau khi cài đặt xong các bạn mở Control Panel *** Lưu ý: tùy theo hệ thống khai thác mà dòng này sẽ khác nhau nên các bạn cứ phải xem từ Máy in hoặc Thiết bị để chọn nó! Bạn chọn Printers and Hardware hoặc Printers and Faxes, sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng của máy in có trình điều khiển mà bạn vừa cài đặt, chọn Thuộc tính máy in, sau đó chọn Chia sẻ → Tích vào ô Chia sẻ các máy in này → Áp dụng → OK. (Xem hướng dẫn trong hình)

*
Chia sẻ máy in qua mạng LAN / Wifi

Như vậy là bạn vừa cài đặt xong máy in và chia sẻ lên mạng LAN / wifi. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu kiểm tra in trên máy chủ. Ah! Trong quá trình sử dụng, chắc chắn bạn sẽ có những lúc cần in 2 mặt trên 1 tờ giấy A4. Vậy làm sao để in hai mặt mà không bị đảo giấy ??? Xem bài viết: cách in hai mặt

Bước 2: Chia sẻ máy in qua mạng LAN hoặc Wi-Fi

Để chia sẻ máy in qua mạng LAN / wifi bạn cần hết sức lưu ý điều này vì chúng tôi đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại hỏi “tại sao tôi không chia sẻ được máy in qua wifi” … Điều này quá dễ dàng. Tôi hiểu, vì bạn chỉ cài đặt trình điều khiển máy in cho máy chủ, bạn chưa cài đặt phần còn lại của các máy tính. Điều quan trọng cần lưu ý là phải cài đặt driver máy in cho các máy muốn sử dụng máy in! Hiện nay nhiều văn phòng công ty sử dụng 2-3 nhà cung cấp mạng khác nhau như FPT, VNPT, SCTV … Do đó bạn cần đặc biệt lưu ý để nhiều máy tính khác sử dụng được máy in này, các máy tính / laptop này phải được kết nối cùng một mạng nội bộ (wifi hoặc mạng nội bộ). Sau khi cài đặt trình điều khiển máy in cho các máy thứ cấp, bạn vào Control Panel (máy thứ cấp) → Chọn Máy in và thiết bị / Máy in và máy fax → Thêm máy in → Thêm mạng, không dây hoặc máy in Bluetooth. Nếu bạn làm tương tự như trên, máy tính của bạn sẽ xuất hiện trong mạng LAN / wifi với danh sách các máy in được chia sẻ. Điều tiếp theo bạn cần làm là nhấp chuột phải vào máy in được chia sẻ và sau đó chọn “Đặt làm Máy in Mặc định”

*
Chọn đặt làm máy in mặc định để sử dụng máy in trên mạng lan / wifi

Như vậy qua 2 bước hướng dẫn cài đặt và chia sẻ máy in qua mạng LAN / Wifi trên đây chienlubo.vn hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn mỗi khi gặp khó khăn trong việc sử dụng máy in trong văn phòng. Chúc các bạn cài máy in trên laptop / máy tính và chia sẻ thành công. *** Lưu ý: máy chủ là máy cần chạy liên tục các em in trên máy chủ chính, vì bạn không thể tắt máy chủ được. Nếu không, máy in sẽ không thể in qua mạng LAN / Wifi.

Xem thêm: Mua đồng hồ nam ở Hà Nội Địa chỉ uy tín nhất, Top 20

Đánh giá 4.9 / 5 dựa trên 1168 phiếu bầu

Hướng dẫn mua hàng trên chienlubo.vn:
Dễ dàng mua sắm văn phòng phẩm, thiết bị văn phòng, đồ dùng văn phòng và các nhu cầu thiết yếu hàng ngày tại chienlubo.vn với 4 phương thức mua sắm cơ bản sau: