Chia sẻ về các lỗi quạt điện và cách phòng tránh, sửa quạt ở đâu đúng cách, uy tín

Chia sẻ về các lỗi của quạt điện và cách phòng tránh, sửa quạt ở đâu tốt, uy tín Quạt tích điện là vật dụng trong mùa hè được sử dụng nhiều và thường hoạt động 24/24 nên để những nơi gần. đường, do đó khả năng thất bại cao. Đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên, các bạn thường xuyên ở trọ, thường vào mùa cất đồ hay để nơi ẩm thấp, góc phòng dễ bị va đập, hư hỏng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mọi người những lỗi quạt điện thường gặp và cách khắc phục.

Chia sẻ về các lỗi quạt điện và cách phòng tránh, sửa quạt ở đâu đúng cách, uy tín
Chia sẻ về các lỗi quạt điện và cách phòng tránh, sửa quạt ở đâu đúng cách, uy tín

Quạt không hoạt động khi bật nút nguồn

Nguyên nhân chính của tình trạng này là do nguồn điện kết nối với quạt không ổn định, mô tơ bị quá tải hoặc hỏng nút bấm do quạt sử dụng lâu ngày, lâu ngày có ma sát quá lớn lên phần kim loại. . Các dây dẫn sẽ bị mòn, dẫn đến dẫn điện kém.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại nguồn điện kết nối với quạt đã khởi động chưa. Nếu mọi thứ vẫn bình thường, hãy kiểm tra xem điện áp có bị quá tải hay bị đứt hay không, nếu có bạn hãy ngắt nguồn điện và nối lại dây. Nếu núm bị hư, bạn có thể mua linh kiện thay thế nhưng tốt nhất bạn nên đưa quạt đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.

Quạt không hoạt động khi bật nguồn có thể do nút bị hư.

Cánh quạt rơi

Cánh quạt được gắn với quạt thông qua một trục xoắn. Khi chúng ta sử dụng quạt trong thời gian dài, cánh quạt quay liên tục sẽ khiến trục bị mòn. Cánh quạt có thể bị rơi.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này chúng ta cần thay mới trục khuỷu. Việc thay trục xoay khá phức tạp, vì vậy bạn phải mang quạt đến cửa hàng sửa chữa để được thay thế.

Quạt quá ồn

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do quạt đã sử dụng lâu ngày, trục quạt và thân quạt cọ xát vào nhau, hoặc quạt quá nhiều bụi bẩn.

Cách Khắc phục: Bạn cần vệ sinh quạt thường xuyên, bảo dưỡng quạt bằng cách tra dầu mỡ vào trục để quạt quay trơn tru hơn.

Cần phải vệ sinh quạt thường xuyên để đảm bảo quạt hoạt động tốt.

Núm điều chỉnh tốc độ quạt bị hỏng

Có 3 nguyên nhân khiến núm điều chỉnh tốc độ quạt bị hư đó là do ma sát quá nhiều trong quá trình sử dụng lâu ngày, bị rỉ sét và bám bẩn khiến bộ phận tiếp xúc với điện không còn nhạy.

Cách khắc phục: Dùng dầu WD40 bôi trơn vào các rãnh của núm vặn để loại bỏ bụi bẩn và rỉ sét. Nếu nút bị ma sát nhiều khiến chỗ tiếp xúc bị mòn thì bạn nên thay nút mới.

Bôi dầu bôi trơn vào các núm điều chỉnh tốc độ.

Chức năng điều khiển vòng quay của quạt bị hỏng

Nhiều người gặp phải tình trạng lưỡi bị gãy do nhựa lưỡi yếu hoặc do người dùng mạnh tay khi sử dụng.

Cách khắc phục: Bạn có thể tự thay chức năng mới tại nhà bằng cách tháo nắp quạt bên ngoài.

Chức năng cần được thay thế khi bị hỏng.

Quạt rung trong quá trình hoạt động

Nguyên nhân của sự cố này thường là do quạt hoạt động lâu ngày dẫn đến lỏng lẻo, han gỉ ốc vít khiến quạt bị rung lắc.

Cách khắc phục: Đối với các ốc vít bị lỏng, bạn chỉ cần vặn chặt chúng lại. Nếu vít bị gỉ, bạn cần phải thay thế bằng một cái mới.

Quạt chạy chậm mặc dù cài đặt tốc độ cao

Tình trạng này xảy ra khi động cơ quạt bị bám nhiều bụi bẩn, quạt bị khô, hỏng tụ điện.

Cách Khắc phục: Bạn nên vệ sinh quạt thường xuyên để hạn chế tình trạng quay chậm và giúp tăng tuổi thọ cho quạt. Nếu thấy quạt bị khô, bạn cần tra thêm dầu vào ổ trục của quạt. Hoặc bạn nghĩ nguyên nhân là do điện trở, hãy dùng bút thử điện trở để kiểm tra phích cắm và mô tơ, nếu có sự chênh lệch lớn thì bạn cần thay tụ điện mới cho quạt.

1-Các loại quạt dễ bị lỗi:

Quạt cây là loại quạt số 1 hay xảy ra lỗi do đây là loại quạt có khả năng rơi rớt cao, trẻ em nghịch v.v. . Gây biến dạng vỏ quạt hoặc làm hỏng bánh đà. Biện pháp quan trọng nhất với loại quạt này là để xa tầm tay trẻ em, đặt ở những nơi thấp

Quạt treo tường: Nguyên nhân là do loại quạt này treo tường nên khó vệ sinh, dễ bám bẩn, tường một số chung cư không đảm bảo an toàn nên có nhà treo thậm chí bị rơi.

Các loại máy hút mùi khác…

2- Các lỗi thường gặp của quạt:

– Bật không lên: nguyên nhân là do công tắc bị hỏng, tiếp điểm bị hỏng (thường gặp nhất vì động cơ khi cháy sẽ có mùi khét ngay lập tức). Một nguyên nhân khác là do quạt bị đứt dây bên ngoài, đứt dây bên trong.

– Quạt quay thấp: Là do bụi và tóc bám vào trục, đặc biệt là tóc bám vào trục. Lý do cho việc này chỉ là làm sạch, loại bỏ cây. Với lỗi này, nhà bạn nên sạch sẽ hơn và thường xuyên quét bụi, lau nhà.

– Bánh đà bị hư: Nguyên nhân do trục răng bằng nhựa, rất hay bị hỏng, khi quay bằng tay để quay trục quạt có thể bị hỏng trong thời gian đầu sử dụng. Do đó, tránh bẻ lái bằng tay.

3- Nơi sửa chữa, sửa chữa quạt uy tín:

– Cả cái nồi cơm điện, cứ có bác nào làm thợ điện đăng lên các diễn đàn chung cư là tìm được. Thông thường, những người thợ điện và thợ ống nước có thể giải quyết gần như tất cả vấn đề này vì cấu tạo và tháo lắp của quạt không khó. Với quạt sử dụng thiết bị điện tử, hãy nhớ tránh nước vì bo mạch điện tử gần như không thể tìm và thay thế được.
– Có điện nước luôn rẻ nhất thị trường. Hãy lưu ý điều này. Gần khu vực chợ là nơi tập trung nhiều mặt hàng gia dụng giá rẻ và tập trung nhiều thợ lành nghề ở đó vì phải cạnh tranh.