Cho chó ăn gì để tăng cân nhanh

Nếu chó đặc biệt gầy, bạn cần biết cách vỗ béo cho chó. Chìa khóa để vỗ béo thành công là cho chó ăn ít nhưng thường xuyên, sử dụng các chất bổ sung để bù đắp chính xác sự thiếu hụt chất dinh dưỡng trong chế độ ăn và đảm bảo chó được tẩy giun đúng cách. Tuy nhiên, nếu chó biếng ăn, sụt cân không rõ nguyên nhân, tiêu chảy hoặc khó chịu, bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y. Dù nguyên nhân là gì, bạn cần duy trì cân nặng hợp lý cho chú chó của mình để chúng lớn lên khỏe mạnh và sống lâu.

Bạn đang xem: Cách Cho Chó Ăn Để Tăng Cân Nhanh Chóng

1. Bạn cần xác định nguyên nhân khiến cún cưng bị sụt cân.

Xác định xem lý do thiếu cân ở chó có hợp lý hay không.Nếu bạn biết chính xác nguyên nhân khiến con chó của bạn bị nhẹ cân, chẳng hạn như một con chó cái vừa mới sinh một lứa chó con khỏe mạnh, phàm ăn hoặc một con chó vừa được giải cứu khỏi bị ngược đãi, bạn có thể vỗ béo cho chó thẳng tay. Bạn cần đảm bảo theo dõi chó nhẹ cân để tìm ra vấn đề và khắc phục dễ dàng. Ví dụ, nếu bạn nuôi nhiều hơn một con chó cùng một lúc, con chó của bạn bị sụt cân có thể là do bị những con chó khác ăn thịt.

*

Đánh giá sức khỏe chung của con chó của bạn.Bệnh có thể ngăn cản cơ thể chế biến thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng, dẫn đến sụt cân ở chó. Nếu chó bị bệnh, chó sẽ có những biểu hiện nhất định như chán ăn, khát nước liên tục, thiếu sức sống, nôn mửa, tiêu chảy và thay đổi hình dáng.

Các bệnh khiến chó sụt cân thường là thiếu hụt enzym tuyến tụy, bệnh tiểu đường, bệnh gan, bệnh thận, ung thư và bệnh viêm ruột. Hãy đưa chó đến bác sĩ thú y nếu bạn nhận thấy các triệu chứng trên.

Đưa chó đi kiểm tra sức khỏe tại phòng khám thú y.Nếu nghi ngờ chó bị ốm hoặc sụt cân không rõ lý do, bạn nên đưa chó đến bác sĩ thú y. Nếu con chó của bạn đột nhiên biếng ăn mà không có lý do, bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y trước khi vấn đề vượt quá tầm kiểm soát. Một khi bác sĩ thú y đã nói rõ với bạn và bạn nhận ra rằng con chó của bạn chỉ là một kẻ kén ăn, có rất nhiều cách để khiến nó ăn trở lại.

2. Điều chỉnh lượng calo cho chó

Kiểm tra trọng lượng thực tế của chó so với trọng lượng lý tưởng của chúng.Cũng có thể bạn nghĩ rằng con chó của bạn nhẹ cân trong khi thực tế nó chỉ nhẹ hơn một con chó béo phì cùng giống mà bạn biết. Có thể con chó của bạn có trọng lượng khỏe mạnh và những con chó khác quá béo.

Kiểm tra bao bì thực phẩm so với trọng lượng lý tưởng của chó.Đối với những con chó gầy nhưng có nhiều năng lượng và đi tiêu bình thường, bạn nên kiểm tra xem con chó của bạn có cung cấp đủ calo trong mỗi bữa ăn hay không. Việc chó giảm cân có thể là do lượng calo tiêu thụ nhiều hơn lượng calo ăn vào. Trường hợp này có vẻ đơn giản vì đơn giản là do chó ăn không đủ no. Nếu trường hợp này xảy ra với con chó của bạn, bạn có thể dễ dàng giúp nó tăng cân.

Cách đơn giản nhất là so sánh cân nặng lý tưởng của chó với lượng thức ăn được khuyến nghị trên bao bì. Nếu con chó của bạn thuộc một giống chó cụ thể, bạn có thể tìm thông tin trực tuyến về trọng lượng lý tưởng cho chó. Chỉ dành cho giống chó của bạn. Bạn nên bắt đầu với trọng lượng mà bạn muốn chó đạt được thay vì chỉ tập trung vào cân nặng hiện tại của chó. Ví dụ, nếu bạn có một con Labrador đực, bạn nên cố gắng giúp nó tăng trung bình 40 kg.

*

So sánh thức ăn cho chó với lượng khuyến nghị.Bạn nên đo khẩu phần ăn thông thường hàng ngày của chó dựa trên trọng lượng của chúng. Bạn có thể ghi lại trọng lượng của thực phẩm và so sánh với lượng khuyến nghị trên bao bì.

Lưu ý rằng các khuyến nghị trong gói thường cung cấp nhiều hơn 25% so với nhu cầu thực tế của chó (số lượng khuyến nghị có xu hướng giảm nhiều hơn). Nếu bạn cho Labrador ăn 400g thức ăn xay nhuyễn hàng ngày nhưng trong gói thức ăn khuyến nghị bạn nên cho chó 500g mỗi ngày, lượng calo của chó sẽ giảm 20% so với khuyến nghị, do đó chó sẽ giảm cân. Bạn có thể dễ dàng khắc phục điều này bằng cách tăng lượng thức ăn cho chó ăn mỗi ngày.

Quyết định cho chó ăn bao nhiêu.Đây có thể là một quyết định khó khăn vì mỗi loại thức ăn chứa lượng calo khác nhau và phụ thuộc vào kích thước của con chó. Nguyên tắc chung là cho chó ăn nhiều hơn 10% so với lượng ban đầu.

Xem thêm: Cách xem, xóa mật khẩu đã lưu trên Chrome, Trình duyệt Cốc Cốc SẼ

Nếu bạn cho chó ăn 400g một ngày, bạn có thể cho nó ăn thêm 10% (40g) và chia nhỏ thành 2 bữa (mỗi bữa bổ sung 20g). Cho chó ăn thêm 2-3 ngày nữa và kiểm tra xem chó có khỏe không. tiêu chảy hoặc không. Nếu không có vấn đề gì, bạn có thể cho chó ăn thêm 10% thức ăn và cứ tiếp tục như vậy.

Từ từ tăng lượng thức ăn cho chó ăn.Cho chó ăn đột ngột có thể làm mất cân bằng đường ruột và dẫn đến tiêu chảy. Để an toàn, bạn nên tăng dần khẩu phần ăn và theo dõi phân của chó để đảm bảo hệ tiêu hóa của chúng vẫn hoạt động bình thường.

Nếu khẩu phần chênh lệch không lớn, bạn có thể chia khẩu phần ăn thành 2 bữa. Nếu sự chênh lệch quá lớn, bạn có thể cho chó ăn thêm một bữa phụ (thay vì một bữa lớn) để làm dịu đường ruột, bạn có thể cho chó ăn thêm một bữa nhỏ (thay vì một bữa lớn) để làm dịu đường ruột.

3. Thay đổi chế độ ăn uống của chó

Cho chó ăn thức ăn giàu vitamin B.Gan là một trong những thực phẩm giàu vitamin B12. Bạn có thể nấu chín thịt bò hoặc gan gà và cho chó ăn 2-3 lần mỗi tuần giữa các bữa ăn.

Dần dần chuyển sang cho chó ăn thức ăn giàu năng lượng.Thực phẩm giàu năng lượng là thực phẩm có hàm lượng calo cao và có thể dễ dàng hấp thụ và chuyển hóa trong cơ thể. Thức ăn giàu năng lượng giúp ngăn ngừa giảm cân và giúp chó tăng cân.

Chuyển từ thức ăn ướt sang thức ăn khô hoặc ngược lại.Bạn có thể tưởng tượng mình sẽ cảm thấy buồn chán như thế nào nếu ăn cùng một loại thức ăn khô, ngũ cốc hoặc súp ngày này qua ngày khác. Chó cũng có cảm giác chán ăn tương tự. Đôi khi chuyển từ thức ăn khô sang thức ăn ướt đóng hộp hoặc ngược lại có thể là mẹo giúp chó ăn uống bình thường trở lại.

Cho chó ăn thức ăn tự làmtrong một công thức được bác sĩ thú y chấp thuận.Thức ăn tự làm thường đa dạng hơn và thú vị hơn đối với chó.

4. Theo dõi sức khỏe tổng thể của chó

Cho chó ăn thực phẩm chức năng.Vitamin B chủ yếu hỗ trợ hệ thống enzym giúp kích thích sự thèm ăn của chó cũng như chuyển hóa năng lượng của chất béo, protein và carbohydrate. Nói chung, vitamin B giúp dễ dàng chuyển đổi các nguồn năng lượng như chất béo, protein và carbohydrate thành năng lượng cần thiết cho sự phát triển và duy trì của chó. Năng lượng dư thừa từ chế độ ăn uống ngon miệng, cồng kềnh của chó có thể được chuyển hóa thành chất béo, giúp ngăn ngừa quá trình dị hóa hoặc mất cơ.

Tẩy giun cho chó bằng thuốc tẩy giun.Bạn nên tẩy giun thường xuyên cho chó vì giun có thể ăn thức ăn trong ruột của chó và khiến chó sụt cân do âm thầm hút hết chất dinh dưỡng từ chó.

Cho chó uống thuốc bổ sung năng lượng.Những con chó hoạt động, làm việc, cho con bú, di chuyển thường xuyên hoặc làm quen với nhà mới có xu hướng giảm cân và bỏ ăn. Bạn có thể cho chó ăn thức ăn bổ sung năng lượng giàu carbohydrate và vitamin dễ hấp thụ.

Bạn phải lưu ý không cho chó ăn quá no để tránh tình trạng thừa cân và ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu con chó của bạn không tăng cân sau khi làm theo các bước trên, hãy đưa nó đến bác sĩ thú y ngay lập tức. chienlubo.vnSHOP Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!