Chrome là nguyên nhân chính khiến máy tính hao pin nhanh chóng Cập nhật 08/2022

Trong số các trình duyệt internet hiện nay, có lẽ Chrome là cái tên được lựa chọn nhiều nhất trên máy tính. Vượt qua Web Explorer, Firefox, Opera… Đồng thời, Chrome cũng trở thành trình duyệt web phổ biến nhất ở nước ta. Tuy nhiên, để có thể sử dụng và trải nghiệm trình duyệt web này, người dùng cũng phải “trả giá” không hề nhỏ.

Tải xuống Chrome miễn phí cho iOS

Tải xuống Chrome miễn phí cho Android

Tải xuống Chrome miễn phí cho PC

Một trong những “nỗi niềm” mà người dùng Chrome phải nhận đó là Chrome “ngốn” bộ nhớ RAM. Mặc dù có nhiều cách để hạn chế và Download.vn cũng hướng dẫn các bạn ngăn Chrome sử dụng nhiều RAMnhưng đôi khi nó không thực sự mang lại hiệu quả tối đa.

Chrome “chiếm dụng” tài nguyên của máy và không chỉ RAM, CPU mà ngay cả pin cũng nằm trong “danh sách” này. Để ngăn pin máy tính hết nhanh do sử dụng Chrome, hãy làm theo các bước sau.

1. Tìm và tắt các mục và ứng dụng sử dụng nhiều tài nguyên nhất

Một điều cơ bản mà tất cả chúng ta nên biết là bạn càng mở nhiều tab, càng thực hiện nhiều bước cùng lúc, thì trình duyệt web của bạn càng sử dụng nhiều tài nguyên hơn và Chrome cũng không ngoại lệ. Nếu bạn không thể đóng các tab này, hãy mở Người quản lý nhiệm vụ và xem những gì chiếm nhiều CPU, RAM nhất, sau đó tắt nó đi.

Đây là trình xử lý riêng của Chrome (Nhấn Shift + Esc), nó sẽ hiển thị cho chúng ta biết bạn đang sử dụng bao nhiêu tab cũng như phần mềm và tab nào đang ngốn tài nguyên máy nhất. Bạn chọn nó rồi nhấp chuột trái Hoàn thành thủ tục để xóa nó.

Tìm và vô hiệu hóa “thủ phạm”

2. Tăng tốc phần cứng

Đây là một tính năng ẩn trong Chrome, cho phép người dùng cài đặt các cài đặt để giảm tải cho bộ vi xử lý, giúp tăng tốc phần cứng máy tính. Mặc dù vẫn chưa rõ hiệu quả thực sự của tính năng này, nhưng nếu có thể, tại sao bạn không thử kích hoạt nó và tự mình kiểm chứng?

Trong bố cục và giao diện chính của Chrome, hãy nhấp vào nhấp chuột trái vào biểu tượng ba dấu gạch ngang, Chọn Cài đặt – Cài đặt.

Cuộn xuống và chọn Hiển thị cài đặt nâng cao – Hiển thị cài đặt phức tạp…

Tại bố cục mới và giao diện mới, hãy tìm phần tử Hệ thống – Tiện ích và chọn hộp Sử dụng chế độ tăng tốc pphần cứng khi khả dụng – Sử dụng tính năng tăng tốc {phần cứng} khi có sẵn để kích hoạt chức năng này.

3. Đặt lại Chrome

Nếu 2 phương pháp trên không hiệu quả, bạn sẽ thử Đặt lại cài đặt Chrome – Đặt lại cài đặt. Đây là những bước cần thiết giúp đưa trình duyệt web trở lại trạng thái mặc định ban đầu. Việc đặt lại này sẽ không làm mất mật khẩu, dấu trang hoặc lịch sử trình duyệt web đã lưu, nhưng sẽ mất dữ liệu khởi động, thẻ mã PIN hoặc công cụ tìm kiếm mặc định …

Chúc bạn thành công!