Chuyển danh bạ sang iPhone

Khôi phục bản sao lưu vào iPhone mới

Nếu bạn không thể sử dụng Quick Start vì không còn điện thoại cũ, bạn luôn có thể sử dụng một bản sao lưu.

Bạn đang xem: Chuyển danh bạ sang iPhone

Phương pháp này chỉ có thể được sử dụng nếu bạn đã sao lưu iPhone cũ từ trước. Và nếu bạn chỉ có nhu cầu chuyển danh bạ, không chuyển tất cả các loại dữ liệu khác, bạn có thể bỏ qua phần này và xem phần iCloud bên dưới.

Trên iPhone mới, hãy làm theo hướng dẫn thiết lập trên màn hình cho đến khi bạn đếnỨng dụng và dữ liệu. Từ đó, chọnKhôi phục từ iCloud BackupỞ đâuKhôi phục từ Mac hoặc PCtùy thuộc vào nơi bạn đã lưu bản sao lưu trước đó.

Với iCloud, sử dụng Apple ID được sử dụng trên thiết bị cũ để đăng nhập và chọn bản sao lưu mới nhất để khôi phục. Có thể mất đến vài giờ để tất cả nội dung và dữ liệu được cài đặt trên máy tính mới của bạn, tùy thuộc vào tốc độ internet.

Với máy Mac hoặc PC, hãy sử dụng cáp để kết nối iPhone mới của bạn với máy tính. Mở iTunes hoặc Finder và nhấp vào Restore Backup để khôi phục sao lưu và đợi tất cả dữ liệu được chuyển sang iPhone.

*

Đồng bộ danh bạ giữa hai iPhone bằng iCloud

Sử dụng iCloud là cách nhanh nhất để chuyển danh bạ giữa hai iPhone. Điều này sẽ cho phép bạn chuyển tất cả danh bạ từ thiết bị này sang thiết bị khác và bỏ qua các loại dữ liệu khác. Nếu bạn chỉ muốn chuyển một vài số đến danh bạ của mình, bạn có thể chuyển sang phần tiếp theo.

Bước 1:Đảm bảo cả hai iPhone đều được kết nối với Wi-Fi và đăng nhập bằng cùng một ID Apple. Đi vàoCài đặt & rarr;để xem tên tài khoản Apple ID của bạn ở đầu màn hình.

Nếu cần, bạn cũng có thể cuộn xuống, nhấn nút.Đăng xuấtsau đó đăng nhập lại bằng tài khoản bạn muốn.

*

Bước thứ 2:Đi vàoCài đặt & rarr;→ iCloud, sau đó nhấn vào Liên hệ. Nếu có, hãy chọnHợp nhấtđể lấy danh bạ từ iPhone và từ iCloud. Sau đó đợi một chút để điện thoại tải xong danh bạ.

*

Di chuyển một nhóm liên hệ thành một liên hệ bằng Finder hoặc iTunes

Nếu không có iCloud hoặc tốc độ internet quá chậm, bạn có thể sử dụng máy tính để đồng bộ danh bạ của mình. Bằng cách này, bạn thậm chí có thể chọn chuyển một vài số liên lạc từ iPhone này sang iPhone khác.

Xem Thêm: Iphone 5S 16Gb Giá Bao Nhiêu 2014 Tại Cửa Hàng Bán Điện Thoại Iphone, Iphone 5S Vinaphone 2014 Giá Bao Nhiêu

Vì bạn không thể tạo nhóm liên hệ trên iPhone, hãy truy cập trang web iCloud.com trên máy tính của bạn và truy cậpliên lạctạo một nhóm liên hệ,

Để đồng bộ hóa với iPhone, máy tính của bạn phải cài đặt phiên bản iTunes mới nhất hoặc macOS Catalina trở lên (sử dụng Finder thay vì iTunes).

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tắt phần Danh bạ trong cài đặt iCloud của 2 iPhone. Đi vàoCài đặt & rarr;→ iCloudsau đó tắt công tắc màu xám trong phần Danh bạ. Nếu có thể, hãy chọn giữ danh bạ trên iPhone cũ của bạn.

Trên máy tính của bạn, hãy mở iTunes hoặc Finder và sử dụng cáp để kết nối iPhone cũ của bạn với nó. Khi thông báo xuất hiện, nhấnLòng tintrên iPhone và máy tính.

*

Trong iTunes, nhấp vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên trái của cửa sổ. Trong Finder, chọn mục iPhone từ menu dọc ở phía bên trái. Sau đó chuyển đến trang Thông tin.

Đánh dấu vào bài viếtĐồng bộ hóa danh bạ với , sau đó chọn nhóm liên hệ bạn muốn chuyển. Bấm vàoỨng dụngđã sẵn sàngĐể đồng bộ hóavà đợi quá trình tải xuống hoàn tất.

Bây giờ chuyển sang kết nối iPhone mới với máy tính và lặp lại các bước trên để sao chép nhóm danh bạ còn lại sang thiết bị mới.

*

Chuyển danh bạ cá nhân từ iPhone sang iPhone

Bạn có thể sử dụng AirDrop, Tin nhắn, Thư hoặc các dịch vụ email tương tự để thực hiện việc này.

Trong ứng dụng Điện thoại hoặc Danh bạ trên iPhone của bạn, hãy nhấn vào liên hệ bạn muốn chia sẻ, nhấn vào phần thông tin, sau đó cuộn xuống để tìm và nhấn vào mục đó.Chia sẻ danh bạ.

*

Một hộp thoạiChia sẻ trang tínhsẽ xuất hiện và cho phép bạn chọn từ một số cách khác nhau để chia sẻ thông tin liên hệ của mình. Bấm xong, bấm Chấp nhận trên iPhone mới để nhận số liên lạc vừa được chuyển đến.