Chuyển văn bản thành giọng nói trực tuyến Cập nhật 07/2022

Chuyển văn bản thành giọng nói cho phép bạn dễ dàng tạo các tệp âm thanh từ nội dung chỉ có văn bản gốc. Nội dung này sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để tạo tệp âm thanh từ văn bản đã cho.

Chuyển đổi văn bản thành âm thanh trực tuyến miễn phí

1. Chuyển văn bản thành giọng nói với Google Dịch

Google Dịch hay thường được gọi là Google Dịch là một từ điển trực tuyến vô cùng hữu ích cho người dùng máy tính. Chúng tôi không chỉ có thể giúp người dùng học nghĩa, dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà còn có thể sử dụng nó để chuyển bất kỳ văn bản nào thành giọng nói và sau đó tải xuống tệp âm thanh.

  • Trọng tải Google Dịch dành cho Chrome
  • Trọng tải Google Dịch dành cho Android
  • Trọng tải Google Dịch dành cho iOS

Thông thường chúng ta chỉ cần Google dịch Khi muốn dịch những từ hay đoạn văn ngắn, ít ai biết rằng chính tính năng phát âm và đọc mẫu chính là ưu điểm lớn nhất của Google Dịch. Vì là giọng chuẩn nên giúp chúng ta hiểu và biết cách đọc của một từ mới, cần thiết hơn, nó sẽ giúp người dùng tự sửa lỗi phát âm tại nhà.

Bước 1: Để tải xuống tệp để chơi, máy tính của bạn phải cấu hình IDM trước. Nếu bạn chưa định cấu hình, bạn có thể tải xuống tại đây:

Trình giám sát tải lên web

Bước thứ 2: Bạn sử dụng trình duyệt internet để truy cập trang chủ Google Dịch bằng cách nhấp vào nút bên dưới:

Google dịch

Sau đó làm lần lượt:

  • Chọn ngôn ngữ đầu vào và ngôn ngữ để dịch.
  • Nhập bất kỳ từ nào để tìm kiếm hoặc nghe ví dụ phát âm.
  • Bấm nút chuột trái biểu tượng loa (Nghe) để nghe cách phát âm.
  • Tại thời điểm này, biểu tượng tải xuống từ IDM sẽ xuất hiện, chỉ cần nhấp vào nó để tải xuống tệp âm thanh ở định dạng MP3 (Tải xuống âm thanh từ trang web này).

Giao diện Google Dịch
Chọn biểu tượng Tải xuống âm thanh từ trang web này để tải xuống

Bước 3: Bấm vào Bắt đầu Tải về để phê duyệt tải xuống tệp.

Tải về

2. Chuyển văn bản bằng giọng nói với SoundofText

SoundofText là trang trung gian có khả năng vừa cung cấp kết quả của từ mà người dùng cần dịch, vừa có thể tải nhanh mẫu âm thanh cách phát âm của từ, đoạn văn về máy tính mà không cần thêm sự trợ giúp từ bất kỳ bên nào khác.

Bước 1: Từ bố cục và giao diện chính của bất kỳ trình duyệt web nào, bạn có thể truy cập SoundofText để truy cập trang chủ nội dung Âm thanh của Văn bản. Tại đây bạn điền bất kỳ từ hoặc cụm từ ngắn nào cần chuyển sang giọng nói, chọn ngôn ngữ Tiếng Anh trong danh mục Tiếng nói Vì vậy, hãy chọn Công bố.

Nộp

Bước thứ 2: Kết quả phù hợp sẽ xuất hiện ở khung bên dưới. Có thể nhấp Chơi để nghe mẫu đọc và chọn để bảo vệ để tải xuống cách phát âm từ đó.

để bảo vệ
Nhấp vào Phát để nghe và Lưu để tải xuống tệp MP3

Việc tải xuống cũng được thực hiện thông qua IDM. Vị trí tải xuống và tên tệp có thể được đặt như mong muốn.

Tải xuống bởi IDM

Bước 3: Sau khi tải xuống.

Tệp MP3

Với file tải về theo 3 cách trên, bạn sẽ sử dụng bất kỳ chương trình hỗ trợ âm nhạc nào để “chơi”, chẳng hạn như: Người tham gia VLC Media, Người tham gia phương tiện cổ điển – MPC, Winamp, Người tham gia Windows Home Media, Người tham gia phương tiện FLV… Để nghe lại các ví dụ phát âm này.