Có nên mua máy xúc Trung Quốc đã qua sử dụng không?

Có nên mua máy xúc Trung Quốc đã qua sử dụng không? Có nên mua máy xúc lật đã qua sử dụng hay không, làm sao để tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng được yêu cầu công việc? Đây chắc hẳn là một bài toán khó đối với các doanh nhân? Lựa chọn có nên mua máy xúc đã qua sử dụng hay không? Nơi nổi tiếng? Cách chọn máy xúc cũ? Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này trong bài viết dưới đây

Từ lâu, các dòng thiết bị cơ khí cũ được nhập khẩu từ nước ngoài, đặc biệt là dòng máy xúc cũ được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Các doanh nghiệp lựa chọn đầu tư máy đã qua sử dụng để giảm giá thành mà sản phẩm vẫn đáp ứng được nhu cầu vận hành tốt khi sử dụng. Chắc hẳn có nhiều khách hàng vẫn chưa thực sự tin tưởng nên có nhiều thắc mắc có nên mua sản phẩm máy xúc đã qua sử dụng không?

Máy xúc bánh lốp Hitachi ZX160W đã qua sử dụng
Máy xúc bánh lốp Hitachi ZX160W đã qua sử dụng

QUAN ĐIỂM VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI MUA máy xúc đã qua sử dụng

LỢI THẾ:

+ Rẻ hơn nhiều mẫu mới:

Nhật Bản là quốc gia có nền khoa học công nghệ phát triển nhất thế giới hiện nay. Các sản phẩm máy xây dựng từ lâu đã được đánh giá cao về chất lượng. Có thể nói, ưu điểm dễ thấy nhất của việc thu mua máy xúc cũ Nhật Bản là giá thành rẻ, giúp các công ty giảm chi phí mua máy móc đầu vào.

+ Chất lượng của máy thường được đánh giá cao:

– Thông thường, các loại máy móc xây dựng của Nhật Bản tại Việt Nam có tuổi thọ lâu dài. Máy đến từ nhiều thương hiệu lớn của Nhật Bản như Hitachi, Kawasaki, Komatsu, ..

– Các sản phẩm máy xúc cũ tuy được sản xuất từ ​​lâu nhưng từ kiểu dáng ban đầu, máy có kết cấu chắc chắn, các chi tiết gia công cơ khí chính xác, sử dụng vật liệu tốt, các mấu chốt, ốc vít đủ chắc chắn. Tuy nhiên để có thể đánh giá chính xác chất lượng và mua được máy tốt thì cần phải có kinh nghiệm. Đôi khi việc mua máy đào đã qua sử dụng có những tính năng hiện đại như phần mềm quản lý thiết bị từ xa Global Service, …..

LỖI:

+ Máy xúc cũ ở Việt Nam còn nguyên bản không?

– Những người không có nhiều kinh nghiệm về máy móc cơ khí thì rất khó để xác minh máy xúc có nguyên bản hay không. Không loại trừ khả năng người bán đã “tân trang” nhiều bộ phận bên trong và bên ngoài nhằm mục đích tái tạo sản phẩm để thu hút người mua hơn.

Trong đó, hai bộ phận được thay thế nhiều nhất là bộ điều khiển và hệ thống điện. Việc thay đổi bộ điều khiển có thể khiến máy chạy chậm, khả năng uốn cong trên kim loại kém, chất lượng sản phẩm không đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ.

+ Hệ thống thủy lực, động cơ hoạt động không ổn định:

– Các sản phẩm máy xúc cũ ở Việt Nam thường ít được bảo vệ chăm sóc. Hầu hết các loại máy cơ đều được phơi nắng, mưa, gió ngoài trời cho đến khi khách mua. Yếu tố thời tiết, môi trường bụi bẩn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống thủy lực của máy khiến máy hoạt động kém hiệu quả.

– Hệ thống thủy lực đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cơ chế làm việc của máy xúc, đặc biệt là xy lanh cần, xy lanh cần, xy lanh gầu… Khi hệ thống thủy lực có tuổi thọ lâu dài có thể dẫn đến tình trạng bị rò rỉ dầu thủy lực. Khi điều này xảy ra, chắc chắn sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn cho việc bảo dưỡng, sửa chữa, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của công ty.

+ Khó tìm phụ tùng thay thế:

– Các sản phẩm máy xúc đã qua sử dụng đều được sản xuất theo dây chuyền và công nghệ của bên nước ngoài. Hiện nay ở Việt Nam rất hiếm các đại lý, nhà phân phối cung cấp các linh kiện, vật tư đã qua sử dụng phù hợp với máy xúc cũ.

Do đó, việc tìm kiếm phụ tùng thay thế trong trường hợp hỏng hóc khá khó khăn. Những linh kiện trôi nổi trên thị trường không được đảm bảo chính hãng, nguyên bản. Nếu không nắm rõ máy móc và kỹ thuật, bạn có nguy cơ mua phải linh kiện kém chất lượng, không phù hợp.

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI MUA MÁY KHAI THÁC?

1. Kiểm tra tình trạng bên ngoài của máy, hoạt động của động cơ, hệ thống thủy lực.

– Nhiệt độ của động cơ máy xúc cũ trước khi khởi động rất quan trọng để nói lên máy có chạy tốt hay không. Phải có nhiệt độ tiêu chuẩn trước khi động cơ có thể khởi động bình thường. Đây là lý do tại sao một số máy đào cũ gặp sự cố khởi động khi trời quá lạnh. Bạn cần lưu ý một số đơn vị trước khi cho khách hàng chạy thử máy đã làm nóng động cơ trước để thuận tiện cho công việc của máy.

– Tiếp theo, kiểm tra chất lượng của dầu:

+ Sự đồng bộ giữa dầu động cơ và nhiên liệu. Nên cẩn thận với dầu mới và nhiên liệu cũ. Có thể đây là một bản dựng phim của bộ phân phối để gây nhầm lẫn cho khách hàng hơn là một tập hợp của nó.

+ Tiếp theo sẽ kiểm tra dầu xylanh thủy lực (xylanh, xylanh gầu, xylanh đòn bẩy.)

Khung xe có bị móp méo ít nhiều hay không, đặc biệt là những bộ phận quan trọng. Các thiết bị tiêu chuẩn có còn đầy đủ hoặc hoạt động tốt không?

2. Số giờ hoạt động, năm sản xuất và xuất xứ của sản phẩm

Điều quan trọng tiếp theo là yêu cầu cung cấp thông tin về giờ máy, năm sản xuất và xuất xứ của sản phẩm. Ít giờ máy hơn có nghĩa là thời gian chạy ít hơn. Điều này liên quan đến tuổi thọ của máy. Mọi sản phẩm dù bền đến đâu cũng đều có hạn sử dụng. Sau đó cần truy vấn kỹ các thông tin về giấy tờ xe, giấy tờ nhập khẩu, thủ tục hải quan, đăng kiểm …

*Cần lưu ý:

Bạn nên tránh mua các loại máy xúc cũ của Trung Quốc, Hàn Quốc vì động cơ rất yếu, không đáp ứng được nhu cầu làm việc.