Công việc xuất nhập khẩu lương có cao không? Lương nhân viên xuất nhập khẩu năm 2020

Xem các tuần trước:

  • Bình luận về một bài báo đăng trên vnexpress: Chiến tranh ở Biển Đông

  • Người gửi hàng nên làm việc cho công ty nào? nên là người gửi hay nắm bắt?

  • Agribank Recruits 2020: Nhiều khả năng sẽ trúng giải Jackpot sắp tới

  • 7 bài học quan trọng trong cuộc sống mà chúng ta thường nhận ra quá muộn

  • Làm thế nào để nhận được bảo hiểm y tế cho người nước ngoài sống ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh

Công việc xuất nhập khẩu lương có cao không? Lương nhân viên xuất nhập khẩu năm 2020. Xuất nhập khẩu là một nghề mới ở Việt Nam, nhưng không có nghĩa là không phát triển, kinh doanh xuất nhập khẩu ngày càng quan trọng và thu hút nhiều nguồn nhân lực do sự mở cửa của các nên kinh tê. Cùng khám phá nghề đại lý xuất nhập khẩu nhé!

Công việc xuất nhập khẩu lương có cao không?  Lương nhân viên xuất nhập khẩu năm 2020
Công việc xuất nhập khẩu lương có cao không? Lương nhân viên xuất nhập khẩu năm 2020

Nội dung chính:

Đại lý xuất nhập khẩu là gì?

Nhân viên xuất nhập khẩu nói tiếng Anh, là người trực tiếp lập hồ sơ, thủ tục hải quan để nhập khẩu hàng hóa và xuất bán thành phẩm ra nước ngoài với số lượng và giá cả khác nhau. Nhân viên Xuất nhập khẩu chịu trách nhiệm quản lý các nguồn lực vật chất của công ty.

Hoạt động xuất nhập khẩu (logistics) nói chung bao gồm việc cung cấp nguyên liệu thô, bảo quản, vận chuyển và phân phối sản phẩm. Đây là một lĩnh vực tiết kiệm ẩn cho các công ty hiện không có bộ phận hậu cần.

Vị trí này được nhiều công ty sản xuất và nhập khẩu tuyển dụng, họ sẽ phải tuyển dụng nhân sự thu mua với các công việc cụ thể: tìm kiếm nhà cung cấp, khách hàng, đàm phán thương mại quốc tế, thuê kho bãi và vận chuyển, lập kế hoạch xuất nhập hàng hóa, khuyến khích thanh toán, giám sát tiến độ của quá trình giao nhận hàng hóa với các nhà cung cấp dịch vụ như công ty vận tải biển, công ty giao nhận hàng hóa … Để làm được điều này, bạn phải có kiến ​​thức về nghiệp vụ xuất nhập khẩu Nhập khẩu, hậu cần, ngoại ngữ tốt, khả năng đàm phán với nhà cung cấp. điều khiển chặt chẽ.

Nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu làm việc trong các công ty dịch vụ xuất nhập khẩu: lập báo giá, xác minh cước phí, lập kế hoạch với hãng vận chuyển, theo dõi tiến độ, xử lý các vấn đề liên quan đến vấn đề hàng hóa của khách hàng, xác minh thủ tục ủy quyền khai báo hải quan điện tử hàng hóa, làm việc với các bên liên quan. Để làm nhân viên quản lý chứng từ xuất nhập khẩu, bạn cần có kinh nghiệm vững vàng, ngoại ngữ tốt, đặc biệt là tiếng Anh tốt, chịu được áp lực cao vì cường độ làm việc trong các đơn vị sự nghiệp luôn ở mức tối đa. .

Lương xuất nhập khẩu có cao không?

Nghề nào cũng có thứ bậc cho người mới bắt đầu, người làm lâu năm thu nhập cực cao với những người có năng lực xuất nhập khẩu ngành cũng không ngoại lệ.
Thu nhập từ ngành xuất nhập khẩu nhìn chung là cao so với các công việc khác. Rất đơn giản vì Xuất nhập khẩu yêu cầu phải có đến 2 kỹ năng: thứ nhất là ngoại ngữ, thứ hai là nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Hiện mức lương của một nhân viên mới vào nghề khoảng 4 triệu / tháng, 5-7 triệu cho nhân viên có 2 năm kinh nghiệm và khoảng 10 triệu cho nhân viên có 5 năm kinh nghiệm.

Các cấp độ nghề nghiệp Logistics

– Nhân viên hậu cần ($ 300- $ 700): Vị trí này không yêu cầu nhiều kinh nghiệm, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí này ngay sau khi tốt nghiệp. Mức lương khởi điểm của một nhân viên logistics khá cao so với mặt bằng trung bình, khoảng 6-7 triệu / tháng.
– Giám sát hậu cần (1000 $ – 1500 $): Bạn có thể được đề bạt lên vị trí này khi đã có từ 1-2 năm kinh nghiệm trong tay, tùy từng công ty mà bạn sẽ đảm nhiệm vị trí Giám sát hậu cần hoặc trực tiếp lên Giám đốc Logistics.
– Logistics Manager ($ 1,000 – $ 4,000): Để trở thành Giám đốc Logistics, bạn phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm và khả năng nói và viết tiếng Anh thành thạo. Mức lương có thể thay đổi tùy thuộc vào quy mô của công ty, nhưng mức cao nhất bạn có thể nhận được có thể lên tới 4.000 đô la hoặc thậm chí hơn 5.000 đô la.
– Giám đốc Logistics ($ 4.000 – $ 6.000): Là người điều hành, quản lý, phân phối và kiểm soát các hoạt động logistics của công ty, bạn phải am hiểu lĩnh vực kinh doanh và có hơn 8 năm kinh nghiệm. Nhiều công ty không có vị trí này mà chuyển thẳng sang vai trò quản lý chuỗi cung ứng.
– Giám đốc chuỗi cung ứng ($ 5,000 – $ 7.000): Đúng như tên gọi của họ, Giám đốc chuỗi cung ứng sẽ phụ trách tất cả các hoạt động hậu cần liên quan đến chuỗi cung ứng không chỉ trong nước mà còn ở thị trường nội địa ở cấp độ quốc tế. Trách nhiệm cao, đòi hỏi nhiều nhưng mức lương bạn nhận được chắc chắn rất xứng đáng.

Từ khóa:
Cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực xuất nhập khẩu Có nên làm gái xuất nhập khẩu Kinh nghiệm bán hàng xuất nhập khẩu Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu Lương nhân viên xuất nhập khẩu


liên kết đẹp

Mẹo dành cho Mac Windows
tôi sức khỏe
Vận tải đường sắt Thống Nhất
Ngolongnd.net
Cuộc thám hiểm Bắc và Nam
Ngolongtech.net
Đường sắt Bắc Nam
Hoa cúc
Gỗ nhựa Ecovina
Tahigems. Đá quý
Kem hoa cúc
Mac và Windows
Bán máy photocopy
Blog Toán học