Cuộc sống này giúp đỡ người khác là giúp đỡ chính mình

Xem các tuần trước:

  • Cùng nhìn lại trận tứ kết U23 Việt Nam vs U23 Iraq dưới góc nhìn AoE.

  • 28 chi tiết nhỏ giúp bạn trở thành người chuẩn hơn

  • Dũng cảm lội ngược dòng cá sấu để nhận 10 tỷ

  • Hiệu ứng “con khỉ thứ 100”

  • Ảnh đẹp của người đẹp bãi biển Mạnh Khánh Chi – Sinh viên Luật

Cuộc sống này giúp đỡ người khác là giúp đỡ chính mình. Hãy sẵn sàng CHO ĐI để nhận lại vào đúng thời điểm
Giúp đỡ người khác luôn được hoan nghênh, nhưng nhiều người vẫn phải vật lộn để đưa ra quyết định trong thế giới lừa dối và gian trá ngày nay.

Cuộc sống này giúp đỡ người khác là giúp đỡ chính mình
Cuộc sống này giúp đỡ người khác là giúp đỡ chính mình

Nội dung chính:

Biết cách giúp đỡ đúng cách

“Những người thành công luôn tìm kiếm cơ hội để giúp đỡ người khác. Những người không thành công luôn hỏi: tôi được gì? (Brian Tracy). Tuy nhiên, giúp đỡ ai đó không phải là điều gì quá to tát, đôi khi không phải là hào phóng với tiền bạc mà chỉ là thể hiện tấm lòng của bạn và hỗ trợ bằng mọi cách bạn có thể.

Nhưng chỉ giúp đỡ có lẽ không phải là điều tốt nhất bạn có thể làm cho ai đó. Bạn có thể hỗ trợ họ đôi khi, nhưng không phải mãi mãi. Cách tốt nhất là giúp người đó sống sót ngay cả khi bạn không được xem là cách đúng đắn.

Hãy tưởng tượng, nếu một quả trứng chưa nở, bạn giúp đỡ bằng cách làm vỡ quả trứng trước khi nó được sinh ra, kết quả sẽ như thế nào? Trứng chưa thành hình, đã thất bại lớn hoặc nó còn non nớt, chưa đủ bản lĩnh để đương đầu với hoàn cảnh cuộc sống mới, nó sẽ dễ bị tổn thương, và cuối cùng không thể sống để tận hưởng những ngày tháng tốt đẹp còn lại.

Đối với con người cũng vậy, bạn đang giúp đỡ ai đó, nhưng bạn cũng cần hiểu khi nào là thời điểm thích hợp và nghĩ cách giúp đỡ đúng cách. Bởi vì nếu một người luôn đòi tiền, anh ta sẽ không thể nghĩ ra cách nào khác ngoài việc hỗ trợ người khác mà quên mất rằng bản thân cũng phải tìm cách tự cứu lấy mình. Cách tốt nhất để giúp cô ấy lúc này là chỉ cho cô ấy cách sử dụng sức lao động của chính mình để kiếm bữa ăn tiếp theo.

Giúp đỡ người khác là giúp chính mình!

Đừng quên: chúng ta không sống một mình, chúng ta sống với mọi người xung quanh. Vì vậy, không phải chúng ta có thể tự mình vượt qua mọi thứ. Sức mạnh của nhiều người là sức mạnh không gì có thể phá vỡ được. Đừng từ chối sự giúp đỡ, cho dù nó đến từ bạn hay từ người khác.

Làm điều tốt cho người khác làm tăng lòng tự trọng và sự hài lòng của bạn. Kinh Thánh nói: “Cho thì có phúc hơn là nhận. Vì vậy, nếu bạn gặp ai đó có nhu cầu, đừng ngần ngại đưa ra lời đề nghị: “Tôi có thể giúp gì cho bạn?”.

Khi bạn làm một điều tốt như giúp đỡ người khác, bạn có cảm giác tự hào về bản thân. Bạn hạnh phúc khi là một người vị tha và nhân ái, điều đó khiến bạn tự tin, lạc quan và tin tưởng vào ý nghĩa của cuộc sống. Giúp đỡ họ có nghĩa là bạn mang lại hạnh phúc cho chính mình và thấy người khác đánh giá cao những gì bạn làm. Thêm vào đó, mọi người cũng sẽ phản hồi và giúp đỡ bạn khi bạn cần giúp đỡ trong tương lai.

Từ thiện phải xuất phát từ trái tim

Tình nguyện nên được thực hiện từ trái tim. Cả người cho và người nhận đều có trách nhiệm không dựng hàng rào ngăn cách giữa họ. Từ thiện kết thúc khi không còn tình yêu. Không có tình yêu thì không có bác ái. – trích dẫn sách.

“Thế giới bên trong bạn”

Làm điều thiện để giúp người khác có cuộc sống tốt hơn, về vật chất hay tinh thần, đôi khi chỉ để bạn cảm thấy thoải mái khi thấy người khác cười. Bởi vì dù bạn có cố gắng né tránh thì điều đó vẫn khiến bạn cảm thấy có lỗi vì đã không ủng hộ ai đó. Đôi khi một cử chỉ giúp đỡ đơn giản cũng đủ khiến bạn cảm thấy bình yên từ bên trong.

Từ khóa:
Giúp đỡ người khácBài luận giúp đỡ người khácLàm gì để giúp đỡ người khácCâu nói hay về việc giúp đỡ người khácCó ý nghĩa gì khi giúp người khác trong lúc khó khănGiúp người khác là giúp chính mìnhGiúp người khác là niềm vuiGiúp người khác bình luậnGiúp người khác thảo luận cuộc sống tốt đẹp hơn Viết đoạn văn nói về việc giúp đỡ người khác Giúp đỡ người khác Viết đoạn văn nói về việc giúp đỡ người khác Ý nghĩa của việc giúp đỡ người khác trong cuộc sống


liên kết đẹp

Mẹo dành cho Mac Windows
tôi sức khỏe
Vận tải đường sắt Thống Nhất
Tahigems.com
Cuộc thám hiểm Bắc và Nam
Ngolongtech.net
Đường sắt Bắc Nam
Hoa cúc
Gỗ nhựa Ecovina
Tahigems. Đá quý
Kem hoa cúc
Mac và Windows
Bán máy photocopy
Blog Toán học