Đăng ký nhãn hiệu tại Cần Thơ như thế nào?

Cần Thơ nằm ở hạ lưu sông Cửu Long và ở trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, là thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm đồng bằng sông Cửu Long. Do đó công việc Đăng ký nhãn hiệu tại Cần Thơ ngày càng phổ biến hiện nay.

Toàn cảnh thành phố Cần Thơ

trước khi học Đăng ký nhãn hiệu tại Cần Thơ Nội dung này sẽ giới thiệu tổng quan về Thành phố Cần Thơ.

– Cần Thơ là thành phố trực thuộc trung ương nằm ở vị trí trung tâm của đồng bằng sông Cửu Long. Vốn được mệnh danh là Tây Đô – Thủ phủ của Miền Tây Nam Bộ cách đây hơn trăm năm, Cần Thơ ngày nay đã trở thành đô thị loại I trực thuộc trung ương và là một trong 4 tỉnh của vùng kinh tế trọng điểm của vùng. và là vùng kinh tế trọng điểm thứ 4 của Việt Nam.

– Cơ sở hạ tầng của Thành phố Cần Thơ phát triển nhanh chóng cùng với quá trình đô thị hóa, nhiều công trình quy mô lớn, chất lượng cao đã đi vào hoạt động như: Cầu Cần Thơ, Sân bay Cần Thơ, Cần Thơ, Sân bay Cần Thơ, Cái Cảng Cui;

– Các khu dân cư, khu tái định cư, khu đô thị mới, trụ sở cơ quan chính trị, hành chính, công an, quân sự các cấp, các công trình hạ tầng đô thị được hình thành, góp phần thay đổi diện mạo thành phố.

– Công nghiệp là thế mạnh quan trọng của Thành phố Cần Thơ đang phát triển với nhiều ngành nghề, sản phẩm đa dạng. Các ngành công nghiệp chính của thành phố là: Nông – thực phẩm, thủy sản, dược phẩm, cơ khí, quần áo, vật liệu xây dựng …

– Với vị trí là trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ là nơi tập trung nguyên liệu chế biến, trung chuyển, mua bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thương mại cho vùng và các tỉnh thành của cả nước để giao thương với các nước xung quanh. thế giới.

Điều kiện bảo hộ nhãn hiệu

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau:

– Dấu hiệu có thể nhìn thấy dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình nổi ba chiều hoặc sự kết hợp của các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu;

Có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

Các dấu hiệu sau đây không được bảo hộ dưới dạng nhãn hiệu:

– Dấu hiệu giống hệt hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với quốc kỳ và quốc huy của các quốc gia khác;

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với ký hiệu, cờ hiệu, phù hiệu, từ viết tắt, họ tên của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức quản lý xã hội – nghề nghiệp lớn, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp của Việt Nam và tổ chức quốc tế, không sự ủy quyền của cơ quan, tổ chức này;

– Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thật, biệt hiệu, bút danh, hình ảnh của lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân của Việt Nam và ở nước ngoài;
– Không được sử dụng các dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với dấu chứng nhận, dấu kiểm định, dấu bảo đảm của tổ chức quốc tế do tổ chức đó yêu cầu, trừ trường hợp tổ chức đó có yêu cầu tự ghi.

– Dấu hiệu gây hiểu nhầm, gây nhầm lẫn, lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc, đặc điểm, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hóa, dịch vụ.

Tại sao cần phải tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký?

Các nhãn hiệu giống hệt nhau hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn sẽ không đủ khả năng phân biệt và sẽ làm cho nhãn hiệu đó không đủ điều kiện để được bảo hộ theo luật sở hữu trí tuệ.

Vì vậy, trước đây Đăng ký nhãn hiệu tại Cần Thơ Trước tiên, bạn cần thực hiện tìm kiếm nhãn hiệu.

– Mục đích của việc tra cứu nhãn hiệu là để xem nhãn hiệu sẽ phát triển và đăng ký có giống hoặc tương tự với nhãn hiệu của người khác đã đăng ký tại Việt Nam cho cùng một sản phẩm hoặc dịch vụ hay không.

Nghiên cứu nhãn hiệu giúp tổ chức, cá nhân đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu, từ đó giảm thiểu rủi ro mất nhiều thời gian chờ đợi nhãn hiệu chưa được đăng ký.

Hiện nay, có hai hình thức tìm kiếm nhãn hiệu: tìm kiếm sơ bộ và tìm kiếm chuyên sâu.

+ Tìm kiếm sơ bộ sẽ không mất phí nhưng kết quả tìm kiếm không cao.

+ Tìm kiếm sâu tốn chi phí nhưng kết quả tìm kiếm sẽ cao hơn.

Trên thực tế, để có thể xác định khả năng bảo hộ của nhãn hiệu, cần phải tiến hành tìm kiếm chuyên sâu.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Cần Thơ

– Chuẩn bị hồ sơ nhãn hiệu

+ Trước khi chuẩn bị hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu tại Cần Thơ Nó là cần thiết để thực hiện tìm kiếm mục tiêu đánh dấu.

+ Trường hợp nhãn hiệu được đăng ký thì lập hồ sơ theo quy định, cụ thể: 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu; 05 mẫu nhãn hiệu kèm theo; Chứng từ nộp phí và lệ phí; Giấy ủy quyền (nếu có).

– Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

+ Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sẽ tiến hành nộp hồ sơ bằng cách nộp trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc nộp trực tuyến.

+ Tuy nhiên, cần lưu ý khi nộp hồ sơ trực tuyến, người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên hệ thống tiếp nhận hồ sơ trực tuyến và có tài khoản được Cục Sở hữu trí tuệ chấp thuận để thực hiện. các thao tác ghi chép.

Trên thực tế, để tránh thất lạc giấy tờ, khách hàng nên đến nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp trực tuyến.

– Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý yêu cầu

Kể từ ngày ONIP tiếp nhận, đơn đăng ký nhãn hiệu được thẩm định theo trình tự sau:

+ Đánh giá chính thức trong 01 tháng

+ Công bố đơn trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

+ Thời gian thẩm định nội dung không quá 9 tháng kể từ ngày công bố hồ sơ.

– Nhận kết quả

+ Sau quá trình thẩm định đơn, nếu đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định, ONIP sẽ cấp văn bằng bảo hộ, nếu từ chối cấp sẽ trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

– >>>> Tham khảo thêm: Đăng ký Bản quyền Thương hiệu