Đền Artemis nằm ở quốc gia nào?

a name = “csrf-token” content = “4dP4qvu9DXdaxFhTHibI5ZmVbmBcGQVzZ9kDY5V8″> CÂU CHUYỆN VÀ CÂU CHUYỆN VỀ NGHỆ THUẬT PHỔ BIẾN NHẤT

*

Mô phỏng kiến ​​trúc của Đền Artemis

Câu chuyện về người đốt đền

Người ta nói rằng vào một đêm mùa hè năm 356 trước Công nguyên. TCN, Alexander Đại đế ra đời.

Bạn đang xem ở quốc gia nào: Đền Artemis ở quốc gia nào

Đột nhiên một ngọn lửa lớn bùng lên trong đền thờ Artemis, lễ vật và tấm màn che trước mặt thần tượng. Ngọn lửa ngày càng lan rộng, cháy nhanh các cửa gỗ dính dầu, sau đó lên mái tôn. Trong phút chốc, ngôi miếu độc nhất vô nhị của Bảy kỳ quan cổ đại trở thành một đống gạch vụn đổ nát, khói lửa dày đặc, dưới bầu trời đen kịt. , chỉ có thể nhìn thấy bóng của những cột đá cẩm thạch. Sau vụ cháy lịch sử này, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra nguyên nhân và xác định ngay thủ phạm là một cái tên được lưu truyền muôn đời với biệt danh “”đốt đền“- HerostratusCũng chính vì lý do này mà bây giờ, trong khi Du lịch đến Thổ Nhĩ KỳDu khách chỉ có thể nhìn thấy tàn tích của cột đá và nền móng chứ không thể nhìn thấy toàn bộ công trình nguyên vẹn.

*

Mọi thứ sụp đổ, chỉ còn lại những tảng đá gồ ghề sau 3000 năm

*

Bản vẽ mô tả Đền Artemis cổ đại, khi còn nguyên vẹn

*

Ngày nay con người cố gắng tái tạo một kỳ quan cổ đại

Từ bên ngoài

Khi đó, nhiều người thắc mắc tại sao Nữ thần Artemis có quyền lực cao như vậy không thể bảo vệ ngôi chùa của chính mình? Câu hỏi đặt ra đã được mọi người thảo luận để tìm ra câu trả lời. Có rất nhiều câu trả lời được đưa ra nhưng hầu hết mọi người đều nói rằng: “Vào thời điểm xảy ra vụ cháy đền thờ, nữ thần Artemis đang bận việc sinh Alexander Đại đế nên không thể bảo vệ được ngôi đền”.

*

Tượng nữ thần Artemis trong bảo tàng Thổ Nhĩ Kỳ

Trở lại Herosteatus, tội ác mà anh ta gây ra đã khiến phần lớn ngôi đền thờ nữ thần Artemis bị sụp đổ.

Xem thêm: Những cặp đôi giả tình đẹp nhất màn ảnh Hàn

Ngôi đền tráng lệ và đồ sộ nhất thời đại này được xây dựng hoàn toàn bằng đá cẩm thạch sau khi ngọn lửa gần như được dập tắt. Tuy nhiên, ngôi đền không bị phá hủy hoàn toàn. Trong những tàn tích này, cư dân của Ephesus đã tìm thấy Tượng Artemis hầu như vẫn còn nguyên vẹn. Với niềm tin vào sự che chở và hướng dẫn của vị thần đáng kính, họ đã ngay lập tức cho xây dựng lại và xây dựng lại một ngôi đền mới tại đây với sự quyên góp tiền của mọi người trên thế giới.

*

Ngôi đền đã bị bỏ hoang và một lần nữa bị phá hủy bởi sức mạnh của thời gian

*

Mô hình kiến ​​trúc của Đền Artemis ở Công viên Miniaturk, Istanbul

Bây giờ mọi người cảm thấy tiếc nuối cho những gì còn lại của Đền thờ Artemis kỳ quan. Thành cổ Ephesus nơi còn lưu giữ nhiều công trình kiến ​​trúc nguy nga nhưng cùng với đền thờ Artemis chỉ là một bãi đất hoang đầy lau sậy, tàn tích và những cột đá trơ trọi. Ngôi đền đã bị phá hủy hai lần, một lần bởi con người và một lần thời gian, chỉ có câu chuyện về những giá trị to lớn của nó và người đốt đền nổi tiếng nhất trong lịch sử gắn liền với nó vẫn còn vang vọng.