ĐÈN PIN LAPTOP nhấp nháy

Chắc chắn khi bạn cắm vào sạc máy tính xách tay Khi bước vào thiết bị, bạn sẽ thấy một đèn nhỏ bên cạnh ổ cắm sạc sáng lên để báo rằng nguồn điện đang được sạc vào thiết bị. Tuy nhiên, bạn phát hiện ra đèn sạc máy tính xách tay nhấp nháy liên tục và bạn không biết phải làm gì. Mời các bạn tham khảo hướng dẫn bên dưới!

Tương tự như sạc để bàn, sạc laptop cũng được tích hợp đèn LED bên cạnh ổ sạc giúp người dùng xác định xem thiết bị có đang ở trạng thái sạc hay không. Nhiều người không biết cũng nghĩ rằng những đèn LED này không có tác dụng gì. Nếu một ngày bạn đột nhiên thấy đèn trên laptop nhấp nháy thì có thể là do một trong những nguyên nhân sau:

Đèn sạc của máy tính xách tay tự nhiên nhấp nháy:

Nó có vẻ khó tin, nhưng nó thường là như vậy. Nhiều bộ sạc máy tính xách tay được thiết kế để nhấp nháy liên tục khi hoạt động ngay sau khi bạn mua nó mà bạn không nhận ra, ví dụ, một số máy tính xách tay Dell nhấp nháy ngay sau khi cắm bộ sạc. Mỗi máy tính xách tay có một thiết kế khác nhau. Nên khi để ý tôi nghĩ là lạ và nghĩ máy bị lỗi. Nhiều khách hàng đã mang thiết bị của mình đến trung tâm kiểm tra lỗi chỉ vì bất ngờ phát hiện ra.

Bạn đang xem: Đèn pin laptop Dell nhấp nháy

*

Vì máy tính xách tay sắp hết pin:

Rất có thể khi máy tính sắp hết pin, đèn trên laptop cũng nhấp nháy để báo hiệu. Do đó, hiện tượng đèn từ nguồn sáng liên tục cũng có thể báo hiệu máy sắp hết pin trên nhiều dòng máy của nhiều hãng. Nếu thấy đèn nhấp nháy, bạn cần cắm sạc pin và lưu trữ dữ liệu, đề phòng trường hợp máy đột ngột tắt nguồn.

Do đèn LED bị hỏng:

Mọi thiết bị điện tử đều có tuổi thọ nhất định và đèn LED cũng không ngoại lệ. Sau một thời gian dài sử dụng, đèn có thể bị hỏng gây nhấp nháy liên tục (bạn có thể so sánh với bóng đèn huỳnh quang trong nhà, khi gần hỏng đèn sẽ nhấp nháy liên tục).

Xem thêm: Cách đăng nhập Zalo bằng Facebook không cần mật khẩu Mới nhất 2020

Trường hợp này rất có thể chân sạc của laptop bạn bị hỏng, bạn không nhất thiết phải thay mới, vì hoàn toàn không ảnh hưởng đến các linh kiện khác bên trong. Nhưng nếu bạn muốn thay chúng để có thể nhận biết khi nào pin đang sạc thì bạn có thể mang máy đến SUACHUALAPTOP24h.com giúp đỡ.

Dấu hiệu của phần cứng máy tính bị hỏng:

Trong trường hợp xấu nhất, dấu hiệu này có thể là dấu hiệu của lỗi phần cứng của laptop. Khi kiểm tra và xác nhận laptop không thuộc các nguyên nhân trên, bạn nên kiểm tra lại linh kiện nguồn, cao áp,… của thiết bị xem có vấn đề gì không để báo trung tâm. SUACHUALAPTOP24h.com để được hỗ trợ sửa chữa laptop nhanh chóng.

Dấu hiệu đèn sạc laptop nhấp nháy liên tục thực ra không quá nguy hiểm như nhiều người vẫn tưởng tượng. Do đó, nếu gặp trường hợp này, bạn hãy bình tĩnh kiểm tra máy hoặc liên hệ hotline 1800.6024 để được hỗ trợ kịp thời. Chúc may mắn!