Điện thoại tự khởi động lại

Bạn đã bao giờ có một số điện thoại liên tục khởi động lại? Tắt máy ngẫu nhiên và thiết bị Android song hành với nhau. Mặc dù các OEM đã cố gắng khắc phục sự cố này trong nhiều năm, nhưng vấn đề vẫn còn phổ biến. Đặc biệt, các vấn đề về tắt máy ngẫu nhiên hoặc tự động khởi động lại càng nhiều khi thiết bị cũ hơn một chút. Người dùng OnePlus đã phàn nàn về vấn đề điện thoại tự khởi động lại trong một thời gian dài.

Bạn đang xem: Điện thoại tự khởi động lại

Bạn có thể thấy một số người dùng báo cáo các lần tắt máy ngẫu nhiên và tự động khởi động lại trên OnePlus. Bao gồm OnePlus 6 / 6T, OnePlus 3 / 3T, OnePlus 7, 7T, OnePlus Nord hay thậm chí là dòng OnePlus 8.

Xem điện thoại OnePlus Nord CE 5G TẠI ĐÂY Rất khó để xác định đâu là nguyên nhân sâu xa của vấn đề này. Điều này có thể do hư hỏng phần cứng hoặc ứng dụng của bên thứ ba cũng có thể khiến máy tự động khởi động lại. Vô tình đóng các ứng dụng hệ thống cũng có thể gây ra tắt máy ngẫu nhiên. Tệp hệ thống quan trọng bị thiếu cũng có thể gây ra tự động khởi động lại.

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề tương tự trên thiết bị OnePlus của mình, bạn đã đến đúng nơi. Bởi vì trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số bản sửa lỗi có thể giúp bạn khắc phục sự cố tự động khởi động lại trên điện thoại OnePlus của mình.

Điều đó nói rằng, chúng ta hãy đi ngay vào bài viết.

nội dung

Làm thế nào để khắc phục điện thoại OnePlus tự động khởi động lại?

Làm thế nào để khắc phục điện thoại OnePlus tự động khởi động lại?

Dưới đây là các phương pháp khắc phục sự cố điện thoại tự khởi động lại cho tất cả các kiểu OnePlus.

Kiểm tra các vấn đề phần cứng

Như đã đề cập, nếu bạn thả Điện thoại One Plus thiết bị hoặc điện thoại của bạn bị va đập bởi một vật cứng, nó có thể gây ra sự cố phần cứng. Và do những vấn đề nội bộ này, điện thoại của bạn ngẫu nhiên tắt hoặc tự động khởi động lại.

Nếu thiết bị của bạn cũng gặp sự cố này sau khi bị rơi hoặc bị vật rắn va đập. Bạn nên đến cửa hàng OnePlus tại địa phương hoặc trung tâm dịch vụ điện thoại thông minh bên thứ ba đáng tin cậy để kiểm tra thiết bị của mình.

Nếu cần thiết, thiết bị của bạn có thể được sửa chữa hoặc thay thế trong một số trường hợp nhất định.

Thực hiện khởi động lại

*

Đặt lại mềm hoặc chỉ đơn giản là khởi động lại điện thoại OnePlus của bạn sẽ dừng tất cả các ứng dụng đang chạy trong nền và chúng sẽ bị đóng. Thao tác này cũng sẽ xóa tất cả dữ liệu khỏi RAM.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn nút. Nguồn và tắt thiết bị của bạn. Sau khoảng 10 giây, bạn có thể nhấn lại nút nguồn để bật điện thoại và xem cách đó có khắc phục được sự cố tự động khởi động lại trên điện thoại của bạn hay không.

Xóa bộ nhớ cache của chế độ khôi phục

Mỗi khi bạn bật điện thoại của mình, bộ nạp khởi động của nó sẽ tải khôi phục đầu tiên. Bạn có thể khắc phục một số sự cố như lỗi tự động khởi động lại trên OnePlus hoặc bất kỳ điện thoại Android nào bằng cách xóa bộ nhớ cache của chế độ khôi phục.

1. Tắt điện thoại OnePlus của bạn.

2. Nhấn và giữ cùng một lúc nút nguồnGiảm âm lượng . Các tùy chọn chế độ khôi phục sẽ xuất hiện trên màn hình thiết bị của bạn.

3. Nhả nút Nguồn và Giảm âm lượng.

4. Điều hướng bằng cách sử dụng nút Tăng và Giảm âm lượng để truy cập Xóa phân vùng bộ nhớ cache.

5. Nhấn nút Nguồn để xác nhận lựa chọn.

6. Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ cache hoặc dữ liệu tạm thời khỏi phân vùng hệ thống.

7. Bây giờ chỉ cần nhấn nút nguồn để khởi động lại điện thoại của bạn.

Kiểm tra các bản cập nhật mới nhất

Đôi khi vấn đề là với phần mềm điện thoại. Do đó, bạn nên cài đặt các bản cập nhật mới nhất bất cứ khi nào chúng có sẵn từ OEM của bạn. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh thường phát hành một bản vá với các bản cập nhật mới nhất.

1. Đi tới Cài đặt.

2. Sau đó nhấn Hệ thống.

3. Nhấp vào Cập nhật hệ thống.

Xem thêm: Tuổi dậy thì con gái có kinh, tuổi nào có kinh là bình thường

4. Thiết bị của bạn sẽ kiểm tra các bản cập nhật mới nhất. Nếu có bản cập nhật mới, một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn.

5. Chỉ cần nhấn Tải xuống và cài đặt.

*

Tìm ứng dụng bị lỗi ở chế độ an toàn

Chế độ an toàn là một tính năng trên điện thoại thông minh tạm thời vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng của bên thứ ba được cài đặt trên điện thoại của bạn. Điều này giúp kiểm tra ứng dụng nào đang gây ra sự cố trên điện thoại của bạn, trong trường hợp của chúng tôi là tự động khởi động lại hoặc tắt máy ngẫu nhiên.

Để khởi động điện thoại OnePlus của bạn ở chế độ an toàn, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới.

1. Tắt điện thoại OnePlus của bạn.

2. Bây giờ hãy nhấn và giữ nút Nguồn.

3. Khi thiết bị của bạn đã bắt đầu khởi động. Nhấn đồng thời nút tăng âm lượng và giảm âm lượng cho đến khi máy khởi động hoàn toàn.

4. Sau khi kiểm tra các ứng dụng bị hỏng, bạn cần gỡ cài đặt ứng dụng.

5. Chỉ cần nhấn Cài đặt.

6. Sau đó nhấn Ứng dụng và thông báo.

7. Đi tới Hiển thị tất cả các ứng dụng.

8. Nhấn vào ứng dụng thủ phạm và nhấn Gỡ cài đặt.

9. Nhấn ĐƯỢC CHỨ Tiếp tục.

Đặt lại thiết bị OnePlus của bạn

*

Phương pháp cuối cùng là nếu không có phương pháp nào trong số các phương pháp nêu trên hoạt động để khắc phục sự cố tự động khởi động lại hoặc tắt máy ngẫu nhiên. Bạn có thể cần thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Lưu ý rằng khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của bạn sẽ xóa hoàn toàn dữ liệu của bạn như ảnh, video, tài liệu, văn bản, v.v.

Vì vậy, hãy đảm bảo giữ một bản sao lưu trên PC hoặc ổ cứng ngoài của bạn.

1. Đi tới Cài đặt.

2. Nhấp vào Hệ thống.

3. Nhấn vào Đặt lại tùy chọn.

4. Bây giờ hãy nhấn vào tùy chọn Xóa tất cả dữ liệu (khôi phục cài đặt gốc).

5. Bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để chọn bộ nhớ trong. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn chỉ nên kiểm tra tùy chọn bộ nhớ trong. Và đảm bảo sao lưu tất cả dữ liệu được lưu trữ trên điện thoại của bạn.

6. Sau đó nhấn lại vào nút Xóa tất cả dữ liệu.

7. Thiết bị sẽ tự động khởi động lại sau khi đặt lại điện thoại của bạn.

Sự kết luận

Lưu ý rằng một số người dùng có thể giải quyết sự cố sau khi cập nhật thiết bị OnePlus của họ lên bản cập nhật phần mềm mới nhất hiện có. Trước tiên, bạn có thể kiểm tra xem có bản cập nhật mới cho điện thoại của mình hay không.

Để biết thêm thông tin về điện thoại di động, bạn có thể theo dõi blog chienlubo.vn của chúng tôi.