Điều kiện hưởng chế độ thai sản cuối cùng năm 2022 là gì?

Chế độ thai sản là một trong những chế độ quan trọng nhằm bảo hiểm và hỗ trợ lao động nữ trong thời gian nghỉ thai sản.

Mọi nhân viên phải hiểu rõ các quy định của Đạo luật về chế độ thai sản để đảm bảo quyền và lợi ích của mình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về Điều kiện hưởng chế độ thai sản thông tin cụ thể và liên quan.

>> Tham khảo: Hướng dẫn đăng ký BHXH lần đầu qua mạng

Điều kiện để được hưởng chế độ thai sản là gì?

Theo quy định, để được hưởng chế độ thai sản, người lao động phải đáp ứng các điều kiện sau:

Theo điều kiện quy định tại Điều 31 Luật BHXH năm 2014, người lao động được hưởng chế độ thai sản khi có một trong các điều kiện sau đây:

– Được sử dụng trong thời kỳ mang thai;

– Người lao động trong thời kỳ sinh đẻ;

– Trường hợp người lao động là người mang thai hộ và người mẹ có yêu cầu mang thai hộ;

– Người lao động trong trường hợp nhận trẻ em dưới 6 tháng tuổi làm con nuôi;

– Nhân viên sử dụng vòng tránh thai và các biện pháp triệt sản;

– Lao động nam có thời gian đóng bảo hiểm xã hội mà vợ sinh con.

Đồng thời, phải đáp ứng các điều kiện về thời gian tham gia đóng BHXH, cụ thể là: Người lao động khi sinh con, nhận con nuôi dưới 6 tháng tuổi, người nhờ mang thai hộ và người nhờ mang thai hộ phải có thời gian đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên trong 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Trong trường hợp đang làm việc trong thời gian mang thai mà người lao động có chỉ định của bác sĩ có thẩm quyền nghỉ việc để dưỡng thai thì người lao động chỉ phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Đã đóng BHXH từ đủ 12 tháng trở lên;

– Đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong 12 tháng trước khi sinh con.

Như vậy, không phải người lao động nào có thời gian đóng BHXH đều được hưởng chế độ thai sản mà chỉ khi có đủ các điều kiện trên đồng thời theo kế hoạch. Mặt khác, không chỉ lao động nữ được hưởng chế độ thai sản mà chồng của họ cũng được hưởng chế độ này khi có đủ các điều kiện.

>>> Tham khảo: mức đóng BHXH mới nhất

Điều kiện hưởng chế độ thai sản đối với nam giới

Điều kiện hưởng chế độ thai sản Đối với lao động nam: tham gia BHXH bắt buộc và có vợ sinh con (thực hiện theo quy định tại điểm e Điều 31 Luật BHXH năm 2014).

Chế độ thai sản đối với lao động nam được hưởng các chế độ sau:

Thứ nhất: Nghỉ việc khi phụ nữ sinh con:

+ 05 ngày làm việc đối với trường hợp sinh con thuận tự nhiên;

+ 07 ngày đối với trường hợp sản phụ sinh con phải phẫu thuật hoặc trường hợp sinh con dưới 32 tuần tuổi;

+ Trường hợp vợ sinh đôi được nghỉ 10 ngày làm việc, sinh con thứ 3 được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;

+ Trường hợp vợ sinh đôi trở lên phải phẫu thuật thì chồng được cộng thêm 14 ngày làm việc.

Cần lưu ý: Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định này bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần và được tính trong 30 ngày đầu, kể từ ngày sinh con của vợ hoặc chồng.

Thứ hai: Chế độ thai sản đối với lao động nam được tính theo công thức sau:

Mức hưởng = (mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH của 6 tháng cuối trước khi vợ sinh con) / 24 ngày x số ngày nghỉ việc

Ngoài ra, trường hợp vợ sinh con mà chỉ có bố tham gia bảo hiểm xã hội thì bố được hưởng trợ cấp một lần bằng 02 lần mức lương cơ sở của tháng sinh con đối với mỗi con.

+ Mức lương cơ sở hiện tại là 1.490.000 đồng, tức là 2 x 1.490.000 = 2.980.000 đồng.

+ Từ ngày 01 tháng 7 năm 2020, mức lương cơ sở điều chỉnh là 1.600.000 đồng, tức là 2 x 1.600.000 = 3.200.000 đồng.

>> Tham khảo: Hướng dẫn cách tính hưởng chế độ thai sản lần cuối theo quy định của pháp luật

Điều kiện hưởng chế độ thai sản sau khi nghỉ việc

Đối với các quy định nêu trên đã trình bày ở phần thứ nhất thì điều kiện hưởng chế độ thai sản đối với người lao động được xác định theo điều kiện thuộc một trong các đối tượng quy định tại Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014.

Đồng thời phải đáp ứng điều kiện về thời gian tham gia đóng BHXH là đã đủ 06 tháng trở lên trong 12 tháng trước khi sinh con.

Trong trường hợp người lao động nghỉ việc trước thời điểm dự sinh thì cũng sẽ căn cứ vào căn cứ trên để xác định có đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản hay không.

Ví dụ:

Bà A đang mang thai, làm việc tại công ty, đóng BHXH từ tháng 8 năm 2019 và dự sinh là ngày 20 tháng 10 năm 2020. Bà A làm việc đến tháng 3 năm 2020 thì xin nghỉ việc.

Như vậy, 12 tháng trước khi sinh của chị A được tính từ tháng 10 năm 2019 đến tháng 9 năm 2020. Như vậy, chị đã đóng đủ 6 tháng bảo hiểm xã hội và được hưởng đủ chế độ thai sản.

Như vậy, khi người lao động đã hài lòng Điều kiện hưởng chế độ thai sản Theo quy định của pháp luật, dù bạn có nghỉ việc với công ty trước khi sinh con hay không thì bạn vẫn được hưởng chế độ bảo hiểm thai sản đầy đủ.

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến chế độ thai sản theo quy định của pháp luật, bạn đọc có thể tham khảo và nếu còn thắc mắc nào chưa rõ cần được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ trực tiếp qua Điện thoại hỗ trợ tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6560 VND.

>> Tham khảo: Tờ khai hưởng chế độ thai sản mới nhất