Định cấu hình Wi-Fi cho văn phòng

Một trong những lợi ích chung khi sử dụng máy tính xách tay là người dùng có thể kết nối không dây để thu sóng wifi thay vì mạng có dây để truy cập internet toàn cầu. Vì hầu hết các dòng laptop này đều hỗ trợ phần mềm cài đặt wifi laptop và cho phép bạn kết nối và nhận wifi từ bộ phát wifi, phục vụ cho tính di động của sản phẩm. Và hầu hết người dùng thích sử dụng tính năng mạnh mẽ này thay vì sử dụng mạng có dây phức tạp.

Bạn đang xem: Thiết lập Wi-Fi cho máy tính của bạn

Cách kết nối Wifi máy tính xách tay hay máy tính xách tay cũng khá đơn giản, ít thao tác và dễ thực hiện đối với nhiều người. Chính vì vậy, người dùng laptop thường lựa chọn cách kết nối wifi cho laptop bởi sự tiện lợi và chính xác này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kết nối Wifi laptop sao cho chuẩn và tiện lợi nhất. Có rất nhiều bạn phải loay hoay, bật đi bật lại nhiều lần và không biết cách kết nối wifi trên laptop thông thường.

Hướng dẫn thiết lập kết nối Wi-Fi laptopWindows 10

Để laptop có thể truy cập Internet thông dụng nhất, Trạm Máy Tính xin giới thiệu đến bạn cách kết nối Wifi laptop cho laptop Windows 10, Win 7, Win 8 vô cùng đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng.

*

Hướng dẫn thiết lập kết nối Wi-Fi laptop

Chúng ta phải làm theo hướng dẫn để kết nối với wifi máy tính xách tay giá rẻ các cửa sổ sau 10:

Bước 1: Mở Trình quản lý thiết bị trong Cài đặt. Để mở Device Manager, nhấp chuột phải vào nút Start hình hộp chữ nhật số 4 nằm ở góc dưới bên trái màn hình, chọn Device Manager thường dễ nhìn.

Bước 2: Mở rộng phần Bộ điều hợp mạng nằm trong cửa sổ Trình quản lý thiết bị để xem tất cả bộ điều hợp mạng bao gồm cả bộ điều hợp không dây dễ nhìn thấy. Bộ điều hợp Wi-Fi thường chứa từ “không dây”.

Lưu ý rằng bộ điều hợp không dây có tên và số vì bạn sẽ cần tải trình điều khiển xuống máy tính bộ điều hợp không dây trước khi gỡ cài đặt trình điều khiển bộ điều hợp không dây hiện tại. Sau khi gỡ cài đặt trình điều khiển mạng không dây hoặc Wi-Fi hiện tại, bộ điều hợp Wifi sẽ ngừng hoạt động, vì vậy bạn sẽ không thể tải xuống trình điều khiển mới trừ khi bạn đang sử dụng kết nối Ethernet thông thường.

Để kiểm tra số phiên bản driver trước khi biết cách kết nối wifi cho laptop, bạn bấm chuột phải vào mục Wireless Driver trong Device Manager, chọn mục Network Adapters rồi bấm Properties, rồi chọn tab Driver.

Bước 3: Vào trang chủ bộ điều hợp không dây như cách bạn search Google hoặc trang chủ hãng máy tính của bạn như HP, Dell để tải driver Wifi.

Lưu ý tải xuống phiên bản và thế hệ trình điều khiển bộ điều hợp không dây chính xác. Hoặc nếu có kết nối mạng có dây thông dụng, bạn có thể sử dụng các phần mềm tự động cập nhật driver trên máy tính, chẳng hạn như Driver Bosster hoặc DriverEasy, cả hai đều có tốc độ cập nhật tự động driver máy tính nhanh và chính xác mà không cần nghiên cứu quá nhiều.

Xem thêm: Những status cảm động dành cho các cặp đôi yêu xa

*

Máy tính xách tay có thể truy cập Internet mang lại nhiều tính năng hữu ích

Bước 4: Trong cửa sổ Device Manager, nhấp chuột phải vào mục Wireless Adapter chọn Uninstall Device, bạn sẽ thấy tùy chọn Uninstall chứ không phải Uninstall Device để có cách cài đặt Wi-Fi cho laptop nhanh chóng. Sau đó, trên màn hình xuất hiện hộp thoại xác nhận, bạn nhấn vào Uninstall để gỡ cài đặt ngay trình điều khiển.

Bước 5: Sau khi gỡ bỏ cài đặt driver ngay lập tức bạn lưu lại các công việc đang làm dở dang hoặc các chương trình đang chạy và khởi động lại máy để có thể cài lại driver wifi trên Windows 10.

Sau đó thực hiện bước chạy tệp cài đặt trình điều khiển mới mà bạn đã tải xuống trước đó, làm theo hướng dẫn trên màn hình thông thường để cài đặt trình điều khiển.

Các bạn đã làm theo hướng dẫn cài đặt wifi cho laptop thì khởi động lại máy để hoàn tất quá trình cài đặt driver hoàn tất thao tác kết nối mạng không dây cho laptop cũ cũng như cách cài đặt. có học thức.

Chia sẻ cách kết nối wifi cho laptop cho laptop windows 7

Bật và tắt Wi-Fi trên máy tính xách tay phổ biến

Trên tất cả các máy tính xách tay đều có một nút hoặc phím tắt để kích hoạt wifi mà chúng ta không nhận thấy. Khi chưa kích hoạt wifi bạn sẽ thấy biểu tượng wifi (cột sóng có dấu X màu đỏ) khi bấm vào không hiện mạng wifi cần kết nối. Để kết nối với mạng Wi-Fi không dây, hãy đảm bảo rằng máy tính xách tay của bạn đã được bật.

*

Bật và tắt Wi-Fi trên máy tính xách tay phổ biến

Dưới đây là các cách bật wifi cho laptop bằng phím tắt muốn bật wifi các bạn thường xuyên sử dụng phím Fn + Fx (Fx có thể là F2, F5 tùy theo dòng máy tính) Ví dụ laptop Dell với Asus sẽ là Fn + F2, máy tính xách tay Lenove và Acer sẽ là Fn + F5

Ngược lại, trước khi học cách cấu hình wifi cho laptop thì bạn phải biết cách tắt wifi, bạn thực hiện lại tương tự bằng cách nhấn phím tắt Fn + Fx một lần nữa.

Ngoài cách bật wifi trên, khách hàng tiềm năng cũng có thể sử dụng phím tắt đã ghi để có tùy chọn tắt wifi cho laptop bằng một phím tắt khác đó là Windows + X (dùng được cho tất cả các dòng laptop).

Cách kết nối wifi laptop trên Windows 7 được hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Sau khi kích hoạt wifi, chúng ta có thể kết nối wifi laptop với internet.

Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng bàn phím, hãy làm theo các bước sau: Bước 1: Bạn đưa chuột vào biểu tượng phát 3 dòng 1 chấm trên màn hình và nhấp vào

Bước 2: Sau khi nhấn vào biểu tượng Wi-Fi chung, bạn có thể tiếp tục các cách cài đặt Wi-Fi cho laptop của mình. Sau đó bạn sẽ thấy có rất nhiều Wi-Fi để kết nối, bạn chọn mạng Wi-Fi của mình và chọn Connect

Bước 3: Nếu wifi của laptop có mật khẩu thì máy tính của chúng ta sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu, bạn nhập mật khẩu và chọn OK (nếu nhà mạng không đặt mật khẩu sẽ hiện ra, sau đó ấn vào Connect để kết nối tự động)

Ở trên trạm máy tính giới thiệu cách kết nối Wifi cho laptop thông dụng mà mọi người có thể tham khảo.