Discord: cách tạo máy chủ, đăng ký máy chủ trong phần mềm cập nhật Discord 07/2022

Để tạo máy chủ của riêng mình hoặc tham gia các máy chủ theo sở thích khác, nhiều người mới sử dụng Discord sẽ bối rối và không hiểu cách tạo máy chủ hoặc tham gia các máy chủ khác. Phía dưới Download.vn Tôi đã thực hiện một hướng dẫn ngắn để giúp bạn tham gia cộng đồng những người dùng Discord, giúp bạn trao đổi kinh nghiệm và tìm những người chơi có cùng sở thích với bạn.

Nếu bạn không có Discord trên thiết bị của mình, hãy xem nội dung Hướng dẫn tải và thiết lập, tạo tài khoản và kết nối với Discord Tìm hiểu cách thiết lập và kết nối với Discord.

Cách đăng ký, tham gia máy chủ trên Discord

Bước 1: Trước khi tạo hoặc đăng ký máy chủ, tất nhiên bạn phải có phiên bản Discord tương thích với thiết bị đang sử dụng. Nếu bạn đã có nó, hãy bỏ qua bước này:

Discord cho PC
Discord cho macOS

Discord cho iOS
Discord dành cho Android

Bước thứ 2: Khi bạn lần đầu tiên tham gia Discord, bạn có thể nhận được hai thông báo, một là thông báo khởi tạo Tạo máy chủ Discord riêng tôi (Tạo máy chủ)hai là tham gia máy chủ với người khác (Đăng ký máy chủ). Hãy bắt đầu trò chơi Đăng ký máy chủ trước.

Bước 3: Ở dưới cùng là cửa sổ tham gia máy chủ của bạn, bạn sẽ thấy địa chỉ của các máy chủ trên liên kết này, sau đó dán chúng vào phần địa chỉ và nhấp vào Đăng ký.

Bước 4: Trong danh sách máy chủ này sẽ có nhiều máy chủ riêng biệt khác nhau tùy theo cấp độ, từ máy chủ thường, kim cương, bạch kim … Nếu muốn tham gia vào máy chủ, bạn chỉ cần nhấp vào Đăng ký máy chủ là được.

Bất hòa

Bước 5: Sau đó, biểu tượng máy chủ sẽ xuất hiện, cùng với tên máy chủ, hãy nhấp vào Đăng ký để tham gia máy chủ.

Máy chủ Discord

Và nếu bạn muốn xem thông tin máy chủ, hãy nhấp vào biểu tượng văn bản Tôi ở góc bên phải của máy chủ.

Bất hòa

Một số máy chủ thậm chí có trang web riêng của họ, hãy nhấp vào biểu tượng. trang web nhóm Bên cạnh Đăng ký máy chủ để theo dõi trang web của máy chủ.

Bất hòa

Bạn cũng có thể sao chép địa chỉ từ thanh địa chỉ và dán vào Đăng ký máy chủ trong Bất hòa.

Bước 6: Sau đó nhập giao diện chính và bố cục của Bất hòabạn có thể thấy máy chủ mới được thêm vào trong danh sách máy chủ bên trái, nếu muốn thêm bạn chỉ cần nhấp vào dấu cộng ở cuối danh sách máy chủ.

Giao diện và bố cục chính Discord

Bố cục và giao diện chính của Discord sẽ là bảng thông tin trò chuyện ở giữa, chứa nội dung mà các thành viên máy chủ sẽ nhập vào đó, bên trái sẽ là cửa sổ chọn chế độ trò chuyện, hay trò chuyện văn bản, trò chuyện thoại. . Ngoài ra, có các quy tắc được đặt ra trong máy chủ hoặc phòng giải trí, ghi đè các tính năng trong giải trí, thông tin về các bản cập nhật sắp tới trong giải trí …

Ở bên trái là một cửa sổ hiển thị các thành viên của trò chơi, có thể được chia thành các thành phần như thành viên sân khấu, thành viên chính, bàn trợ giúp, thành viên trực tuyến và quản trị viên. Có một công cụ tìm kiếm trên đó, bạn có thể tìm kiếm tên của thành viên trên máy chủ, sau đó các cuộc trò chuyện của thành viên sẽ xuất hiện trong danh sách bên dưới.

Bất hòa

Cách tạo máy chủ Discord của riêng bạn

Vào phần tạo máy chủ riêng, bạn sẽ tạo máy chủ cho riêng mình bằng cách bấm vào dấu cộng dưới danh sách máy chủ, sau đó chọn Tạo một máy chủ.

Nhập tên máy chủ của bạn vào Tên máy chủ, trong phần. Không gian máy chủchọn địa bàn Hồng KôngVì khu vực này gần với nước ta nhất nên mạng của Hong Kong sẽ ổn định hơn một chút so với các khu vực khác.

Bất hòa

Sau đó, bạn có thể thay đổi biểu tượng máy chủ của mình, chọn liên kết trên máy tính của bạn, sau đó nhấp vào Mở đúng. Cuối cùng bấm Tạo ra để tạo một máy chủ.

Bất hòa

Đặt tên máy chủ xong, thay đổi biểu tượng và chọn vùng đặt máy chủ, URL máy chủ sẽ xuất hiện, URL của máy chủ này chỉ có thể có hiệu lực trong 1 ngày kể từ khi tạo, nếu bạn muốn thay đổi thời gian. kiểm tra Đặt liên kết này để không bao giờ hết hạn.

Nếu bạn muốn có thêm tùy chọn cho máy chủ của mình, chỉ cần nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc bên phải của bảng tùy chọn này.

Bất hòa

Trong bảng này, bạn sẽ thay đổi giới hạn thời gian của máy chủ trong dòng Hết hạn sautrong đó có các mức thời lượng như mãi mãi, 30 phút, 1 giờ, 6 giờ, 12 giờ.

Và bên dưới là số lượng người tham gia máy chủ, click vào đó để chọn số lượng người, đặc biệt là 100 người hoặc có thể chọn không giới hạn (Không có hạn chế). Cuối cùng bấm Tạo một liên kết mới được coi là hoàn thành.

Bất hòa

Cách cấp quyền truy cập máy chủ Discord tạm thời

Nếu bạn muốn cấp cho ai đó tư cách thành viên tạm thời trên máy chủ Discord của mình, hãy làm theo các bước bên dưới:

  1. Mở ứng dụng Discord.
  2. Chọn máy chủ từ thanh bên.
  3. Nhấp vào tên máy chủ để truy cập menu Cài đặt máy chủ menu cuộn.
  4. Bấm vào Mời người khác.
  5. Bấm vào Chỉnh sửa liên kết mời dưới cửa sổ.
  6. Nhấn nút Trợ cấp tóm tắt câu lạc bộ – Cấp quyền thành viên tạm thời (đèn sẽ xanh).
  7. Nhấn nút Tạo một liên kết mới.
  8. Sao chép liên kết trường này Gửi lời mời từ máy chủ tới một người bạn tốt để gửi lời mời cho một người bạn.

Bây giờ bạn sẽ gửi một liên kết lời mời đến máy chủ của bạn cho bất kỳ ai muốn trở thành thành viên tạm thời. Discord sẽ tự động xóa thành viên tạm thời này khỏi máy chủ khi họ ngoại tuyến, trừ khi bạn đã giao nhiệm vụ cho họ.

Lưu ý, bạn cũng có thể chọn Hết hạn sauLựa chọn tối đa các cách sử dụng khi sửa đổi liên kết lời mời ngay cả khi nó không bắt buộc. Đây là tùy chọn xác định liên kết có hiệu lực trong bao lâu và người được mời có thể sử dụng liên kết đó bao nhiêu lần. Nếu để trống, link mời mặc định sẽ hết hạn sau 7 ngày và không giới hạn số lần sử dụng.

Cấp quyền truy cập máy chủ Discord

Trên đây là hướng dẫn cách tạo máy chủ và tham gia máy chủ trên Discord, nếu không tìm được những máy chủ phù hợp với mình, hãy tự tạo máy chủ theo sở thích và mời bạn bè chuyển sang máy chủ của mình.