ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE 2 BÁNH Ở ĐÂU?

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các thủ tục và hướng dẫn cấp mới, đổi, gia hạn giấy phép, giấy phép lái xe ô tô, mô tô theo mẫu mới bằng thẻ nhựa PET.

Bạn đang xem: Đổi bằng lái xe 2 bánh ở đâu?


– Khi đổi GPLX xe ô tô, hồ sơ đề nghị đổi phải kèm theo giấy khám sức khỏe. Nếu bạn gia hạn giấy phép lái xe không thời hạn (xe máy các hạng A1, A2, A3) thì không cần phải có giấy khám sức khỏe.
– Người có giấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng hoặc thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, kể từ ngày hết hạn được quyền đổi giấy phép lái xe lý thuyết được cấp lại. Trường hợp chậm từ 01 năm trở lên phải thi lại lý thuyết và thực hành (Tham khảo quy định mới nhất về đổi giấy phép lái xe: TẠI ĐÂY)

* Đổi giấy phép lái xe ở đâu

Người đổi giấy phép lái xe có thể yêu cầu đổi giấy phép lái xe tại một trong các địa điểm sau:– Dịch vụ tiếp nhận hồ sơ của Bộ Giao thông vận tải nơi đã cấp Giấy phép lái xe; – Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Bộ Giao thông vận tải nơi sinh sống và làm việc; – Trung tâm dịch vụ hành chính công của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; – Phương hướng của những con đường Việt Nam.

* Thủ tục đổi thành ô tô, xe máy như thế nào?


– Giấy khám sức khỏe do Bệnh viện đa khoa hoặc phòng khám đa khoa đủ điều kiện cấp, khám sức khỏe dưới 06 tháng (trừ trường hợp đổi giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3 hoặc tách giấy phép lái xe).
– Xuất trình giấy phép lái xe (nếu còn), CMND, thẻ căn cước còn giá trị sử dụng hoặc hộ chiếu còn số CMND, CCCD (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng (đối với người Việt Nam) đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài– Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu. (ghi thông tin và ký tên tại chỗ, không cần xác nhận). bất kỳ, giữ nó. theo, tùy chọn)
1,2
Sau khi nộp hồ sơ, người đổi GPLX được phép chụp ảnh tại chỗ và thu lại GPLX cũ (nếu có) (trừ GPLX được cấp ở nước ngoài) để cắt góc và giao lại cho mình.
1,3 Thời hạn đổi giấy phép lái xe: không quá 05 ngày làm việc (không tính thứ bảy, chủ nhật). (Theo quy định tại Thông tư 12/2017 / TT-BGTVT liên quan đến đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Toàn bộ)1,4 Đến ngày hẹn, xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy hẹn và nhận bằng lái xe mới.1,5 Nếu đăng ký đổi GPLX trực tuyến bằng mạng internet, hãy làm theo thủ tục đổi GPLX như hướng dẫn: TẠI ĐÂY. Sau đó tùy theo ngày hẹn, địa điểm đăng ký, đến trực tiếp chụp ảnh, đóng phí và nhận bằng.

Xem thêm: Tải xuống Windows Loader V2

– Lệ phí đổi giấy phép lái xe theo mẫu mới là 135,000 vnđ. (Thông tư 188/2016 / TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí môn bài)
– Nếu đổi giấy phép lái xe, bạn sẽ phải nộp thêm phí khám sức khỏe lái xe (bao gồm cả xét nghiệm ma túy): 360.000 đồng/ người (quy định tại Thông tư 02/2017 / TT-BYT liên quan đến khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tối đa).
– Sau khi nộp phí, nơi nhận hồ sơ sẽ trực tiếp chụp ảnh để in vào giấy phép lái xe mới. Do đó, người đổi giấy phép phải trực tiếp đến đó, không cần ủy quyền.– Khi nhận bằng mới, các bằng cũ sẽ được rút gọn và trả lại cho người được cấp để bảo quản. Trong thời gian chờ lấy giấy phép mới, bạn vẫn có thể giữ giấy phép cũ để sử dụng. – Nếu bạn có nhiều giấy phép lái xe cũ (Ví dụ A1, A2, B2 …) Các bằng này đến nơi nhận hồ sơ để gộp thành 1 bằng chung. Mức phí cũng được tính là 135.000đ / người.
Mọi thông tin về giấy phép lái xe mới sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của Bộ Giao thông vận tải. Các tài xế, cơ quan chức năng, đơn vị sử dụng tài xế có thể tra cứu thông qua website https://gplx.gov.vn/.
a) Giấy phép lái xe tạm thời của nước ngoài; Giấy phép lái xe quốc tế; Giấy phép lái xe của nước ngoài, quân đội, công an đã hết hạn sử dụng, bị tẩy xóa, rách nát và không còn đủ các yếu tố cần thiết để đổi giấy phép lái xe hoặc có sự khác biệt về nhân dạng; Giấy phép lái xe nước ngoài không do cơ quan có thẩm quyền cấp;
b) Giấy phép lái xe do ngành giao thông vận tải cấp nhưng chưa có trong hệ thống thông tin về giấy phép lái xe, danh sách, sổ quản lý cấp giấy phép lái xe;
c) Quyết định nhập ngũ trong ngày làm thủ tục thay đổi trên 06 tháng đối với giấy phép nhập ngũ do Bộ Quốc phòng cấp;
Theo Nghị định 100/2019 / NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, khi điều khiển xe không có giấy phép lái xe, nếu bị cảnh sát giao thông phát hiện sẽ lập biên bản lỗi không có giấy phép lái xe. Sau khi lập biên bản, đổi giấy phép lái xe và xuất trình cảnh sát giao thông sẽ chuyển thành phạt không mang theo giấy phép lái xe (xe máy phạt 100.000 – 200.000 đồng; ô tô: 200.000 – 400.000 đồng, không mang theo giấy phép lái xe). tái phạm sẽ bị phạt không có giấy phép lái xe (mô tô dưới 175cc phạt 800.000 – 1, 2 triệu đồng, mô tô 175 phân khối trở lên phạt 3 – 4 triệu đồng; ô tô phạt 4 – 6 triệu đồng). đồng).

*

*

Tại sao bạn nên yêu cầu bản ghi âm gốc? Có ai có lâu không? Tại sao không lưu chúng như những quốc gia họ vẫn làm cho tiện. Như Hàn Quốc. Chỉ cần mang theo bằng và chứng minh thư cũ. Thủ tục của tôi quá rườm rà. Chỉ làm khó mọi người thôi huuu