Dụng cụ nhà bếp Nhật Bản

Chọn ra Phương pháp cho bé ăn dặm kiểu Nhật Điều này đồng nghĩa với việc các mẹ sẽ gặp phải nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là mất nhiều thời gian chuẩn bị đồ ăn cho con.

Bạn đang xem: Dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật

Để công việc chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé trở nên nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện hơn, các mẹ nên sắm sửa đầy đủ các dụng cụ chế biến đồ ăn dặm, một trong số đó là không thể thiếu. Máy xay thực phẩm kiểu Nhật tốt.

*

Ăn dặm kiểu nhật

1. Phương pháp cho bé ăn dặm kiểu Nhật.

Trong bài báo trên Những dụng cụ cho trẻ ăn dặm mà chúng ta phải chuẩn bị, Mình đã giới thiệu cho các bạn về phương pháp ăn dặm kiểu Nhật. So với 2 phương pháp ăn dặm truyền thống và ăn dặm BLW thì hiện nay các bà mẹ hiện đại áp dụng phương pháp này rất nhiều. Bởi nó có cơ sở khoa học hợp lý và có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với hai phương pháp ăn dặm truyền thống và phương pháp ăn dặm do bé dẫn dắt BLW.

2. Các giai đoạn rút tiền Nhật Bản

Ăn dặm kiểu Nhật được chia thành 4 giai đoạn. Tương ứng với 4 giai đoạn, độ thô của thức ăn, thời gian ăn trong ngày và lượng ăn mỗi bữa của bé cũng khác nhau.

Giai đoạn 1: 5 đến 6 tháng. Ở giai đoạn này, trẻ bắt đầu ăn thức ăn đặc, tập đút thìa và làm quen với mùi vị của thức ăn khác ngoài sữa. Mẹ sẽ chế biến thức ăn cho bé thành dạng bột để bé dễ nuốt.

Giai đoạn 2: Từ 7 đến 8 tháng. Bé sẽ học cách sử dụng lưỡi của mình để đưa thức ăn vào để nuốt. Thức ăn của bé được mẹ ninh nhừ, tán nhẹ và trộn đều để bé dùng lưỡi đánh tan thức ăn, dễ nuốt.

Giai đoạn 3: 9 đến 11 tháng. Giai đoạn này bé đã biết nhai. Mặc dù em bé đã phát triển một số răng cửa và răng nanh, nhưng để nhai thức ăn, việc sử dụng kẹo cao su vẫn là điều cần thiết. Do đó, thức ăn của bé sẽ được ninh nhừ và cắt thành từng miếng vừa phải để bé dễ dàng nhai bằng nướu.

Xem thêm: Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Fanpage Facebook, Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook

Giai đoạn 4: 12 đến 15 tháng. Giai đoạn này bé đã mọc thêm răng nên thức ăn của bé được biến đổi để có thể nhai bằng răng.

Độ thô của thực phẩm theo từng giai đoạn:

*

*

*

3. Máy chế biến snack kiểu Nhật

Máy xay thực phẩm kiểu Nhật bao gồm các vật dụng sau: chày, cối xay nhiều rãnh, bàn xay, rây lọc, dụng cụ vắt nước cam, v.v. Có đầy đủ dụng cụ mẹ sẽ dễ dàng sử dụng và tiết kiệm thời gian hơn.

Tuy nhiên, một bộ đồ nghề tốt không hề rẻ, đồ càng nhiều đồ càng đắt, thời gian sử dụng không được lâu. Máy chế biến thực phẩm kiểu Nhật tốt đáp ứng các tiêu chí sau:

vật chất, chất: Các thương hiệu nổi tiếng đều sử dụng chất liệu nhựa BPA an toàn, không chứa chất độc hại, chịu nhiệt tốt để sản xuất bộ chế biến ăn dặm.

Thiết kế: Bộ chế biến ăn dặm kiểu Nhật được thiết kế cẩn thận, đơn giản, dễ sử dụng.

Màu sắc: Cũng giống như nhiều đồ dùng cho bé khác, đồ dùng cho bé ăn dặm thường có màu sắc tươi tắn, bắt mắt khiến bé đói.

4. Một số bộ dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật tốt mẹ nên chọn

4.1 Máy chế biến thức ăn cho chim bồ câu Nhật Bản

Pigeon là thương hiệu của Nhật Bản. Từ năm 1957, Pigeon đã dành riêng cho mẹ và bé những sản phẩm tốt nhất để hỗ trợ sự phát triển của bé và chăm sóc bé của mẹ. Các sản phẩm của Pigeon được nhiều mẹ lựa chọn do uy tín của thương hiệu trên thị trường hiện nay.

Máy xay thức ăn kiểu Nhật được làm từ chất liệu cao cấp an toàn tuyệt đối cho bé. Thiết kế đẹp và gọn gàng. Sử dụng được trong lò vi sóng. Giá từ khoảng 400K, mẹ có thể tham khảo nơi đây.