Giới hạn mức sử dụng dữ liệu và băng thông web trên Windows Home Update 05/2022

Giới hạn băng thông của máy tính sẽ giúp dữ liệu không bị lãng phí vào những thứ bạn không muốn. Nó hữu ích cho những người có giới hạn dữ liệu cụ thể và sẽ giúp bạn tránh phải trả thêm phí.

Windows Home đã có sẵn một phương pháp để điều chỉnh băng thông, nhưng ngày nay nó thực sự cơ bản và không đặc biệt đáng chú ý về những gì nó làm được. Vì lý do này, tốt hơn là chuyển sang các tùy chọn của bên thứ ba.

1. Đo kết nối Windows 10

Một cách để tiết kiệm băng thông bằng cách sử dụng phương pháp hiện có Cửa sổ nhà 10 là để kích hoạt chức năng Kết nối được đo lường. Chức năng “lưu lượng kế” này, khi được kích hoạt, sẽ giới hạn mức độ tin cậy Thay thế cửa sổ trang chủ thích và ngăn cập nhật tự động một số ứng dụng và ô trực tiếp. Để bắt đầu làm việc, bạn nhấn phím tắt Cửa sổ trang chủ + I mở Cài đặtbấm vào Cộng đồng & Webvì thế KHÔNG DÂYethernet.

Nếu bạn chọn KHÔNG DÂYbạn bấm vào Tổ chức các mạng đã xác địnhchọn mạng từ danh sách, nhấp vào Những ngôi nhà và trượt Được định cấu hình là kết nối được đo lường đặt trong thời trang Trên.

Các kết nối được đo trong Windows 10

Nếu bạn chọn ethernet, bạn chọn kết nối từ danh sách và kéo Được định cấu hình là kết nối được đo lường đặt trong thời trang Trên.

2. Net Balancer

NetBalancer sẽ hiển thị cho bạn danh sách tất cả các quy trình đang hoạt động trong hệ thống và mọi hoạt động sử dụng mạng bị ảnh hưởng. Dưới đây là biểu đồ trực tiếp để bạn có thể biết vị trí xảy ra đột biến băng thông. Di chuột qua biểu đồ và bạn có thể xem quy trình nào đang điều chỉnh băng thông của bạn ngay bây giờ.

Để giới hạn băng thông của chương trình, hãy tìm nó trong danh sách và nhấp đúp vào nó. Bạn sẽ sử dụng Ưu tiên tải xuốngThêm ưu tiên để xoay cài đặt người dùng của nó dựa trên các bộ lọc được xác định trước. Điều này rất hữu ích nếu bạn vẫn muốn một chương trình không bị giới hạn, nhưng hãy mong đợi các chương trình khác sử dụng băng thông trước nếu họ cần. Ngoài ra, hãy chọn Tập quán trong menu thả xuống để biết giới hạn của chính bạn.

NetBalancer

Bạn cũng có thể làm điều tương tự trong cửa sổ chính, sử dụng biểu tượng. mũi tên xanhMàu đỏ ở đầu cửa sổ. Một tính năng hữu ích ở đây là nhấp vào mũi tên đỏ trỏ sang phải với một đường thẳng đứng sẽ chặn tất cả lưu lượng mạng. Người dùng nâng cao hơn có thể sử dụng các bộ lọc và quy tắc.

NetBalancer cung cấp cho bạn bản dùng thử miễn phí 15 ngày, sau đó bạn phải trả phí một lần là 49,95 đô la để sử dụng chương trình mãi mãi. Hoặc, bạn sẽ tiếp tục sử dụng chương trình ngoài thời gian dùng thử làm giám sát mạng.

3. NetLimiter

Khi khởi chạy NetLimiter, bạn có thể xem danh sách các ứng dụng đang mở của mình, cùng với mức sử dụng băng thông hiện tại của chúng. Tất nhiên, một số ứng dụng đương nhiên sẽ sử dụng nhiều băng thông hơn những ứng dụng khác, nhưng nó sẽ giúp bạn biết ứng dụng nào đang ngốn nhiều hơn mức cần thiết.

Giới hạn mặc định là 5 KB / s đối với tải xuống và thêm vào đó bạn có thể nhanh chóng kích hoạt bằng cách chọn một dòng nhất định. Để thay đổi các giá trị mặc định này, hãy nhấp chuột phải vào số giới hạn để mở trình chỉnh sửa quy tắc. Trên tab Cái thước kẻbạn có thể phân biệt các giới hạn băng thông.

NetLimiter

Chuyển sang các tab Người lập kế hoạch và bạn sẽ thiết lập các quy tắc để thực hiện và dừng lại thời gian. Để bắt đầu, hãy nhấp vào Tải về sau đó tạo quy tắc bắt buộc. Ví dụ: bạn sẽ ngăn việc duyệt internet của mình tiêu tốn băng thông giữa những giờ nhất định.

NetLimiter đi kèm với thời gian dùng thử 28 ngày. Giấy phép người dùng cho phiên bản Lite có giá 19,95 đô la, trong khi NetLimiter Professional giá $ 29,95. Tuy nhiên, dường như không có sự khác biệt giữa hai phiên bản này.

4. Web Peeker

Web Peeker có bố cục và giao diện người dùng rất đơn giản. Ở trên cùng, bạn sẽ thấy việc sử dụng hoạt động tải lên và tải xuống cũng như quyền truy cập vào màn hình Cài đặtvà một số tính năng và chương trình khác do chương trình cung cấp.

Bảng dưới đây liệt kê tất cả các tiến trình đang hoạt động trên hệ thống cùng với mức tiêu thụ băng thông của chúng. Bạn nhấp đúp vào một quy trình để biết thêm thông tin chi tiết về tab Kỳ cộng đồngĐã tải các mô-đun.

Net Peeker

Trên một tiến trình từ cửa sổ chính hoặc một phiên mạng nhất định, bạn sẽ nhấp chuột phải để quản lý kết nối. Bạn sẽ nhấp vào Cấm nhịp điệu đặt một số giới hạn băng thông và Bỏ kết nối để ngắt kết nối hoàn toàn (cho đến khi bạn bật lại).

Web-Peeker cung cấp cho bạn bản dùng thử miễn phí 30 ngày để khám phá tất cả các tính năng của nó. Sau thời gian đó, bạn sẽ tiếp tục sử dụng chương trình với giá 25 USD.

5. Trình giám sát băng thông SoftPerfect

Khi khởi chạy Trình giám sát băng thông SoftPerfect Lần đầu tiên, bạn có thể cần nhập địa chỉ mạng và mật khẩu trước khi bắt đầu theo dõi lưu lượng.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái với nó, thì đó là một chương trình đáng thử nhờ các quy tắc tùy chỉnh của nó. Bạn nhấn Ctrl + FEMALE để bắt đầu tạo tọa độ. Cuộn giữa mỗi tab để xem tất cả các tùy chọn, nhưng hãy nhớ đặt tên cho quy tắc của bạn và đặt giới hạn bạn muốn. Khi bạn hoàn thành, hãy nhấp vào ĐƯỢC CHỨ để kích hoạt chúng.

Trình quản lý băng thông SoftPerfect

Sử dụng menu Trang thiết bị thả xuống để đặt hạn ngạch và lịch trình cho băng thông của bạn. Bạn cũng nên kiểm tra nó Đăng ký sử dụng điều này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về lưu lượng nhấp chuột của bạn và giúp bạn hiểu một số vấn đề cần được giải quyết.

Bạn nhận được 30 ngày miễn phí Trình giám sát băng thông của SoftPerfect. Sau đó, bạn sẽ tiếp tục sử dụng phiên bản Lite miễn phí, nhưng với giới hạn là 5 quy tắc. Hoặc bạn sẽ trả $ 49 để nâng cấp lên cùng một phiên bản cũ.