Hệ thống lưu trữ trực tuyến tốt nhất hiện tại Cập nhật 05/2022

Việc lưu trữ dữ liệu đối với người sử dụng máy tính là vô cùng cần thiết, nó không chỉ giúp bảo vệ dữ liệu, lưu trữ thông tin cá nhân, doanh nghiệp mà còn thuận tiện cho việc di chuyển, trao đổi, sử dụng ở những nơi khác xưa nay các công cụ thông dụng đặc biệt là USB, đĩa cứng hay đĩa… Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ lúc bấy giờ, những thiết bị ngoại vi, phụ kiện gắn ngoài đó không còn thực sự phổ biến, hay và đủ để “giữ chân” người dùng.

Hàng loạt hệ thống lưu trữ trực tuyến ra đời với nhiều tiện ích như:

  • Phân chuồng số lượng lớn.
  • Hoàn toàn không mất phí.
  • Không cần công cụ sao chép, lưu giữ hữu hình.
  • Tích hợp và đồng bộ với nhau, với nhiều dịch vụ khác (Youtube, Gmail, Facebook page …).
  • Đừng lo lắng về thiệt hại hoặc mất mát.
  • Thực hành các bước xử lýgĐơn giản, thiết thực và có thể được thực hiện trực tiếp trong chính dịch vụ…

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm trên thị trường nên thật khó để chọn được sản phẩm tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn danh sách những hệ thống lưu trữ trực tuyến phổ biến nhất và tốt nhất ở thời điểm hiện tại:

1. Sức mạnh của Google

Dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất hiện nay

Google Power là hệ thống lưu trữ trực tuyến của Google, với dung lượng miễn phí ban đầu lên đến 15 GB, người dùng có thể thoải mái lưu ảnh, tài liệu hay nội dung của mình trên “đám mây”. Nhờ tích hợp với gmailNgười dùng Google Doctors và Google+, Google Power có thể dễ dàng truy cập, xử lý thông tin hoặc sử dụng dữ liệu này ở mọi nơi, mọi lúc, với bất kỳ ai.

Ngoài ra, dữ liệu đã xóa (cố ý hoặc vô tình) có thể được lưu vào Thùng rác và không bị mất ngay lập tức.

Tải xuống Google Power cho iOS miễn phí

Tải xuống Google Power cho Android

Tải xuống Google Power miễn phí trên máy tính của bạn

2. Hộp thả

Lưu trữ trực tuyến

Mặc dù dung lượng lưu trữ miễn phí ban đầu không bằng của Google (chỉ 2 GB) nhưng Dropbox là một dịch vụ khá ổn định và được lựa chọn sử dụng nhiều. Không có bất kỳ yêu cầu nào về định dạng tệp và kích thước lưu trữ, Dropbox không chỉ là một dịch vụ được yêu thích, có sẵn trên hầu hết các hệ điều hành mà còn là một trong những dịch vụ tốt nhất và tồn tại lâu nhất trên thị trường này.

Chỉ cần lưu từ máy tính của bạn, chỉ cần chia sẻ với người khác (thông qua một liên kết), hơn hết, Dropbox còn tự động đồng bộ dữ liệu từ cùng một tài khoản khi bạn đăng nhập trên nhiều thiết bị. . Chắc chắn:

Nếu bạn đăng ký Tài khoản Dropboxđược sử dụng trên điện thoại, dữ liệu được lưu trữ từ đây có thể được đồng bộ hóa với các thiết bị khác như (máy tính, iPad …) khi bạn nhập chính tài khoản này trên các thiết bị đó.

Tải xuống miễn phí Dropbox cho PC

Tải xuống Dropbox cho iPhone, iPad

Tải xuống Dropbox cho Android miễn phí

Tải xuống Dropbox cho Blackberry

Tải xuống Dropbox cho Windows Phone

3. Một ổ đĩa

Lưu trữ dữ liệu trực tuyến

Sản phẩm này của Microsoft còn được gọi là SkyDrive. Mặc dù phương pháp cài đặt Tài khoản OneDrive Nó hơi khó hiểu đối với những người không có nhiều kiến ​​thức về máy tính (tài khoản OneDrive cũng là tài khoản Microsoft), nhưng cùng với Dropbox và Google Power, nó đã là một hệ thống lưu trữ rất phổ biến.

Tại sao lại nói “trước đây”? Bởi dễ hiểu, cách đây không lâu, Microsoft đã đưa ra một quyết định khiến nhiều người dùng phẫn nộ và bức xúc, đó là vào đầu tháng 8/2016, hãng này đã quyết định giảm dung lượng ‘miễn phí gốc cho khách hàng từ 15GB xuống chỉ còn 5GB. , chương trình lưu trữ miễn phí cũng sẽ bị hủy bỏ mà không có một tuyên bố nhất định.

  • Để biết thêm chi tiết, hãy xem: “Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vẫn sử dụng OneDrive vào tháng 8 năm 2016?

Tuy nhiên, đối với những khách hàng trung thành không thích sự thay đổi, nó vẫn là lựa chọn ưu tiên khi tìm kiếm một hệ thống lưu trữ hàng đầu.

Nhận OneDrive miễn phí cho iOS

Tải xuống OneDrive miễn phí cho Android

Tải xuống miễn phí OneDrive cho Windows Phone

Tải xuống miễn phí OneDrive cho PC

4. iCloud

tiết kiệm dữ liệu

Đối với những ai sử dụng các thiết bị của Apple thì chắc chắn dịch vụ này không còn xa lạ. Được tích hợp vào điện thoại iPhone và iPad, người dùng cũng cần đăng nhập tài khoản iCloud để lưu trữ dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, do dung lượng miễn phí khá nhỏ (chỉ 5 GB) nên không thể lưu hết dữ liệu được.

Hầu hết người dùng chọn sử dụng iCloud để sao lưu danh bạ, tin nhắn và các dữ liệu “nhẹ” khác. iCloud cũng có thể tự động sao lưu ảnh trong 30 ngày qua khi được kích hoạt thông qua dịch vụ Picture Move.

Tải xuống iCloud miễn phí tại đây

Tải xuống iCloud cho Windows Home tại đây

5. Lĩnh vực

Lưu dữ liệu trực tuyến

Tuy nhiên, không nổi tiếng như các đối thủ ở trên, Field là một hệ thống lưu trữ phát triển khá nhanh chóng. Với dung lượng ban đầu miễn phí lên đến 10 GB cùng khả năng xử lý, trực quan và quản lý dữ liệu nhanh chóng và tự tin, Field nhanh chóng chiếm được cảm tình và sự tin tưởng của người dùng ngay từ đầu.

Ngoài ra, ứng dụng Field trên smartphone có khả năng tạo mật khẩu mã hóa cấp độ 5, tự động đăng xuất khi đóng ứng dụng nên cực kỳ bảo mật. Đó cũng là lý do tại sao hơn 120.000 công ty trên toàn thế giới lựa chọn sử dụng dịch vụ này.

Trường tải xuống miễn phí cho iOS

Trường tải xuống miễn phí cho android

Trường tải xuống miễn phí Windows Home Phone

Tải xuống Field cho máy tính của bạn miễn phí

6.Google +

Google+

Một sản phẩm khác của “gã khổng lồ tìm kiếm” Google. Và với dịch vụ này thì có lẽ chúng ta cũng không cần phải nói quá nhiều vì không ai là không biết icon và công dụng của nó. Dung lượng lưu trữ cực lớn, tiện lợi, có thể thêm, xóa hoặc sửa đổi một cách đơn giản, chia sẻ hay quản lý dữ liệu một cách chuyên nghiệp hoặc theo cách của bạn.

Ngoài ra, Google+ còn có nhiều chức năng thiết thực (tìm kiếm nhanh, hỗ trợ đa ngôn ngữ …), đặc biệt với phiên bản dành cho Android, G + còn có thể tăng tốc độ WiFi, hỗ trợ sửa một số lỗi nhỏ và cải thiện độ thân thiện …).

Tải xuống Google+ cho Android miễn phí

Tải xuống miễn phí Google+ cho iOS

7. ổ đĩa

Dịch vụ lưu trữ dữ liệu

Có thể cho rằng, trong số các ứng dụng và hệ thống lưu trữ trực tuyến hiện nay, ADrive là dịch vụ rộng rãi và tự do nhất khi cung cấp cho người dùng dung lượng lưu trữ miễn phí lên đến 50 GB. Tất cả chỉ cần một tài khoản ADrive và bạn sẽ làm được tất cả với hệ thống lưu trữ tuyệt vời này.

Không chỉ vậy, ADrive còn cho phép người dùng upload dữ liệu lên đến 2GB, không giới hạn băng thông, không giới hạn định dạng file cũng như số lượng file khi thêm vào.

Tải xuống ADrive cho PC miễn phí

Trên đây là một số hệ thống lưu trữ trực tuyến hiện đang rất phổ biến trên thị trường, ngoài ra còn có Amazon Cloud Power, MediaFire, Replica đẹp SIÊU CẤP… Cũng là những dịch vụ khá nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi trên thị trường.