Hồ sơ bổ sung của các ngành nghề mới nhất

Tùy theo nhu cầu của từng doanh nghiệp đang hoạt động mà các doanh nghiệp có quyền sửa đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, để thay đổi và hoàn thiện ngành nghề kinh doanh, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp phải thực hiện toàn bộ trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật. Đây là câu hỏi mà không phải đối tượng nào cũng hiểu rõ. Vì vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thêm kiến ​​thức về Hồ sơ bổ sung của các ngành nghề mới nhất.

Ngành kinh doanh bổ sung là gì?

Hoàn thiện các ngành nghề kinh doanh mà cá nhân, tổ chức, công ty sẽ thực hiện tại cơ quan nhà nước có liên quan (Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty, tổ chức đặt trụ sở chính) khi công ty có nhu cầu bổ sung lĩnh vực kinh doanh. Sau khi hoàn thành thủ tục này, doanh nghiệp sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới cho doanh nghiệp của mình.

Hồ sơ công ty bổ sung bao gồm những gì?

Việc đầu tiên cần làm trước khi tiến hành nộp hồ sơ đề nghị bổ sung ngành, nghề kinh doanh là chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành, nghề kinh doanh. Hồ sơ bổ sung của các ngành nghề mới nhất bao gồm:

– Thông báo thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp theo mẫu (Bổ sung ngành nghề kinh doanh). Nếu bạn không có mẫu thông báo này khi viết hồ sơ, bạn có thể liên hệ với TBT Việt Nam để họ cung cấp cho bạn.

– 01 Quyết định và bản sao Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông ghi rõ việc sửa đổi các điều khoản liên kết của công ty

– Bản sao công chứng: Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (nếu là công ty nước ngoài thành lập tại Việt Nam); Tài liệu bổ sung cập nhật thông tin về nội dung đăng ký doanh nghiệp (nếu doanh nghiệp đã có các tài liệu nêu trên hoặc tài liệu có giá trị tương đương).

– Giấy ủy quyền (nếu ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác nộp hồ sơ và nhận kết quả yêu cầu điều chỉnh nội dung đăng ký thành lập công ty).

Nộp bổ sung ngành nghề kinh doanh ở đâu?

Để xử lý Yêu cầu thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp (Yêu cầu bổ sung ngành nghề kinh doanh), doanh nghiệp sẽ cần gửi yêu cầu đến cơ quan chính phủ thích hợp (cụ thể là các công ty Đăng ký). trụ sở chính đặt).

Sau khi nộp hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thẩm định hồ sơ. Trong thời hạn 3-5 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới cho doanh nghiệp. Nếu yêu cầu không hợp lệ, Cơ quan đăng ký phải có văn bản thông báo, nêu rõ lý do từ chối và yêu cầu công ty sửa đổi, hoàn thiện hồ sơ cho hợp lệ.

* Các Dòng Bổ sung của Mẫu Quyết định Kinh doanh

* Mẫu thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh

TBT Việt Nam cung cấp các dịch vụ bổ sung cho các giao dịch, hỗ trợ chuẩn bị Bổ sung kinh doanh mới nhất. Để được hỗ trợ dịch vụ vui lòng liên hệ hotline 1900 6560, trân trọng kính chào!

– >>>> tìm hiểu thêm : thành lập hộ kinh doanh cá thể