Hướng dẫn ẩn tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn kênh YouTube Cập nhật 05/2022

YouTube là trang web xem và chia sẻ video hàng đầu thế giới được nhiều người dùng để chia sẻ clip của mình. Mọi khách truy cập YouTube đều tìm kiếm các clip từ đủ loại lĩnh vực khác nhau như khoa học, thư giãn hoặc học tập giáo dục.

YouTube dành cho iOS

YouTube dành cho Android

YouTube dành cho Windows Phone

Bạn cũng có thể tạo kênh youtube sở hữu và kiếm tiền từ các clip đã tải xuống. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà bạn muốn ẩn tạm thời nội dung đã đăng trên kênh hoặc xóa vĩnh viễn kênh YouTube của mình thì nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện.

Cách ẩn kênh YouTube tạm thời

Bạn sẽ ẩn nội dung kênh YouTube của mình và chọn bật lại sau. Khi bạn ẩn nội dung, tên kênh, clip bạn thích, clip của bạn, đăng ký của bạn và những người theo dõi bạn đều có thể được đặt ở chế độ riêng tư.

Tất cả các bài đánh giá và phản hồi của bạn có thể bị xóa vĩnh viễn, nhưng dữ liệu tài khoản của bạn trên các sản phẩm khác của Google sẽ không bị xóa.

Để tạm thời ẩn nội dung khỏi kênh YouTube, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Trên máy tính, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản YouTube của mình bằng kênh bạn muốn ẩn.

Bước thứ 2: Đi tới chủ đề cài đặt nâng cao qua:

Đi tới cài đặt

  • Ở góc bên phải của màn hình trang web YouTube, hãy nhấp vào Tài khoản của bạn và biểu tượng bánh răng Cài đặt.
  • Trong trang bảng Cài đặt tài khoản (Cài đặt nâng cao), chọn Đánh giá (Insight).
  • Dưới tên kênh của bạn, hãy chọn Tổ hợp (Trình độ cao).

Chọn Nâng cao

Bước 3: Cuộn xuống và nhấp vào Xóa kênh. Bạn sẽ được nhắc đăng nhập tài khoản Google của tôi.

Nhấp vào Xóa kênh

Bước 4: Trên trang tiếp theo bạn chọn Tôi cần phải che dây chuyền của mình (Tôi muốn ẩn kênh của mình).

Chọn Tôi muốn ẩn kênh của mình

Bước 5: Chọn nội dung để nhận ra những gì bạn muốn ẩn.

Chọn nội dung để xác nhận những gì bạn muốn ẩn

Bước 6: Vì vậy, hãy chọn Ngụy trang kênh của tôi (Ẩn kênh của tôi).

Nếu bạn muốn người khác xem nội dung kênh của mình hoặc nếu bạn muốn thêm nội dung, nhận xét hoặc sử dụng danh sách phát, bạn sẽ chọn bật lại chế độ xem kênh.

Hướng dẫn xóa vĩnh viễn kênh YouTube

Đóng kênh YouTube có nghĩa là xóa vĩnh viễn nội dung, bao gồm clip, nhận xét, tin nhắn, danh sách phát và lịch sử. Xin lưu ý rằng hiện tại bạn không thể xóa kênh trên điện thoại di động. Làm theo các hướng dẫn sau để xóa vĩnh viễn kênh YouTube của bạn:

  • Bạn thực hiện tương tự 3 điều đầu tiên trong phần ẩn tạm thời của kênh YouTube.
  • Sau đó, trên trang tiếp theo bạn chọn Tôi cần xóa hoàn toàn nội dung của mình (Tôi muốn xóa vĩnh viễn nội dung của mình).

Tôi muốn xóa vĩnh viễn nội dung của mình

  • Chọn tất cả nội dung để xác nhận rằng bạn muốn xóa kênh YouTube.

Chọn tất cả nội dung để xác nhận rằng bạn muốn xóa kênh YouTube

  • Bấm vào Xóa nội dung của tôi (Xóa nội dung của tôi). Bạn cũng có thể thấy xóa kênh của tôi (Xóa kênh của tôi).

Quá trình cập nhật có thể mất một chút thời gian, vì vậy bạn sẽ có thể truy cập lại hình thu nhỏ của clip trên Internet ngay lập tức.

Lưu ý: Các bước này sẽ chỉ xóa kênh YouTube của bạn chứ không xóa hồ sơ của bạn. Google+ hoặc trang được liên kết với kênh hoặc Tài khoản Google mà bạn sử dụng để đăng nhập.

Vì vậy, trong một vài bước nhanh chóng, bạn có thể xóa hoặc ẩn kênh YouTube của mình. Xin lưu ý rằng bạn vẫn có thể xem nội dung khi kênh YouTube bị ẩn, nhưng không thể khôi phục sau khi bị xóa. Vì vậy, hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi thực hiện các bước.