Hướng dẫn cách sử dụng camera hành trình hiệu quả

Ứng dụng camera Dash, hoạt động như một trợ lý của người lái xe, ghi lại thông tin và bằng chứng cho các cuộc điều tra nếu cần thiết.

Camera hành trình đang dần trở thành thiết bị cần thiết nhất để lái xe an toàn. Đối với nhiều người mới sử dụng dash cam sẽ gặp một chút khó khăn và mất thời gian khi học cách sử dụng chúng.

Bài chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng camera hành trình Cơ bản nhất cho các dòng. Với những hướng dẫn để người lái sử dụng hiệu quả và tối ưu hóa các chức năng của thiết bị để có một hành trình an toàn.

Phân loại cam gạch ngang phổ biến

Phân loại cam gạch ngang phổ biến

Thị trường phát triển đa tuyến Camera hành động tốt nhất là gì? khác nhau để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của người dùng. Hiện tại, có một số loại camera mà người lái xe có thể lựa chọn, được phân loại thành:

 • Camera truyền thống – một thiết bị ghi hình hình hộp truyền thống chuyên dùng để ghi lại một khu vực phía trước. Là loại camera được sử dụng rộng rãi nhất với dung lượng bộ nhớ lớn, hình ảnh chất lượng, camera quan sát phía sau tiện lợi.
 • Camera gương – camera tích hợp trên gương chiếu hậu, tích hợp camera sau tiện lợi ngày càng được sử dụng nhiều, thiết kế rất thẩm mỹ.
 • Camera 360 – dòng camera cao cấp, có khả năng quan sát đồng thời theo các hướng trái – phải – trước – sau nhờ tích hợp 4 camera.
 • Camera Online – là dòng camera truyền thống nhưng thiết bị được tích hợp khả năng xem trực tuyến trên thiết bị di động, giám sát từ xa, sử dụng cho các đơn vị vận tải, quản lý phương tiện.

Hướng dẫn cài đặt Camera hành động

Hướng dẫn cài đặt Camera hành động

Khi mua thiết bị dashcam mới, người dùng cần lắp đặt đúng cách để thiết bị hoạt động hiệu quả. Các hãng sản xuất Dashcam sẽ có hướng dẫn cài đặt khác nhau cho từng thiết bị, người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn cài đặt cho từng loại dashcam. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về cách cài đặt dash cam Truyền thống, được sử dụng nhiều nhất. Thực hiện các bước cài đặt sau:

 • Bước 1: định vị mắt camera – trên mặt taplo hoặc dưới gương chiếu hậu. Tiến hành lắp giá đỡ để gắn camera. Để đảm bảo camera được lắp đặt gọn gàng và ổn định ngang tầm mắt. Người ngồi trên ghế lái có thể theo dõi màn hình một cách dễ dàng.
 • Bước thứ 2: dẫn dây – đấu dây gọn gàng từ mép kính chắn gió của thiết bị qua trần xe vào nguồn điện. Dùng băng dính trong suốt hoặc băng dính đen để cố định, đảm bảo tính thẩm mỹ cho nội thất xe.
 • Bước 3: Lắp pin và thẻ nhớ vào máy, điều chỉnh góc xoay thuận tiện để quan sát dễ dàng hơn.

Những lưu ý khi sử dụng camera hành trình

Camera hành trình trên ô tô dùng để ghi và lưu trữ thông tin video, hình ảnh, giúp người dùng theo dõi các góc chết và lộ trình di chuyển an toàn. Các thiết bị du lịch mới được cải tiến nhiều tính năng hơn, giúp người dùng theo dõi chuyến đi dễ dàng hơn.

Sử dụng các loại máy ảnh khác nhau và máy ảnh cctv Các thiết bị khác nhau sẽ có hiệu quả sử dụng riêng, người dùng cần có hướng dẫn cụ thể kèm theo, đọc kỹ các tính năng cần thiết để khai thác tối đa tính năng của thiết bị.

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình vietmap x9 – một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

 • Sử dụng thẻ nhớ phù hợp với thiết bị, với VietMap X9, người dùng phải sử dụng loại 6 mới trở lên để tích hợp với chức năng của thiết bị, trước tiên hãy thực hiện chức năng định dạng thẻ nhớ cho lần sử dụng đầu tiên.
 • Kết nối bộ sạc với thiết bị để cấp nguồn cho máy ảnh. Khi tài xế khởi động xe, thiết bị cũng tự động bắt đầu ghi hình. Lúc này, đèn LED trên màn hình X9 sẽ nhấp nháy, điều chỉnh nút mũi tên lên xuống để phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh, hỗ trợ quan sát rõ ràng nhất.
 • Nếu bộ sạc không được kết nối, hãy nhấn và giữ nút nguồn để sử dụng pin và nhấn và giữ phím 4 để bắt đầu quay. Sau khi tắt máy, nhấn nút nguồn để tắt thiết bị.

Trong quá trình sử dụng dash cam cần lưu ý:

 • Thiết bị sẽ sử dụng nguồn điện trên ô tô để hoạt động và ghi hình. Tuy nhiên, nếu dùng pin thì thời lượng quay video chỉ khoảng 30 phút đến 1 giờ. Điều quan trọng là sử dụng nguồn điện trên ô tô để ghi đầy đủ.
 • Nếu bạn cắm thẻ nhớ trước khi bật máy, không bật máy lên rồi mới lắp thẻ nhớ vào máy sẽ dễ bị sập nguồn, không ghi hình. Sử dụng thẻ nhớ chuyên dụng đi kèm máy để có chất lượng hình ảnh và video ổn định.
 • Không nên quay phim cam gạch ngang 2 mắt và buồng lái.

tóm lược

Người lái xe an toàn cần sự hỗ trợ của đèn pha, gương và cam điều khiển để quan sát xung quanh và đảm bảo không có chướng ngại vật nguy hiểm. Sử dụng camera hành trình cung cấp nhiều chức năng hơn để giúp việc đi lại thực sự an toàn, bảo vệ con người và tài sản hoặc tránh các vấn đề pháp lý tiềm ẩn.

Sử dụng camera hành trình đúng cách để tối đa hóa hiệu suất, bảo vệ thiết bị hiệu quả. Tôi hy vọng những chia sẻ trên của Digitrends Việt Nam sẽ hữu ích cho người dùng quan tâm.