Hướng dẫn cắt xén video bằng Proshow

Cắt video là một thao tác khá cơ bản nhưng không hiểu sao nhiều người lại tìm kiếm trên mạng. Thấy vậy, trong bài viết này, mình cung cấp cho người đọc những thông tin ngắn gọn nhất để sau khi đọc xong các bạn có thể cắt ghép video, không phải mở tab khác trên Google nữa!

Khi bạn đọc bài viết này, bạn phải có một số video riêng biệt (do nhiều nguồn quay) phải ghép lại. Đừng lo, điều này sẽ sớm được giải quyết Bạn đang xem: Cách ghép video trong proshow producer

Tóm lại, để cắt và ghép video, bạn chỉ cần biết 2 điều: 1 là phần mềm, 2 là hoạt động.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cắt ghép video bằng proshow

I. GIỚI THIỆU VỀ PHẦN MỀM

1. Sử dụng các công cụ trực tuyến.

Trước đây, Youtube cho phép chúng ta cắt – nối các video trực tuyến với Biên tập viên bởi YoutubeStudio. Tuy nhiên, do năm 2017 điều này không còn nữa nên phải tìm các giải pháp khác.

Nếu bạn tìm kiếm “máy cắt video trực tuyến”, bạn sẽ chủ yếu tìm thấy công cụ chỉ “cắt” video, không phải chức năng “tham gia” Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu với các bạn 2 công cụ đó là Máy cắt video trực tuyến (để cắt) và Hộp công cụ Video (dùng để nối).

*

2. Phần mềm dễ dàng

Là phần mềm ngoài cắt ghép thì tính năng không có nhiều nên nếu nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở việc cắt ghép đơn giản thì hãy tham khảo: 6 phần mềm cắt ghép video đơn giản cho máy tính.

Một tùy chọn khác là sử dụng các ứng dụng trên điện thoại của bạn, rất dễ thực hiện và cũng có một danh sách bạn có thể chọn: tại đây.

3. Phần mềm biên tập bán chuyên dụng trở lên.

Lý do tại sao tôi đưa ra lựa chọn này là ngoài việc cắt video, những phần mềm này còn có thể thực hiện những điều thú vị, ví dụ: chèn văn bản, chèn logo, thêm nhạc, chuyển cảnh, hiệu ứng …

Việc này dù sao cũng sẽ tốn rất nhiều công sức, vì vậy bạn nên làm cẩn thận hơn một chút nhé!

*

Tôi xin giới thiệu hai phần mềm phổ biến là Proshow Producer và Adobe Premiere Pro.

Chúng đại diện cho 2 kiểu chỉnh sửa video:

Nhà sản xuất ProShow: Chỉnh sửa theo từng slide (giống Powerpoint). Thích hợp để cắt video bao gồm cả ảnh và clip. Điểm tiêu cực: Cài xong phải crack để gỡ dòng bản quyền phần mềm.

– Adobe Premiere Pro: chỉnh sửa dựa trên dòng thời gian (dòng thời gian video). Phục vụ mọi nhu cầu chuyên nghiệp. Nhược điểm: Máy cần cấu hình khá lớn trở lên mới hoạt động được.

II. GIỚI THIỆU VẬN HÀNH

1. Sử dụng các công cụ trực tuyến

Bước 1: Bạn vào Trình cắt video trực tuyến để cắt video trước. Bấm vào “Chọn thư mục”Để tìm video trong máy tính tải xuống (mỗi lần chỉ có thể tải xuống 1 video). Sau đó nhấn “OK” và đợi.

*

Bước thứ 2:Bạn di chuyển thanh trượt đến hai đầu video để lọc ra phần bạn muốn cắt.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cắt (tức là cắt một phần hình ảnh video) và chọn Chất lượng video sau khi cắt (Chất lượng).

*

Video thứ 2 và thứ 3 bạn cũng làm tương tự để cắt.

Xem thêm: Cách live stream trên điện thoại dễ dàng cho người mới bắt đầu

Bước 3: Truy cập videotoolbox.com để thực hiện ghép video (chỉ những video nhỏ hơn 1500MB mới có thể kết hợp). Tuy nhiên, bạn phải đăng nhập để sử dụng công cụ này, chạm vào ĐĂNG KÝ NGAY. Bạn vào Gmail, tạo mật khẩu rồi vào phần Mail bên trên để xác nhận nhé!

*

Bước 4: Sau khi nhấp vào liên kết xác nhận trong email, bạn quay lại hộp videotoolbox và đăng nhập vào tài khoản của mình (Đăng nhập). Sau đó đi đến Trình quản lý tệp> Chọn tệp để chọn các video để hợp nhất. Sau khi được chọn, nhấn Tải về để tải xuống từ Videotoolbox.

Bước 5: Đánh dấu chọn trên các video để hợp nhất, trong Chọn một hành động, hãy chọn Hợp nhất các tệp.

Bước 6: Trong giao diện trộn tệp, hãy kéo các video vào dòng thời gian bên dưới theo thứ tự bạn muốn. Chọn định dạng tiện ích mở rộng video trong phần Kích thước đầu ra (nên để chung .mp4 hoặc .avi), chọn độ phân giải (Resolution), đặt tên cho tệp mới (tên tệp xuất).

Cuối cùng, nhấn MERGE để hợp nhất thành một video mới và tải xuống.

2. Sử dụng phần mềm.

Để đơn giản, dễ hiểu và ngắn gọn mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt ghép video trongNhà sản xuất ProShow.

Bạn sắp tìm thấy “Tải xuống Proshow ProducerĐúng không? Không cần, đọc tiếp!

Link tải: Download

Hướng dẫn cài đặt & Crack: tại đây

Sau khi cài đặt và bẻ khóa, hãy mở phần mềm và thực hành! Hãy yên tâm rằng cài đặt phần mềm này không hề tốn thời gian đâu, về lâu dài nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

Bước 1: Chọn trinh tiết, sau đó chọn tỷ lệ khung hình (mặc định là 16: 9), nếu bạn muốn video là hình vuông thì hãy đặt thành Tùy chỉnh và nhập 1: 1. Vội vàng Thêm một khoảng trống để tạo trang chiếu đầu tiên.

Bước thứ 2: Nhấn đúp chuột Trang trình bày 1 để mở giao diện chỉnh sửa trang chiếu. Trong phần Lớp, hãy nhấn vào Thêm> Thêm hình ảnh hoặc videosau đó tìm kiếm video trong máy tính để đưa vào phần mềm.

Lưu ý: Bạn phải đổi tên tất cả các tệp trong đường dẫn tệp video thành Chưa ký/ Tiếng Anh, vì phần mềm này Không đọc được tên tệp tiếng Việt. Ví dụ, thay vì tên “Ảnh Tổng hợp”, hãy đặt tên là “Anh Tông Hợp” hoặc “Hình ảnh”, “Hình ảnh”.

Bước 3: Chờ một lúc sau khi tải video xuống. Vội vàng “Trình bày”Trong phần Cài đặt Video Clip để cắt video. Giao diện cắt mở ra, bạn xem Preview để xác định thời gian cắt, sau đó nhập thời gian bắt đầu và kết thúc vào “khung bắt đầu” và “khung kết thúc”. Sau khi nhập xong, nhấn OK.

Ví dụ: cắt từ 20 giây xuống 40 giây, nhập “khung bắt đầu 20.00” – “khung kết thúc 40.00”

Bước 4: Cắt xong Video đầu tiên, các Video sau giống nhau. Bạn nhấn lại. Thêm một khoảng trống để tạo Slide 2, Slide 3, …

Bước 5: Điều chỉnh thời gian

Điều chỉnh các số trong các hộp bên dưới cho chính xác thời điểm cắt. Ví dụ: video cho trang trình bày 1 đã được giảm xuống chỉ còn 20 giây, sau đó nhập 20.00.

Lý do của việc nhập thời gian cho mỗi slide là video tuy đã được cắt nhưng nó chỉ là một phần của từ trong mỗi slide.

Bước 6:Thêm chuyển tiếp.

Trong hình vuông bên cạnh mỗi trang chiếu là một hộp chuyển tiếp. Nếu bạn nhập 3,00, thời gian chuyển đổi giữa 2 video sẽ là 3 giây. Nếu được đặt thành 0,00, sẽ không có thời gian chuyển tiếp giữa hai phân đoạn.

Khi nhấn đúp vào biểu tượng chữ AB, giao diện để bạn chọn hiệu ứng hiện ra. Phần mềm cung cấp rất nhiều thứ, bạn cứ dùng thử rồi nhấn Để áp dụng là được.

Bước 7: Xuất video

Xong, bạn bấm vào tab Xuất bản> Facebook (hoặc Youtube)

Bạn chọn chất lượng video sao lưu trong phần Phẩm chấtsau đó nhấn Lưu video vào máy tính của tôiđặt tên cho nó, tìm một bản sao lưu và chờ đợi!

Kinh nghiệm: Thời gian xuất (render) video phụ thuộc vào cấu hình máy, vì vậy tốt hơn hết bạn nên bỏ phần mềm và trình duyệt khác để xuất video nhanh chóng và mượt mà nhé!

KÊT THUC

Trên đây mình đã cung cấp cho các bạn một phương pháp ngắn gọn để học cách cắt ghép video bằng công cụ trực tuyến và phần mềm Proshow Producer bán chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn làm chủ một phần mềm đa năng, chuyên nghiệp và thú vị thì đừng ngần ngại tham khảo ngay khóa học Premiere cơ bản của chienlubo.vn nhé! Chỉ với 8 buổi nhưng thề bạn sẽ thay đổi, không cần phải lên Google làm những thao tác này nữa!