Hướng dẫn chèn quảng cáo Google Adsense trong Blogger Cập nhật 07/2022

Bạn sẽ đặt quảng cáo Adsense trong bất kỳ blog hoặc trang web nào miễn là bạn tuân thủ nghiêm ngặt các điều khoản dịch vụ của Google. Đối với người dùng Blogger để viết blog, việc chèn Adsense cũng được thực hiện một cách dễ dàng.

 • Blogger dành cho iOS
 • blogger cho windows

Nếu bạn viết blog thường xuyên và có lượng người xem tương đối ổn định, bạn sẽ thử vận ​​may với Google Adsense – hệ thống quảng cáo lớn nhất thế giới để kiếm thêm thu nhập. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chèn quảng cáo Google Adsense trong Blogger.

Hướng dẫn chèn quảng cáo Google Adsense trong Blogger

Để chèn quảng cáo Adsense vào blog trên Blogger, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

1. Trước khi bạn bắt đầu

Tạo tài khoản blogger

Việc tạo tài khoản Blogger được đơn giản hóa trong ba bước đơn giản: tạo tài khoản, đặt tên cho blog và chọn mẫu. Bạn sẽ tạo và kiểm soát nhiều nhật ký web có cùng tên tài khoản, vì vậy tài khoản Google bạn sử dụng cho gmail Cùng một tài khoản mà bạn sử dụng cho tất cả các blog của mình. Bằng cách này, bạn sẽ tách các blog chuyên nghiệp mà bạn sử dụng để kiếm thêm thu nhập từ bất kỳ blog cá nhân nào.

2. Đăng ký tên miền

Đăng ký miền

Khi bạn đăng ký một blog mới trên Blogger, bạn có thể có tùy chọn đăng ký một khu vực bằng cách sử dụng tên miền của Google. Nếu bạn không chọn làm như vậy, chỉ cần chọn một địa chỉ bloglspot.com. Bạn sẽ quay lại và thêm một khu vực vào lần sau.

3. Đăng ký Adsense

Bạn phải liên kết tài khoản Adsense với tài khoản Blogger của mình. Để làm điều này, bạn phải có tài khoản Adsense. Không giống như các sản phẩm có liên quan khác của Google, Tạo tài khoản AdSense Nó không phải là một quá trình có thể được hoàn thành ngay lập tức.

Đăng ký Adsense

AdSense sẽ bắt đầu xuất hiện trên blog của bạn ngay sau khi bạn đăng ký và liên kết các tài khoản, nhưng chúng sẽ quảng cáo các sản phẩm của Google và thông báo về dịch vụ công cộng. Và bạn có thể không được trả tiền cho nó. Tài khoản của bạn có thể cần được Google xác minh theo cách thủ công để được chấp thuận hoàn toàn để sử dụng AdSense.

Bạn có thể cần nhập tất cả thông tin bán hàng và thuế của mình và đồng ý với các điều khoản và điều kiện của Adsense. Sau đó, blog của bạn có thể được Google xác minh nếu nó đủ điều kiện cho Adsense (tức là blog của bạn không vi phạm các điều khoản dịch vụ liên quan đến nội dung khiêu dâm hoặc các bài viết bất hợp pháp).

Khi đơn đăng ký của bạn được chấp nhận, quảng cáo sẽ thay đổi từ quảng cáo công khai sang quảng cáo theo ngữ cảnh có trả tiền nếu chúng đã có sẵn cho các từ khóa blog của bạn.

4. Truy cập vào tab Quyền lợi.

Truy cập vào tab Thu nhập

Khi bạn đã tạo tài khoản Adsense và tài khoản Blogger, bước tiếp theo là liên kết các tài khoản. Bạn truy cập cài đặt Lợi ích trên blog của anh ấy.

Lưu ý: Bạn có thể không kiếm được nhiều tiền với một blog có kết nối thấp. Vì vậy, hãy tập trung thời gian vào việc thu hút khán giả của bạn.

5. Liên kết tài khoản Adsense với tài khoản Blogger

Liên kết tài khoản Adsense với tài khoản Blogger

Đây là một bước xác minh dễ dàng. Đảm bảo rằng bạn muốn liên kết các tài khoản, sau đó bạn sẽ thiết lập quảng cáo của mình.

6. Chỉ định nơi hiển thị Adsense

Chỉ định nơi hiển thị Adsense

Khi bạn đã xác minh rằng bạn muốn liên kết tài khoản Adsense và tài khoản Blogger của mình, bạn có thể cần chỉ định nơi quảng cáo của mình sẽ được hiển thị. Bạn sẽ đặt chúng trong tiện ích con, giữa các bài đăng hoặc ở cả hai nơi. Bạn luôn có thể quay lại để thực hiện các thay đổi nếu bạn thấy quá nhiều hoặc quá ít quảng cáo. Sau đó, bạn cần phải đưa những người tiện ích.

Hiển thị quảng cáo giữa nội dung bài đăng

 1. Ở trên cùng bên trái, hãy chọn blog mà bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện.
 2. Trong menu bên trái, nhấp vào Kết cấu.
 3. Tùy thuộc vào mô hình của bạn:
  1. Trong Bài đăng trên blogtại Khung trang web > bấm vào Chỉnh sửa.
  2. Trong Bài đăng trên blogtại Chính > bấm vào Chỉnh sửa.
 4. Chọn hộp bên cạnh Hiển thị AdWords giữa các bài đăng.
 5. Chọn định dạng, màu sắc và cách bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện.
 6. Bấm vào để bảo vệ.
 7. Để lưu các cài đặt đã chọn, hãy nhấp vào ở dưới cùng bên phải để bảo vệ.

Hiển thị quảng cáo trong các cột

 1. Đăng nhập blogger. Ở trên cùng bên trái, hãy chọn blog bạn muốn quảng cáo.
 2. Trong menu bên trái, nhấp vào Kết cấu.
 3. Trong thanh bên, hãy nhấp vào Tải xuống máy.
 4. Bên cạnh Adsense, hãy nhấp vào Tải về.
 5. Định cấu hình AdSense và nhấp vào để bảo vệ.
 6. Để lưu bố cục này, ở dưới cùng bên phải, hãy nhấp vào để bảo vệ.

Hiển thị quảng cáo từ các dịch vụ quảng cáo khác

 1. Đăng nhập blogger. Ở trên cùng bên trái, hãy chọn blog bạn muốn quảng cáo.
 2. Trong menu bên trái, nhấp vào Kết cấu.
 3. Trỏ đến khu vực bạn muốn hiển thị quảng cáo và nhấp vào Tải xuống thiết bị.
 4. Trong cửa sổ bật lên xuất hiện, bên cạnh HTML / Javascriptbấm vào Tải về.
 5. Tùy chọn: nhập tiêu đề.
 6. Trong phần Nội dung tài liệusao chép và dán mã dịch vụ quảng cáo Internet vào đó.
 7. Bấm vào để bảo vệ.
 8. Để lưu các thay đổi bạn vừa thực hiện, ở dưới cùng bên phải, hãy nhấp vào để bảo vệ.

7. Đi tới bố cục blog của bạn và xem

Chuyển đến giao diện blog của bạn

Blogger sử dụng các widget để hiển thị thông tin và các yếu tố tương tác trên blog của bạn. Để thêm tiện ích Adsense, hãy nhấp vào Kết cấu và bạn có thể thấy các khu vực được chỉ định cho các widget trong mẫu blog của mình. Nếu bạn không thấy bất kỳ khu vực tiện ích nào, bạn cần sử dụng mẫu blog khác.

8. Chèn Widget Adsense

Chèn Tiện ích Adsense

Bây giờ hãy thêm một widget mới vào bố cục blog của bạn. Tiện ích bổ sung AdSense là lựa chọn đầu tiên. AdSense bây giờ sẽ xuất hiện trên mẫu blog của bạn. Bạn sẽ định vị lại quảng cáo của mình bằng cách kéo phần tử AdSense đến vị trí mới trên mẫu.

Kiểm tra Điều khoản dịch vụ của AdSense để đảm bảo rằng bạn hầu như không vượt quá số khối AdSense tối đa được phép chèn.

Blogger là một ứng dụng miễn phí của Google giúp bạn tạo một blog đơn giản và thực hiện một số hoạt động tuyên truyền, bán hàng mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Hy vọng với những hướng dẫn mà bài viết trình bày như trên, bạn đã có thể chèn quảng cáo Adsense vào blog của mình để kiếm thêm thu nhập.

Chúc may mắn!