Hướng dẫn chơi DotA cho người mới bắt đầu Cập nhật 06/2022

DotA Allstars Map AI là một trong những bản đồ Warcraft III nổi tiếng và đang trở thành huyền thoại trong dòng game chiến thuật thời gian thực này. Trong nội dung dưới đây, Download.vn sẽ giới thiệu những kiến ​​thức DotA cơ bản nhất dành cho những bạn mới bắt đầu đi làm.

>>> Tải Warcraft 3 – DotA Allstars Map AI tại đây

Thông tin chung về DotA:

Protection of the Ancients (thường được gọi là Dota) là một cấp độ DIY cho trò chơi Warcraft 3: The Frozen Throne. HÀNG TRIỆUTrong DotA, người chơi sẽ lựa chọn 1 trong 2 phe Sentinel hoặc Scourge. Mỗi phe có tối đa 5 người chơi và mMục đích là phá hủy lịch sử của đối thủ – một công trình kiến ​​trúc được bảo vệ tốt ở một góc bản đồ. Người chơi nắm quyền điều khiển các nhân vật là anh hùng, và có thể với sự trợ giúp của các đồng minh và các nhân vật do máy tính điều khiển được gọi là “Creeps”. DotA là một trò chơi chiến thuật hay nhưng tương đối khó cho người mới bắt đầu vì nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng. Dưới đây Download.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chơi DotA ngoại tuyến cơ bản nhất.

bộ dữ liệu

Tải về DotA – trò chơi chiến thuật thời gian thực nổi tiếng

Bắt đầu làm việc và chơi:

Hãy tạo một phòng giải trí mới ở chế độ “Custom Sport” trong Warcraft 3. Sau đó chọn bản đồ DotA mà bạn thích (trong bài viết này, mình sẽ lấy bản đồ Allstar làm ví dụ).

Chế độ lựa chọn:

Chế độ được hiểu là những quy tắc đặt ra cho trận đấu mà bạn có thể phải tuân theo từ khi bắt tay vào làm cho đến khi kết thúc. Sau khi vào giờ giải lao, người chơi sẽ có 15 giây để quyết định chế độ chơi. Nếu không có chế độ nào được chọn, theo mặc định, hệ thống sẽ hiểu rằng bạn muốn chơi ở chế độ Commonplace. Dưới đây là những chế độ quen thuộc mà người mới chơi DotA nên thử:

  • “-ap”: Bạn sẽ chọn bất kỳ anh hùng DotA nào
  • “-em”: Khả năng cạnh tranh giải trí bị giảm
  • “-ar”: Chọn anh hùng một cách ngẫu nhiên (ngẫu nhiên)

Trong 3 chế độ này, “-ar” cho phép bạn làm quen với việc điều khiển tướng và biết thêm nhiều tướng khác nhau. Để chọn ngẫu nhiên một Anh hùng, hãy nhấp vào bộ chọn tướng, sau đó gõ lệnh “-random”.

Chọn phe Sentinel hoặc Scourge:

DotA là cuộc chiến bất tận giữa Sentinel (người giám hộ) và Scourge (quỷ). Đến với DotA, bạn có thể phải nhập vai vào một chiến binh của một trong hai thế lực này.

Thuộc tính anh hùng:

Nằm trên nền tảng Warcraft, DotA tất nhiên có hệ thống anh hùng được chia thành 3 loại bao gồm Nhanh nhẹn, Sức mạnh, Thông minh. Mỗi anh hùng có một thuộc tính chính trong 3 điểm trên và mỗi điểm thuộc tính chính sẽ tăng 1 vết thương cho anh hùng.

Nhanh nhẹn:

Agility là biểu tượng của sự nhanh nhẹn và khéo léo. Do đó, các hero Agility trong DotA hầu hết đều có tốc độ đánh cao. Điểm kém của những hero này là chúng có thông số HP (sức khỏe) rất ít ỏi. Một số anh hùng thuộc loại này như Void, Broodmother, Vengeful …

Quyền lực:

Hero Power thường rất mạnh và nhiều máu, thường được sử dụng như một tanker trong trận chiến. Vai trò của họ thường là chỉ huy đội hình để chống lại sự tấn công của đối phương. Một số Người hùng Sức mạnh điển hình mà mọi người thích Nhân mã, Pudge, Bristleback, TideHunter, Awl, Treant, Nhà giả kim, Huskar …

Sự thông minh:

Hero Clever luôn có lượng mana cao hơn các hero khác. Hầu hết chúng được sử dụng để hỗ trợ đồng đội trong việc farm, gank và đẩy lẻ. Dazzle, Warlock, Rylai… là những anh hùng thuộc loại Intelligence.

Anh hùng Dota

Chọn anh hùng từ hệ thống DotA

Mua Vật phẩm Hàng hóa cho Anh hùng:

Trang bị hàng hóa cho anh hùng là một bước thiết yếu trong DotA. Hàng hóa tăng “Sức mạnh” của Anh hùng, tăng HP, Giáp hoặc Kháng phép của Anh hùng. Trước khi mua hàng, bạn cần biết cài đặt Hero bằng cách bấm vào Hero ở đó. Dựa vào đây mà mua hàng để tăng các thông số này. Trong những phút đầu tiên của trận đấu, hãy mua “Boots of Velocity” để giúp Hero di chuyển nhanh hơn, hoặc Braces để tăng sức mạnh.

Một số Hàng hóa có thể kết hợp (Combine) để tạo ra các mặt hàng “khủng” hơn – tạm gọi là hàng thành phẩm hoặc hàng cuối cùng. Cách kết hợp được giải thích rất kỹ trong sở thích khi bạn click vào một sản phẩm nào đó.

Sức mạnh của thành phẩm ở các cửa hàng khác nhau là khác nhau. Bạn sẽ tìm thấy những hàng hóa này từ yếu nhất đến mạnh nhất theo thứ tự cửa hàng như sau: Cửa hàng Nông dân Nhân loại => Cửa hàng Orc Peon => Cửa hàng Elf Wisp ban đêm và cuối cùng là Cửa hàng Undead Acolyte.

Game PointA

Mua hàng cho anh hùng

Cải thiện khả năng anh hùng:

Mỗi khi anh hùng đạt cấp độ 1, bạn có thể nhận được 1 điểm (cấp độ) để học tài năng. Bấm vào nút màu đỏ như hình bên dưới, sau đó bấm vào tài năng mà bạn muốn học.

Dota

Nâng cấp các kỹ năng của anh hùng là cực kỳ quan trọng

Chọn đường dẫn (đường dẫn) thích hợp

Nhiệm vụ của bạn khi chiến đấu trong làn đường là giúp anh hùng kiếm được nhiều vàng, đạt được nhiều màn nhất có thể. Để có thể ăn được nhiều vàng, bạn cần biết thêm về kỹ năng “chiêu cuối”, tức là khi kẻ địch còn ít máu nhất để thực hiện chiêu cuối.

Sử dụng sức mạnh của tháp canh

Tháp rải theo làn có sát thương cao (vết thương). Khi bạn yếu, hãy di chuyển ra khỏi tháp của đối phương và đứng gần của bạn. Bảo vệ xung quanh phạm vi tấn công của tháp và tấn công kẻ thù khi chúng đến. Sử dụng các kỹ năng mới nhất để huy động tiền. Trong tình huống tháp canh của bạn đang bị tấn công dữ dội nhưng khả năng phòng thủ của bạn rất yếu, hãy quay trở lại nhà chính để bảo vệ.

Đánh bại anh hùng của kẻ thù

Giết anh hùng của đối phương sẽ giúp bạn chỉ cần đến nhà chính của anh ta và giành chiến thắng. Càng về cuối game, bạn cần càng nhiều điểm kinh nghiệm càng tốt, vì vậy ngoài việc đánh quái, hãy tìm cách tiêu diệt tướng địch. Hãy nhớ rằng cách hiệu quả nhất để chơi DotA là luôn phối hợp với 4 anh hùng còn lại trong đội.

Phá hủy nhà chính của kẻ thù

Kết quả chính ngay lập tức khi chơi DotA là phá hủy “đại bản doanh” của kẻ thù và di tích của chúng (chính là Ngai vàng băng giá hài lòng Cây lối sống). Khi bạn phá hủy doanh trại của đối thủ, quân cờ của bạn có thể mạnh hơn và có cơ hội chiến thắng cao hơn.

Game PointA

Frozen Throne – Ngôi nhà chính của phe Scourge

trò chơi warcraft

The Tree of Lifestyles của Sentinel

Trên đây là một số thông tin cơ bản cần biết khi bắt đầu chơi DotA. Chúc các bạn chơi thư giãn vui vẻ!