Hướng dẫn đăng ký xe ô tô trực tuyến Cập nhật 06/2022

Hướng đến mục tiêu phục vụ người dân tốt hơn, giảm thời gian đi lại của người dân. Kể từ ngày 15/11/2016, Cục CSGT đã cho phép đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ qua mạng tại Hà Nội và Sài Gòn.

Chỉ cần có kết nối mạng là có thể thực hiện thủ tục đăng ký xe ô tô trực tuyến mọi lúc mọi nơi. Giảm thiểu sai sót đáng kể so với hình thức thủ công như trước đây. Đồng thời, mọi người có thể chủ động sắp xếp lịch hẹn để đơn giản hóa việc tổ chức công việc.

Tuy nhiên, dịch vụ này còn khá mới nên nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng. Do đó, chúng tôi mời bạn đọc toàn bộ hướng dẫn bên dưới Download.com.vn:

Hướng dẫn đăng ký xe ô tô trực tuyến

Bước 1: Truy cập trang web Đăng ký xe của Cục Cảnh sát giao thông theo đường dẫn tải về phía trên. Bấm vào mũi tên xuống bên cạnh bản đồ Đăng ký xeChọn Đăng ký và cấp biển số xe ô tô.

Đăng ký xe

Bước thứ 2: Ngay sau đó sẽ hiện ra nội dung hướng dẫn đăng ký và cấp biển số xe. Vui lòng đọc kỹ, sau đó nhấp vào nút. Tiếp tục.

Hướng dẫn đăng ký xe ô tô

Bước 3: Sau đó điền đầy đủ thông tin chủ xe, tất cả thông tin xe vào mẫu hướng dẫn. Các trường có dấu hiệu * được yêu cầu nhập. Sau đó nhấn Tiếp tục.

Nhập thông tin đăng ký xe

Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ xe theo quy định:

  • Giấy tờ xe chính chủ.
  • Tờ khai đăng ký xe (In từ hệ thống khi đã hoàn tất việc khai báo).
  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu xe.
  • Phiếu thu phí trước bạ.
  • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc của xe.

Trường hợp bán thanh lý xe mang biển số quân sự để sử dụng cho mục đích dân sự thì cần bổ sung thêm các giấy tờ sau:

  • Giấy đăng ký xe.
  • Giấy chứng nhận xe đã được Bộ Quốc phòng cho phép bán, do Cục trưởng Cục Xe máy ký và đóng dấu (cấp cho từng xe).
  • Khai báo sang tên, chuyển nhượng.

Chọn những giấy tờ và tài liệu bạn có thể chuẩn bị. Sau đó nhấn Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Giấy tờ đăng ký xe

Bước 5: Chọn lịch hẹn với đơn vị đăng ký xe, chú ý lịch làm việc, nghỉ phép để lựa chọn. Khi một thông báo xuất hiện cho biết rằng ngày bạn chọn đã vượt quá số người được chỉ định, vui lòng chọn một ngày khác. Nhấp vào mũi tên bên cạnh Thông tin phí để xem số tiền phải trả cho từng loại xe.

Khi bạn đã chọn một cuộc hẹn, làm toán Dễ dàng ngay bên dưới để chứng minh bạn là người, không phải máy, sau đó chọn hộp Tôi xin xác nhận rằng những điều trên là đúng … Sau đó nhấp vào Gửi bản ghi âm để hoàn thành thủ tục.

Chọn lịch hẹn đăng ký xe

Bước 6: Đến hẹn mang xe, thủ tục giấy tờ phải được thực hiện tại đơn vị đăng kiểm nơi chủ xe cư trú hoặc có trụ sở chính.

Bước 7: Nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định của Bộ tài chính, nhận biển số xe.

Thực hiện theo các bước trên, bạn không cần phải mất nhiều thời gian đến trực tiếp đơn vị làm thủ tục đăng ký xe ô tô. Khá tiện dụng phải không? Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi giấy phép lái xe sang thẻ nhựa trực tuyến rất đơn giản.

Chúc bạn thành công!