Hướng dẫn đóng băng ổ cứng

Để bảo vệ dữ liệu ổ cứng khỏi bị nhiễm virus và nhiều loại lỗi khác, đóng băng ổ cứng là một lựa chọn tuyệt vời. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn danh sách các phần mềm đóng băng ổ cứng hiệu quả và dễ sử dụng nhất.

Có nhiều cách để chúng ta bảo vệ an toàn cho dữ liệu cá nhân trong máy tính như sử dụng phần mềm kiểm tra ổ cứng thường xuyên hoặc đóng băng ổ cứng. Đây là một kỹ thuật đã được sử dụng từ lâu, nhưng những người dùng phổ thông và có sở thích có thể không quen thuộc lắm. Mọi thắc mắc của bạn về khái niệm “đóng băng ổ cứng máy tính” sẽ được giải đáp dưới đây cùng với danh sách các phần mềm đóng băng ổ cứng theo tiêu chí an toàn – dễ sử dụng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn Đóng băng Ổ cứng

Ổ cứng bị đóng băng là gì?

*

Đóng băng ổ cứng là phương pháp ngăn không cho dữ liệu được ghi vào phân vùng ổ cứng bị đóng băng, nghĩa là sau khi thực hiện đóng băng thành công, mọi thao tác như cài đặt phần mềm – sao chép dữ liệu – chỉnh sửa tập tin – sửa đổi hệ thống, v.v. phân vùng bị đóng băng sẽ trở lại trạng thái mới (khi bạn đóng băng) sau khi khởi động lại máy tính.

Lợi thế: Giúp máy tính trở lại trạng thái ban đầu mà không cần lo lắng, dữ liệu được đảm bảo nguyên vẹn 100%.Lỗi: Bất tiện khi bạn muốn cài đặt hoặc sao chép vào một phân vùng bị đóng băng, vì chỉ cần khởi động lại máy là mọi thao tác này trở nên vô ích.

Để có thể đóng băng ổ cứng, chúng ta sẽ cần đến phần mềm. Bạn có thể tùy ý chọn một trong các tên gợi ý bên dưới.

Phần mềm đóng băng ổ cứng hiệu quả

Đóng băng sâu

Phần mềm Deep Freeze được sử dụng rộng rãi nhất để đóng băng ổ cứng do dễ sử dụng.

Tải xuống phiên bản mới nhất của Deep Freeze từ trang chủ: www.faronics.com, nhấp vào dùng thử để tải bản dùng thử.

Trên giao diện của Deep Freeze Standard, trên TabStatus, bạn sẽ có sự lựa chọn giữa 3 thông số chính.

Boot Frozen (chế độ mặc định): Kích hoạt chế độ đóng băng, ngăn chặn mọi thao tác như sao chép, ghi đè, xóa dữ liệu.Bạn có một tài khoản ngân hàng: Cho phép máy tính khởi động lại với số lần xác định trước (được chọn trong Khởi động lại) với điều kiện đĩa cứng được phép ghi và cài đặt bình thường.Khởi động rã đông: Tắt chế độ đóng băng, có nghĩa là bây giờ bạn có thể cài đặt, ghi hoặc xóa dữ liệu trên ổ cứng một cách bình thường.

Sau khi chọn các chế độ, hãy nhấp vàoNộp đơn Khởi động lại.

Xem thêm: Tại Sao Trẻ Bú Sữa Mẹ: Khi Nào Nên Cho Bé Uống Thêm Nước? ?

Lưu ý: cần có máy tính khởi động lại thì các chế độ mới được kích hoạt.

*

Shadow Defender

Ra mắt sau DeepFreeze nổi tiếng, Shadow Defender nhanh chóng trở nên phổ biến trong giới mê công nghệ khi đây được coi là một trong những cách đóng băng ổ cứng tối ưu nhất. Điểm mạnh của Shadow Defender là kích thước nhỏ gọn, không tiêu tốn nhiều tài nguyên máy trong quá trình hoạt động.

Sau khi tải xuống Shadow Defender và hoàn tất các bước thiết lập, bạn có thể vận hành hiệu quả phần mềm ở từng chức năng sau:

Sự quản lý: Hỗ trợ quản lý các tùy chọn biểu tượng xuất hiện trên màn hình nền và xuất hiện trên khay hệ thống. Với tính năng này, bạn có thể đặt mật khẩu để tùy chỉnh hệ thống quản trị phần mềm hoặc xem thông tin về vùng dữ liệu muốn bảo vệ.Tham gia ngay: Hỗ trợ lưu trữ ngay lập tức thông tin tương tác tại vị trí phía trên khu vực đông lạnh.Danh sách loại trừ: Bạn có thể thêm một số đối tượng không bị ảnh hưởng bởi việc đóng băng dữ liệu trong phân vùng được bảo vệ.Cài đặt chế độ: Tại đây bạn có thể tùy chỉnh các phân vùng được bảo vệ theo ý muốn và nhu cầu của mình.Tình trạng hệ thống: Thông báo cho người sử dụng tình trạng đang chạy của chương trình trên hệ thống.

*

ToolWiz Time Freeze

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm đóng băng ổ cứng Windows 10 tuyệt vời thì đừng quên ToolWiz Time Freeze. Ngoại trừ việc bảo vệ dữ liệu được lưu trữ trên máy tính Windows 10, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này để tạo môi trường ảo tương tự như hệ thống thực. Do đó mang lại trải nghiệm thoải mái hơn.

Không chỉ vậy, ToolWiz Time Freeze còn được đánh giá cao ở khả năng cải thiện tốc độ chạy của máy.

*

bóng tối của quyền lực

Với Power Shadow, sau khi khởi động lại máy, phần mềm này sẽ đưa ra hai tùy chọn gồm bảo vệ ổ đĩa Windows hoặc toàn bộ hệ thống. Hơn nữa, điều đặc biệt ở Power Shadow là phần mềm này giúp bạn có thể đóng băng ổ cứng bất cứ lúc nào mà không cần khởi động lại.

*

Hệ thống ảo Returnil

Hệ thống ảo Returnil được thiết kế để ngăn chặn vi rút xâm nhập vào hệ thống và cũng cung cấp các tính năng đặc biệt đóng băng, khôi phục và bảo mật thông tin để ngăn chặn các cuộc tấn công bằng mã độc.

*

Bạn thích phần mềm đóng băng ổ cứng nào nhất? Hãy chia sẻ cách sử dụng của bạn để mọi người cùng biết.