hướng dẫn sử dụng netop school

I. Cấu hình mạng cục bộ cho phòng máy (sử dụng địa chỉ IP động) Để sử dụng phần mềm NetOp School cần phải cài đặt mạng LAN cho bộ phận CNTT. Chuẩn bị: – Để kết nối mạng nội bộ ta phải có bộ chuyển mạch có số cổng 1 cổng lớn hơn số máy trong phòng. (vì Switch phải được kết nối với cổng Internet) .- Dây mạng kết nối các máy tính với Switch (các dây mạng này được kết nối theo tiêu chuẩn của quy ước A hoặc B) – Trong trường hợp kết nối Internet, một MODEM là cần thiết để Kết nối với Internet và cắm cáp mạng của MODEM vào một cổng của Bộ chuyển mạch. – Bạn có thể quan sát những điều sau:

*

Quy trình: Khởi động máy tính và làm theo các bước sau:B1-Từ màn hình, hãy nhấp đúp vào Địa điểm mạng của tôi. Nhấp vào Thiết lập một ngôi nhà hoặc nhỏ …

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng Netop School

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt Netop School 6.0

*

*

*

Nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục cài đặtB3-Nhập tên máy và tên mạng, bạn có thể đặt tên máy để dễ nhận biết và quản lý. Tên máy ở đây là MAY1 chẳng hạn, tên máy đơn giản, dễ viết để có thể gọi máy từ trong hộp.

*

Bạn có thể để tên của nhóm làm việc là MSHOME hoặc thay đổi nó theo tên của đơn vị của bạn (theo mặc định) sau đó nhấp vào Tiếp theo nhiều lần cho đến khi hộp thoại sau xuất hiện:
Chọn hộp: Chỉ cần hoàn thành trình hướng dẫn; Tôi không cần chạy trình hướng dẫn trên các máy tính khác. Sau đó nhấn Next và nhấn Finish. Công việc tiếp theo là khởi động lại máy tính.Bước 4: Tắt tường lửa và cập nhật tự động:Trong Start / web13_settings / bảng điều khiển, một hộp thoại xuất hiện:
Bật Cập nhật tự động và Tường lửa của Windows để tắt các tính năng này. Việc cuối cùng cần làm là click vào My Network Places / Show Workgroup Computers, nếu các máy hiện lên thì mạng LAN nội bộ đã được cài đặt thành công.Cần lưu ý:Tất cả các máy muốn kết nối với nhau qua mạng nội bộ phải có cùng tên mạng nội bộ. Nếu bạn muốn kết nối với một mạng LAN hiện có, bạn phải nhập đúng tên mạng LAN.II. Cài đặt và sử dụng phần mềm NetOp School cho phòng máy2.1. Cài đặt và thiết lập kết nối cho máy tính học sinh.a) Cài đặt phần mềm. – Bước 1: Chạy tệp NetOpSchoolStudent_UK.msi
– Bước 3: Điền các thông tin Tên đăng nhập, Tổ chức, Số sê-ri vào Tiếp theo, sau đó chọn Hoàn thành (mục này phải chọn để sử dụng hết các tính năng của phần mềm) để Tiếp theo.
– Bước 4: Chọn Cài đặt và đợi máy cài đặt, sau khi cài đặt xong phần mềm hiển thị thông báo NetOp School Student Setup Wizard Complete, sau đó chúng ta ấn chọn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt. ‘
b) Cấu hình kết nối cho máy tính học sinh – Bước 1: Sau khi nhấn Finish ở bước 4, xuất hiện thông báo Wchienlubo.vnome to NetOp School Setup Wizard, chúng ta nhấn Next, hộp thoại Startup web13_settings hiện ra, chọn các mục như: hình bên dưới, rồi chọn Tiếp theo.
– Bước 2: Nhập tên lớp vào phần Connect to Class -> Next và hộp thoại Communication Profile xuất hiện trong phần Communication Profile, chọn TCP / IP Protocol -> Next -> Finish.
c) Định cấu hình chế độ bảo mật:Để học sinh không thể tự ý thoát khỏi sự kiểm soát của giáo viên, phần mềm phải được cấu hình ở chế độ kết nối an toàn. – Bước 1: Nhấp đúp chuột vào biểu tượng phần mềm trên thanh công cụ.
Hộp thoại NetOp Student được hiển thị, chọn Công cụ -> Mật khẩu Bảo vệ, và trong hộp thoại Mật khẩu Bảo vệ, hãy chọn Thay đổi Mật khẩu Bảo vệ
– Bước 2: Nhập mật khẩu cần bảo vệ vào trường Mật khẩu mới, sau đó nhập lại mật khẩu vừa nhập vào trường Xác nhận mật khẩu, sau đó bấm OK.
2.2. Hướng dẫn cài đặt phần mềm trên máy tính của giáo viên. A) Cài đặt phần mềm trên máy tính của giáo viên.- Bước 1: Chạy tệp NetOpSchoolTeacher_UK.msi đến Tiếp theo
– Bước 2: Chọn tùy chọn Tôi chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận cấp phép -> Tiếp theo -> Điền tên người dùng, tổ chức, số sê-ri -> Tiếp theo
– Bước 3: Hộp thoại Setting Type xuất hiện, chọn Complete để có thể sử dụng tất cả các tính năng của phần mềm
– Bước 4: Quá trình cài đặt diễn ra trong vài phút, khi hộp thoại Hoàn thành NetOp School Teacher Setup Wizard hiển thị, bạn nhấn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.
b) Thiết lập kết nối (Làm tương tự như đối với máy học sinh)II. Ứng dụng trong giáo dục.1) Khởi động phần mềm.

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của hệ thống kích từ, hệ thống kích từ Rotor trong nhà máy nhiệt điện

– Nhấp đúp vào biểu tượng.
2. Sử dụng các tính năng chính của phần mềm:2.1. Giám sát hoạt động của máy học sinh. Để làm việc ở chế độ này, giáo viên chọn mục Thumbnails, khi đó màn hình làm việc của học sinh sẽ hiển thị như hình bên dưới, giáo viên đứng trên máy chủ có thể quan sát mọi hoạt động của học sinh trong lớp.
2.2. Hướng dẫn học sinh luyện tập: Khi cần hướng dẫn cho cả lớp hoặc một vài học sinh, giáo viên chọn Mục yêu thích hoặc Techear, sau đó chọn máy của học sinh đó để hướng dẫn, sau đó chọn Toàn bộ màn hình. Màn hình của giáo viên sau đó sẽ được truyền đến tất cả các máy tính của các học sinh được chọn.
2.3. Phát đề kiểm tra thực hành vào máy tính của học sinh.Trong quá trình kiểm tra thực hành, giáo viên gửi câu hỏi đến máy tính học sinh bằng cách: – Bước 1: Chọn chức năng Quản lý để phân
2.4. Lấy bài kiểm tra từ máy tính của học sinh. Khi kết thúc bài kiểm tra, giáo viên có thể lấy lại bài làm của học sinh trên máy tính của mình bằng cách: – Bước 1: Chọn lệnh Manager -> File manager.
– Bước 3: Chọn thư mục chứa bài thi ở ngăn bên trái, chọn thư mục chứa bài làm của học sinh ở ngăn bên phải. – Bước 4: Kéo thả thư mục hoặc tệp bài của học sinh từ ngăn bên phải sang ngăn bên trái. .2.5. Ngắt kết nối truy cập vào dịch vụ Internet. Để ngắt kết nối truy cập các dịch vụ Internet trên máy tính của học sinh, chúng ta có thể tắt hoặc ngắt kết nối Modem… Nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng Internet của toàn trường (nếu các em sử dụng chung một Modem). Với phần mềm NetOpSchool 6.0, chúng ta có thể ngắt kết nối mạng của học sinh mà không ảnh hưởng đến việc sử dụng Internet của trường. Cách thực hiện: – Bước 1: Chọn lệnh Control và chọn máy muốn ngắt kết nối truy cập internet
– Bước 2: Chọn lệnh Deny Internet2.6. Kiểm tra học sinh dừng lại ở cuối bài học. Giáo viên có thể kiểm tra xem học sinh đã tắt máy chưa bằng cách vào từng máy và xem, nhưng với NetOp School 6.0 cài đặt sẵn trong phòng máy, giáo viên chỉ cần ngồi trước máy chủ và theo dõi bằng cách: – Bước 1: Thoát NetOp tại hết bài – Bước 2: Khởi động lại NetOp nếu máy tính chưa tắt máy sẽ hiện kết nối (máy bật lên)2.7. Tắt / khởi động lại máy tính của học sinh. Hết giờ, nếu máy tính chưa được tắt, giáo viên có thể ngồi trước máy chủ và thực hiện tắt theo các bước sau: – Bước 1: Chọn lệnh Quản lý → Chọn máy tính mà học sinh. cần tắt Shutdown / Restart.- Bước 2: Chọn Shutdown / Reboot
Trên đây là một số tính năng của phần mềm NetOp School 6.0 và ứng dụng của nó trong giáo dục, không phải tất cả các tính năng của phần mềm. Mỗi chức năng tôi trình bày theo cách dễ thực hiện nhất, với GUI, chúng tôi biết sẽ có nhiều cách khác để thực hiện chức năng này, về vấn đề này, chúng tôi mong các bạn tự biết thêm.

Trả lời Hủy bỏ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ *

E-mail *

trang web

Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho nhận xét tiếp theo của tôi.