Hướng dẫn sử dụng nút chuột phải trên bản cập nhật trình duyệt web Chrome 05/2022

Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay với những tính năng vô cùng tiện lợi mà nó mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, cách người dùng sử dụng trình duyệt web này vẫn chưa thể khai thác hết những gì mà engine trình duyệt số một này mang lại. Và đặc biệt trong số đó là thói quen sử dụng chuột khi thực hiện các bước với Chrome trên web Internet.

Tải xuống Chrome miễn phí cho máy tính của bạn

Tải xuống Chrome cho iOS miễn phí

Tải xuống Chrome miễn phí cho Android

Ai cũng biết chuột trái là phím có chức năng chính, cần thiết và được sử dụng nhiều nhất khi thực hiện các bước với máy tính hay bất kỳ trình duyệt web Internet nào, tuy nhiên ít ai biết rằng chuột phải được tạo ra. và đôi khi các tính năng do chuột phải mang lại cũng rất thiết thực và hữu ích cho người dùng.

Thực hành từng bước với nhấp chuột phải vào trình duyệt web Chrome

1. Sử dụng nút chuột phải để ghim tab vào trình duyệt web

Nếu công việc của bạn có ảnh hưởng cố định đến một trang web nào đó và hàng ngày, mỗi buổi làm việc bạn phải sử dụng nó, hãy sửa nó trực tiếp trên trình duyệt web để không phải mở lại mỗi khi cần thiết. Vui lòng mở trang web này, sau đó nhấp chuột phải vào tab mong muốn đã sửa Này, chọn Pin tab – Ghim tab.

Hướng dẫn sử dụng chuột phải trên trình duyệt Chrome

Sau khi hoàn tất, trang web có thể được thay đổi kích thước, thu nhỏ và đặt gần góc trái của trình duyệt web. Mỗi khi bạn mở trình duyệt web của mình, nó đã sẵn sàng chờ bạn sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng chuột phải trên trình duyệt Chrome

Nếu bạn không muốn ghim lại thì làm như trên, nhấp chuột phải vào nó và chọn Tách tab – Tách tab để loại bỏ.

Hướng dẫn sử dụng chuột phải trên trình duyệt Chrome

2. Chuột phải giúp đóng tab nhanh hơn

Bạn mở một loạt các trang web khác nhau để tìm kiếm thông tin và thực hiện mọi việc, sau khi bạn đã chạm vào tất cả và muốn đóng tất cả, chỉ để lại một tab để thực hiện công việc, bạn có thể phải nhấp chuột trái vào hệ số ở góc bên cạnh mỗi tab cho đến khi hết. Đây là phương pháp thông thường mà hầu hết mọi người sử dụng. Tuy nhiên, với chuột phải bạn có một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Chỉ còn bấm chuột phải vào tab bạn muốn giữ lạisau đó chọn Đóng các tab khác – Đóng các tab khác nhau. Nó được thực hiện! Ngoại trừ tab mà bạn thực hiện các bước, tất cả các tab còn lại sẽ bị đóng.

Hướng dẫn sử dụng chuột phải trên trình duyệt Chrome

Tuy nhiên, đây là trường hợp của một tab, vậy nếu chúng ta cần giữ lại hai, ba hoặc nhiều tab khác thì sao? Nó rất đơn giản, chúng ta hãy xem!

3. Sử dụng nút chuột phải để đóng các tab ở một bên

Lấy ví dụ chúng ta thực hiện các bước với khoảng 4,5 tab như hình dưới đây, sau đó chúng ta muốn loại bỏ hai tab thể thao, chỉ giữ lại tab thứ nhất, thứ tư và thứ năm (từ trái sang phải).

Hướng dẫn sử dụng chuột phải trên trình duyệt Chrome

Chúng tôi đầu tiên nhấp chuột trái, giữ, rôi đi di chuyển các tab sang cùng một bên (bên trái) của trình duyệt web. Sau đó, bạn nhấp vào nhấp chuột phải vào tab cuối cùng muốn giữ ở bên trái và chọn Đóng tab bên phải – Đóng tab bên phải. Vì vậy, các tab ở bên trái của tab bước có thể được giữ lại và các tab ở bên phải sẽ bị đóng lại.

Hướng dẫn sử dụng chuột phải trên trình duyệt Chrome

4. Khôi phục tab đã đóng gần đây bằng chuột phải

Nếu bạn vô tình đóng một tab trong khi thực hiện các tác vụ, bạn sẽ mở lại tab đó theo những cách khác nhau. Tuy nhiên, nếu lúc đó bạn mở nhiều và không nhớ được mình vừa tắt tab nào thì việc khôi phục qua lịch sử truy cập cũng khá khó chịu. Bây giờ, với một cú nhấp chuột phải đơn giản, tab đã đóng sẽ được khôi phục ngay lập tức. Chỉ cần nhấp vào nhấp chuột phải vào bất kỳ tab nào Trong trình duyệt web thực hiện các bước, hãy chọn mục Mở lại các tab đã đóng – Mở lại tab đã đóng Đã kết thúc!

Hướng dẫn sử dụng chuột phải trên trình duyệt Chrome

5. Đánh dấu các tab đang mở

Đối với những người thường xuyên phải tìm kiếm thông tin trên internet, họ sẽ phải mở nhiều tab, để tìm thông tin liên quan, hoặc ghi nhận những thông tin cần thiết. Tuy nhiên, đôi khi vì một lý do nào đó mà họ sẽ không thể sử dụng các trang này hoặc muốn lưu lại tất cả để sử dụng sau. Nếu sử dụng cách tính điểm lại thông thường, chúng ta sẽ mất tới vài chục cú click chuột, rất mất thời gian và không hiệu quả. Ngay bây giờ, chỉ nút chuột phải Chuyển đến tab bất kỳ, sau đó chọn mục Mark All Tabs – Đánh dấu tất cả các tab.

Hướng dẫn sử dụng chuột phải trên trình duyệt Chrome

Một hộp thoại nhỏ hiện ra, bạn khả năng tênthích Ở đâu Các trang này, thậm chí các tab được ghim có thể được đánh dấu bằng điều này.

Hướng dẫn sử dụng chuột phải trên trình duyệt Chrome

Dù là chuột trái hay chuột phải, chúng đều có những tính năng riêng, bổ sung cho nhau và giúp người dùng thực hành các bước tốt hơn. Việc hiểu rõ cách sử dụng đồng thời hai phím chuột này cũng sẽ giúp chúng ta khám phá và khai thác được nhiều tiện ích của trình duyệt web Chrome nói riêng và các trình duyệt web khác nói chung.

Một số người viết nội dung có ảnh hưởng khác mà bạn cũng nên tìm hiểu thêm, chẳng hạn như: Cách lắp chuột cho người thuận tay trái, Cách đồng bộ hóa dữ liệu trên trình duyệt web Google Chromehoặc Cách tăng tốc độ duyệt Internet trên trình duyệt web Chrome…

Chúc bạn thành công!